ข่าว
100 year

เทคนิคแต่งหน้า ฟาดฟันเชียร์ลีดเดอร์-ดรัมเมเยอร์ บอลจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2561 11:05 น.
SHARE

ต้องขอบอกเลยว่าเป็นกระแสที่รุนแรงมากๆ สำหรับงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 72 ที่หลายคนจับตามองงานในปีนี้ว่าจะเป็นอย่างไร แต่สำหรับสาวๆ คนไหนที่เตรียมตัวจะไปงานนี้แล้วละก็ ขอบอกเลยว่าจะต้องจัดเต็มจัดใหญ่อย่าให้เสีย เพราะจะต้องไปฟาดฟันกับเหล่าเชียร์ลีดเดอร์และดรัมเมเยอร์ต่างๆ ที่ทั้งหน้าทั้งชุด ขนมาแน่น จนยอมแพ้ไม่ได้กันเลยทีเดียว...

1. ขั้นเตรียมผิว

เชื่อว่าแดดวันงานคงต้องร้อนและแรงอย่างมาก สิ่งที่สาวๆ จะขาดไม่ได้เลย ก็คือการทาครีมกันแดดให้ทั่วทั้งใบหน้าและร่างกายที่คิดว่าจะต้องโดนแดด จากนั้นให้ใช้รองพื้นที่คุมมันขั้นสุดเท่าที่มีและตามด้วยแป้งคุมมันขั้นสุดเท่าที่มีเช่นกัน

2. คิ้ว

ต้องบอกเลยว่า งานใหญ่แบบนี้ หางคิ้วต้องคมเป๊ะเว่อร์ อาจจะใช้คอนซีลเลอร์เก็บริเวณหางคิ้วให้ดูคมยิ่งขึ้น ที่สำคัญหัวคิ้วจะต้องดูฟุ้งเบลอ แล้วใช้มาสคาร่าปัดคิ้วให้เรียงเส้นสวย อย่าเขียนหนาเพราะเดี๋ยวจะดูปลิงจ้า

3. ตา

ตานี้เป็นอะไรที่ต้องยอมให้เล่นใหญ่หนึ่งวัน เพราะสนามกีฬาที่ดูกว้าง เราก็จะต้องดูสวยในทุกระยะ ซึ่งสีตาที่แต่งใหญ่แค่ไหนก็รอด คงหนีไม่พ้น สีน้ำตาลธรรมชาติ แล้วอาศัยฟาดกลิตเตอร์ลงไปบริเวณกลางตา ก็จะทำให้ตาของสาวๆ วิ้งวับดูโดดเด่นยิ่งขึ้นจ้า

4. แก้ม / ไฮไลต์ / คอนทัวร์

สีแก้มต้องเลือกให้แมตช์กับสีตา เลือกใช้เป็นสีชมพูอมส้มจะดูสวยเมื่อโดนแดด ปัดให้ดูสูงหน่อยจะได้ไม่ดูแก้มแดงเหมือนคนกำลังจะเป็นลมเพราะแดดแรง ลงไฮไลต์บริเวณโหนกแก้มสักนิดเพื่อให้ผิวดูโกลว์สวย สำหรับสาวที่เก็บผม ควรลงคอนทัวร์ที่น้ำตาลธรรมชาติบริเวณกรอบหน้า เพื่อไม่ให้หน้าดูใหญ่จนเกินไปจ้า

5. ปาก

สีปากนี่ต้องบอกว่า เอาตามสะดวกอย่างที่ชอบเลยจ้า ถ้าอยู่ฝั่งจุฬาฯ อาจจะเลือกสีนู้ดๆ หรือถ้าอยู่ฝั่งธรรมศาสตร์ อาจจะใช้สีแดงไปเลย เพื่อให้เข้ากับสีเสื้อของทั้งสองฝั่ง แต่ถ้าใครโนสนโนแคร์ ก็เลือกทาสีที่ชอบกันเลยจ้า

สาวๆ ทั้งหลายก็อย่าลืมเอาเทคนิคนี้ไปแต่งตามเพื่อให้ลุคดูสนุกสนาน พร้อมรับกับความสนุกที่จะเกิดขึ้นในงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 72 ในวันที่ 3 กุมภาพันธ์นี้จ้า

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แต่งหน้า 2018แต่งหน้าเคล็ดลับวิธีการแต่งหน้าง่ายๆบอลประเพณี จุฬา ธรรมศาสตร์

คุณอาจสนใจข่าวนี้