ข่าว
100 year

ไอเท็มเด็ดงัดหน้าท้าแดด พร้อมเทคนิคการเลือกเมคอัพรับซัมเมอร์

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.พ. 2561 11:00 น.
SHARE


แน่นอนว่าหน้าร้อนเมืองไทยแบบนี้ ยังไงร้อนจนตับแลบ เครื่องสำอางก็คงจะไหลย้อยมากองรวมกัน วันนี้ไทยรัฐออนไลน์ จึงงัดเทคนิคที่จะมาทำให้ซัมเมอร์ของสาวๆ เปล่งประกายท้าแดดกันเลย

1. ครีมกันแดด
พูดถึงแดดเมืองไทย ไอเท็มที่สาวๆ จะขาดไม่ได้อย่างแน่นอนนั่นก็คือครีมกันแดด ซึ่งแน่นอนว่ากันแดดที่เหมาะกับสภาพอากาศแบบนี้ ก็ต้องเป็นรุ่นควบคุมความมัน และเป็นกันแดดที่ไม่ผสมน้ำมัน จะทำให้เมคอัพของสาวๆ ติดทนนานยิ่งขึ้น

2. ไพรเมอร์
เทคนิคการทำให้เมคอัพติดทนนานยิ่งขึ้นอีกหนึ่งวิธี ก็คือการใช้ไพรเมอร์ ไอเท็มที่จะช่วยลดความมันบนใบหน้าของสาวๆ และจะทำให้เมคอัพติดแน่นทนนานยิ่งขึ้น

3. รองพื้น
รองพื้นที่เหมาะกับสภาพอากาศแบบนี้ ก็ไม่ควรใช้รองพื้นที่หนาจนเกินไป เพราะจะทำให้ผิวเรารู้สึกอึดอัดและไหลเยิ้มได้ง่าย การเลือกรองพื้นในซัมเมอร์นี้ ก็ต้องเป็นอะไรที่บางเบา เผยผิวใสและควบคุมความมันบนใบหน้าได้

4. เครื่องสำอางเนื้อครีม
อีกเทคหนึ่งก็คือการใช้เครื่องสำอางแบบเนื้อครีมที่จะทำให้ เมคอัพของสาวๆ ติดแน่นทนนานกว่าเมคอัพแบบฝุ่น ไม่ว่าจะเป็น บลัชออนเนื้อครีม อายแชโดว์เนื้อครีม หรือเขียนคิ้วเนื้อครีม ที่จะทำให้สาวๆ หน้าเด้งไปทั้งวัน

5. แป้งควบคุมความมัน
สุดท้ายที่ขาดไม่ได้ นั่นก็คือแป้งที่จะช่วยเซตทุกสิ่งบนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นแป้งฝุ่น หรือแป้งผสมรองพื้น สาวๆ ก็ควรเลือกที่ควบคุมความมันและที่สำคัญควรเลือกให้ตรงกับสีผิว เพื่อไม่ให้สีรองพื้นของเราเพี้ยน อีกวิธีนึงคือการเลือกใช้แป้งฝุ่นโปร่งแสง ก็จะสามารถทำให้เมคอัพของสาวๆ คอมพลีตลุคแล้วจ้า

สาวๆ คนไหนที่ไม่อยากหน้าเยิ้มในช่วงซัมเมอร์นี้ก็อย่าลืมเอาเทคนิคนี้ไปลองปรับใช้กันดูนะจ๊ะ รับรองว่าจะต้อง สวย เริด เชิด ท้าแดดอย่างแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ความงามเครื่องสำอางผู้หญิงรองพื้นแต่งหน้า

คุณอาจสนใจข่าวนี้