ด่าสนั่นโซเชียล! เปรี้ยวสวยหั่นศพ ขึ้นแฮชแท็กทวิตเตอร์

ข่าว

ด่าสนั่นโซเชียล! เปรี้ยวสวยหั่นศพ ขึ้นแฮชแท็กทวิตเตอร์

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2560 17:05 น.

จากกรณี เปรี้ยว น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย และเพื่อนร่วมกันก่อคดีสะเทือนขวัญ ฆ่า'น้องแอ๋ม' งานนี้กลายเป็นคำค้นที่ติดเทรนด์ ทั้งฆ่าหั่นศพและเปรี้ยว ในแอปพลิเคชันทวิตเตอร์ โดยไทยรัฐออนไลน์ลองสืบค้นเพิ่มเติมจากเคสดังกล่าว ทำให้ได้แฮชแท็กเพิ่มเติมคือ เอิร์น และ เปรี้ยวฆ่าหั่นศพด้วย โดยเมื่อเข้าไปอ่านทั้ง 4 แฮชแท็ก ต่างมีเสียงก่นด่า และคอมเมนต์แปลกๆ มากมาย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ไม่วายมีเสียงตามตัวอักษรด่าการทำงานของสื่อไทยทั้งสิ้น อาทิเช่น

#ฆ่าหั่นศพ
โดยเมื่อเราเข้าไปดูข้อความ พบว่ามีหลากหลายความคิดเห็น เช่น

1. ความแตกต่างระหว่างผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพที่นั่งชิล ไม่มีการใส่กุญแจมือ แถมรับรองด้วยเครื่องดื่ม ขนมต่างๆ และผู้ต้องหาทางความคิด ที่ถูกอุ้ม กระชาก ดึง เหวี่ยงจนไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ 2. พูดว่าหน้าตาดีแบบนี้ไม่น่าเป็นฆาตกรหั่นศพเลย แล้วต้องหน้าตาเป็นยังไง คือ ต้องโหด ต้องดำ ต้องเถื่อน ต้องสักเต็มตัวเหรอ มันไม่ได้อยู่ที่รูปลักษณ์ภายนอกนะ ดูคนดูที่ภายนอกไม่ได้จริงๆ 3. แยกไม่ออกละ นี่มันข่าวบันเทิง หรืออาชญากรรมกันแน่

แฮชแท็กขึ้นชาร์ต
แฮชแท็กขึ้นชาร์ต

4. สับสนไปกันใหญ่ เมื่อเหล่าแม่ค้าโพสต์ขายหมอนผ้าห่มที่ เปรี้ยว มือหั่นศพหิ้วติดตัวตลอดเวลา ขณะอยู่ที่ ตม.เชียงราย หรือแม้กระทั่งลงจากเครื่องบิน เพื่อขึ้นรถผู้ต้องขังไปยัง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ
5. ฆ่าได้เลือดเย็นมาก

ชิลอะไรขนาดนี้
ชิลอะไรขนาดนี้

#เปรี้ยว

ส่วนคำว่า เปรี้ยว เป็นคำค้นที่ติดอันดับไม่แพ้คำว่า ฆ่าหั่นศพ โดยมีข้อคิดเห็นดังนี้
1. โอ้โห แอป! จับผิดตัวหรือเปล่า นั่นหมายถึง ตัวจริงกับในรูปแตกต่างกันนั่นเอง 2. ชิลเหมือนอยู่บ้านเลย ทั้งสามสาวได้รับความสบายตลอดเวลาที่อยู่ ตม.เชียงราย 3. จับได้แล้ว เปรี้ยว-แจ้-เอิร์น ฆ่าหั่นศพ 4. กูติดตามอีเปรี้ยวเหมือนเป็นคนในครอบครัวไปแล้ว

#เปรี้ยวฆ่าหั่นศพ
1. จิตไม่ปกติ เลยปฏิบัติตัวแบบนี้ 2. สามคนที่โดนจับโคตรชิล 3. ลองเป็นคนในครอบครัวดูจะขำไม่ออก 4. ฆาตกรมาส์กหน้ารายแรกของไทย 5. ชีวิตอย่าหยุดสวย

#เอิร์น
1. หลังจากโชว์หน้าสดไปจะไม่พลาดรอบสอง ทั้งสามคนขอแต่งหน้าแป๊ป 2. วอนนักข่าวใช้กล้องฟรุ้งฟริ้งถ่ายเถอะ กูสับสนไปหมดแล้ว 3. ฝากนักข่าวถามด้วยว่าใช้แอปแต่งหน้าอะไร เพลย์สโตร์โหลดได้มั้ย

ในรูปสวยกว่าตัวจริงอีก
ในรูปสวยกว่าตัวจริงอีก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าหั่นศพเปรี้ยวเปรี้ยวฆ่าหั่นศพจับสามสาวเปรี้ยว เอิร์น แจ้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 01:10 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์