ข่าว
100 year

แต่งหน้า 'นางนพมาศ' อย่างไรให้จับใจกรรมการ

ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2560 11:11 น.
SHARE

ลอย ลอยกระทง.. นอกจากประเพณีลอยกระทงอันดีงามแล้ว อีกหนึ่งสีสันของทุกปี คือการประกวดนางนพมาศ ไม่ว่าจะสาวแท้ สาวประเภทสอง ก็ประชันหน้าผมกันสุดฤทธิ์ วันนี้ไทยรัฐออนไลน์จะมาเปิดเผยเคล็ดลับแต่งหน้านางนพมาศ ให้สวยฉ่ำจับใจกรรมการ จะมีอะไรบ้าง ไปชม..

1. ผิวหน้าเนียนผ่อง

คำว่าเนียนผ่อง ไม่ได้หมายถึงขาวเท่านั้นนะ แต่ให้ดูสว่างกระจ่างใส สาวสีผิวไหนๆ ก็ผ่องได้ ควรลงรองพื้นสว่างกว่าสีผิว 1 เฉดสี ใช้พัฟกดให้ทั่วใบหน้า จากนั้นลงคอนซิลเลอร์ปกปิดจุดบกพร่อง จัดการรอยคล้ำใต้ตาให้อยู่หมัด จากนั้นลงแป้งฝุ่น และแป้งผสมรองพื้นในจุดที่ต้องการปกปิดเป็นพิเศษ

2. เครื่องหน้าชัดเป๊ะ

เวลาเหล่านางนพมาศอยู่บนเวที ทั้งแสงไฟและระยะใกล้ไกลก็มีส่วนกับการตัดสินของกรรมการ ควรจะคอนทัวร์ใบหน้าให้เป็นมิติแบบธรรมชาติ ปัดไฮไลต์บริเวณที่แสงตกกระทบให้หน้าพุ่งเข้าตากรรมการไปเลย

3. เน้นดวงตาให้กลมโต

ช่างแต่งหน้าเรียกวิธีนี้ว่า “การคัดเบ้า” ซึ่งจะทำให้ดวงตากลมโตมากยิ่งขึ้นและเกลี่ยให้ฟุ้ง หรือคนไหนอยากมีชั้นตาชัดๆ ก็สามารถใช้สติกเกอร์ติดตาสองชั้นช่วยได้อีกด้วย

4. ขนตาอลังการไว้ก่อน

ขนตากับนางนพมาศเป็นของคู่กัน การติดขนตาจะทำให้หน้าดูหวานชวนมอง ควรเลือกขนตาที่ฟุ้งเป็นแพสวย ติดไปเลย 2 ชั้น สะพรึงแน่นอน

5. สีปากแจ่มมีชัยไปกว่าครึ่ง

เราไม่รู้ว่าผู้ชมจะมองเรามาจากตรงไหน การทาลิปสติกสีสดๆ จะทำให้หน้าไม่ซีดเซียว หวานติดตาตรึงใจกรรมการ และโดดเด่นสุดๆ เมื่ออยู่บนเวที

สาวๆ คนไหนที่ลงประกวดนางนพมาศในปีนี้ ก็อย่าลืมเก็บเคล็บลับนี้ไปใช้ให้สวยโดดเด้งกันนะคะ เมื่อสวยและมั่นใจแล้ว ชัยชนะก็อยู่ใกล้แค่เอื้อมแล้ว ...จริงจริ๊ง

ภาพ : jj_akhamsiri

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลอยกระทงลอยกระทง 2560เทศกาลลอยกระทงแต่งหน้านางนพมาศนางนพมาศ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้