ข่าว
100 year

เปิดเคล็ดลับสวย ฉบับพริตตี้เงินล้าน แซ่บแบบนี้ดูแลตัวเองยังไง

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.พ. 2561 10:05 น.
SHARE

ถึงแม้จะหมดกันไปแล้วสำหรับงานมอเตอร์ไบค์ที่ยิ่งใหญ่แห่งตะวันออกเฉียงใต้ BMF 2018 วันนี้เราจะมาพูดถึงโลโก้เด็ดของงานอีกอย่างที่ไม่ใช่มอเตอร์ไซค์นะจ๊ะ แต่เป็น 'พริตตี้' สาวสวยที่คอยยืนขนาบข้างรถหรู ที่ต้องสวยฉ่ำเด้งเบอร์ไหนไม่รู้

แต่ที่รู้คือแต่ละนางสวยกินกันไม่ลงจริงๆ นะคุณ สวยชนิดที่ต้องตั้งคำถามว่าสาวๆ เหล่านี้ ดูแลตัวเองกันยังไง หุ่นถึงเป๊ะ ผิวดี และใบหน้ายังคงต้องใช้งานกันเกือบทุกวัน พวกเธอมีวิธีดูแลตัวเองยังไงบ้าง 

วันนี้ไทยรัฐออนไลน์ จะมาไขข้อข้องใจที่สาวๆ อยากรู้ เคล็ดลับว่าพวกเธอทำอย่างไร หน้า หุ่นถึงได้เด้ง ฉ่ำ กันทุกวัน ชนิดที่แทบจะไม่มีความเหนื่อยล้าให้เราได้เห็นกันเลย

1. พักผ่อนให้เพียงพอ

การเป็นพริตตี้ เอาจริงๆ ก็คงไม่ค่อยได้นอนอะไรมากมาย แต่เหล่าพริตตี้ทั้งหลายจะให้ความสำคัญกับการนอนมาก คือเมื่อไหร่ที่มีเวลาจะต้องนอนพักผ่อนให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย เพราะมันจะส่งผลต่อสุขภาพร่างกายและสุขภาพผิวเป็นอย่างมาก ถึงจะบำรุงมาดีแค่ไหน แต่ถ้าไม่ได้พักผ่อนอย่างเพียงพอ ก็ช่วยอะไรไม่ได้จ้า

2. การทำความสะอาดหน้า

ต้องขอบอกเลยว่าการเป็นพริตตี้ ต้องแต่งหน้าหนักๆ ทุกวัน แล้วยิ่งวันไหนมีงานตั้งเช้าถึงค่ำ ก็ต้องแต่งหน้าหนักเข้าไปอีก แต่ดูยังไงเหล่าพริตตี้คนสวยก็ไม่ค่อยจะมีสิว เป็นเพราะว่าพวกนางให้ความสำคัญกับการทำความสะอาดผิวมากๆ ล้างกันอย่าจริงจัง โดยการใช้ เมคอัพรีมูฟเวอร์ล้างจนไม่มีสีติดแผ่นสำลี จากนั้นล้างออกด้วยโฟม แล้วจบด้วยโทนเนอร์ เป็นอันเรียบร้อยจ้า

3. กินให้เป็น

ถ้าว่ากันตามจริงแล้วเหล่าพริตตี้ทั้งหลายที่เห็นว่านางหุ่นดี๊ดีกันอย่างจริงจังนั้น นางแอบกระซิบมาว่า เอาจริงๆ ก็ไม่ได้ออกกำลังกายบ่อยอะไรหรอกแต่ก็ไม่ใช่ว่าไม่ออกเลย อีกอย่างคือต้องรู้จักกินให้เป็น ในปริมาณที่พอเหมาะ แบ่งเวลากินอย่างเหมาะสม แล้วก็ดื่มน้ำเยอะๆ จะช่วยระบบการเผาผลาญในร่างกายทำงานได้ดี ก็จะสามารถช่วยประคองหุ่นสวยๆ ของพวกนางได้แล้วจ้า

4. กันแดดคือสิ่งจำเป็น

ที่เห็นสาวๆ พริตตี้นางขาวกันอย่างจริงจัง เพราะนางใส่ใจกับการดูแลผิวของพวกนางมาก จะไม่ยอมให้แดดมาทำร้ายผิวโดยเด็ดขาด วิธีการก็คือ จะต้องโบกกันแดดทั้งตัว ทุกจุดที่คาดว่าจะโดนแดด และทาทับทุกๆ สองชั่วโมง เพื่อไม่ให้กันแดดลดประสิทธิภาพลง และเสริมด้วยการทานวิตามินต่างๆ ที่จะช่วยเสริมสร้างผิวที่สวยๆ ของพวกนางจ้าถึงแม้ ว่าพวกเธอจะทำงานในร่มก็ตาม แต่ยังโดนแสงไฟแสงแฟลชการทาครีม ช่วยเธอได้เธอว่าอย่างนั้น 

เมื่อรู้เทคนิคเหล่านี้แล้ว สาวๆ ทั้งหลายก็อย่าลืมเอาไปปรับใช้กันด้วยนะ จะได้สวย ขาว ผ่อง มีออร่า อย่างพริตตี้สาวสวยพวกนี้ไง...

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เคล็ดลับพริตตี้BMF2018ดูแลตัวเองสวยสุขภาพกาย/ใจ

คุณอาจสนใจข่าวนี้