ข่าว
100 year

สวยเป๊ะ! เปิดเคล็ดลับดูแลร่าง 5 ท่าออกกำลังกาย สไตล์ ‘เบเบ้ ธันย์ชนก’

ไทยรัฐออนไลน์1 ธ.ค. 2560 15:10 น.
SHARE

ไทยรัฐออนไลน์มีโอกาสได้เข้าร่วมเปิดตัวชุดคอลเลกชั่นออทั่ม/วินเทอร์ 2017 ที่มีชื่อว่า Arts of an Elysium จาก Pree Boutique Sportswear พร้อมทั้งยังมีการจัดเวิร์คช็อปที่เชิญสาวสวยสุขภาพดี เบเบ้-ธันย์ชนก ฤทธินาคา ร่วมสาธิต 5 ท่าออกกำลังกายกระชับสัดส่วน ที่สาวๆ สามารถทำได้เองง่ายๆ ที่บ้าน เราจึงไม่พลาดเก็บเคล็ดลับหุ่นดีที่สาวๆ ไม่ควรพลาดมาฝากกัน

เบเบ้-ธันย์ชนก ฤทธินาคา

 

1.ท่าสควอช

ท่าเบสิกที่ผู้หญิงชอบทำ โดยการย่อตัวลงและออกแรงที่ต้นขาและก้น ซึ่งจะเป็นท่าที่ทำให้ต้นขาและก้นกระชับ และที่สำคัญไม่ได้ทำให้ขาใหญ่อย่างที่หลายคนเข้าใจ

2.ท่าเลกลันจ์

เริ่มจากการก้าวขาไปข้างหน้าแล้วย่อขาหน้าลง ท่านี้จะช่วยทำให้ต้นขาด้านในและก้นกระชับขึ้น

3.ท่าชกลม

ที่เวลาชกต้องเกร็งต้นแขนให้มาก และควบคุมการเคลื่อนไหวตลอด จะได้การบริหารต้นแขนให้กระชับขึ้นและไม่ย้วย

4.เตะขาด้านข้าง

ป็นท่าที่ช่วยลดสะโพกและต้นขาด้านข้าง

5.ท่าแพลงก์

เป็นท่าที่ช่วยกระชับทุกส่วนของร่างกาย ตั้งแต่หัวไหล่ ต้นแขน ลำตัว หน้าท้อง และก้น เพราะร่างกายต้องเกร็งทุกสัดส่วน ซึ่งเวลาทำพยายามกดก้นให้ต่ำลง เพราะถ้าทำแล้วก้นสูง น้ำหนักมันจะไปลงที่หัวไหล่และศอกมากเกินไป

ซึ่งท่าออกกำลังกายเหล่านี้สาวเบเบ้ได้แนะนำว่าให้ทำครั้งละ 10-15 ครั้ง และทำต่อเนื่องกัน 3-5 เซต ส่วนท่าแพลงก์ให้จับเวลาทำเซตละ 30 45 หรือ 60 วินาที โดยในแต่ละครั้งให้ทำอย่างน้อย 3 เซต หรือพยายามทำให้ได้มากที่สุด และในหนึ่งสัปดาห์ให้ออกกำลังกายอย่างน้อย 3 วัน วันละ 1 ชั่วโมง หรือ 1 ชั่วโมงครึ่ง

นอกจากนี้ เบเบ้-ธันย์ชนก ฤทธินาคา ยังได้เผยถึงเคล็ดลับการดูแลรูปร่างในแบบฉบับของตนเอง ‘ถ้าใครอยากเริ่มต้นออกกำลังกายเพื่อดูแลรูปร่างและสุขภาพ ให้ลองตั้งเป้าหมายใกล้ๆ ที่ไม่เกินตัวก่อน อย่างบางคนไม่เคยออกกำลังกายเลย แต่ตั้งเป้าว่าจะต้องมีหุ่นสวยแบบนางแบบ พอออกกำลังกายไปได้ 2 เดือน แล้วไม่เป็นอย่างนั้นมันจะทำให้เราท้อ ให้มันขยับเป็นสเต็ปไปเรื่อยๆ ดีกว่า ซึ่งการออกกำลังกายนอกจากจะทำให้รูปร่างดีขึ้นแล้ว ยังทำให้สุขภาพของเราแข็งแรงขึ้นด้วย รวมถึงการเต้นของหัวใจดีและสมาธิที่ดีขึ้น รวมทั้งเรายังเป็นแรงบันดาลใจให้คนรอบข้างได้อีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ออกกำลังกายลดน้ำหนักผู้หญิงเบเบ้ ธันย์ชนกวิธีดูแลหุ่นเบเบ้

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้