ข่าว
100 year

เอ-วราวุธ อดีตพิธีกร 'ตู้ซ่อนเงิน' เลียนแบบพ่อสนุกกับงานไม่มีวันหยุด

ไทยรัฐออนไลน์23 มิ.ย. 2553 05:00 น.
SHARE

ซึมซับการทำงานของผู้เป็นพ่อมาตั้งแต่เด็ก จึงมีส่วนทำให้ วราวุธ เจนธนากุล หนุ่มอนาคตไกล เจริญรอยตามผู้เป็นพ่อ เข้าทำงานในเครือบริษัทยักษ์ใหญ่ อย่างซีพี (CP) องค์กรที่ผสมผสานระหว่างคนรุ่นเก่าและคนรุ่นใหม่ โดยมุ่งหวังพัฒนาผลิตภัณฑ์ของคนไทยให้กลายเป็นโลโก้ที่รู้จักไปทั่วโลก

วราวุธ หรือ เอ ลูกชายคนโตวัย 34 ปี ของวรวิทย์ เจนธนากุล กรรมการบริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) และมาลี เจนธนากุล แม่บ้านเต็มขั้น เอ เล่าว่า หลังคว้าปริญญาตรีจากคณะพาณิชยศาสตร์ และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แล้วได้เริ่มต้น ทำงานในตำแหน่งที่ปรึกษาด้านการเงินการธนาคารที่บริษัทหลักทรัพย์ เมอร์ริล ลินช์ ภัทร จำกัด เรียนรู้ อยู่ในแวดวงการเงินมากว่า 5 ปี จึงตัดสินใจไปเรียนต่อระดับปริญญาโทที่ KELLOGG SCHOOL OF MANAGEMENT NORTH WESTERN UNIVERSITY เกี่ยวกับการบริหารจัดการ เมื่อเดินทางกลับประเทศไทย ได้มีโอกาสพบกับคุณศุภกิจ เจียรวนนท์ ประธานกรรมการ บริษัท ทรูวิชั่นส์ จำกัด (มหาชน) และได้ชวนมาร่วมทำงานด้วย ในตำแหน่งผู้ช่วยประธานกรรมการบริษัท ทรูวิชั่น จำกัด (มหาชน)

"ผมถือว่าผมเป็นลูกหลาน CP คนนึงนะ เพราะคุณพ่อเป็นผู้บริหารซีพีและทำงานที่นี่มากกว่าอายุผมซะอีก สมัยเด็กๆผมต้องนั่งรอคุณพ่อทำงาน เพราะโรงเรียนอยู่ใกล้กับออฟฟิศของคุณพ่อ และคุณพ่อก็จะทำงานเลิกดึกมาก สนามเด็กเล่นของผมสมัยก่อนคือออฟฟิศของคุณพ่อนั่นแหละ ทำให้ได้ซึมซับการทำงาน"

หน้าตาหนุ่มไฟแรงคนนี้ออกคุ้นๆ แล้วก็มาถึงบางอ้อ เมื่อ เอ บอกว่า เขาเคยเป็นพิธีกรรายการ "ตู้ซ่อนเงิน" และ "เก่งยกห้อง" ของบริษัทเวิร์คพ้อยท์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด นั่นเอง ซึ่งเส้นทางการเข้าสู่วงการบันเทิงของเขาก็แสนจะแปลก!!

"ผมไม่เคยคิดจะเข้าวงการบันเทิงเลย คือช่วงนั้นผมไปปักกิ่ง บังเอิญได้เจอกับคุณรุ่งธรรม พุ่มสีนิล ซึ่งขณะนั้นเป็นผู้อำนวยการฝ่ายผลิตของเวิร์คพ้อยท์ เขานั่งสูบบุหรี่อยู่ และจู่ๆก็ถามผมว่า อยากเป็นพิธีกรไหม ผมคิดว่าเขาพูดเล่น ไม่ได้สนใจอะไร จนเขาบอกให้มาเทสต์ พอได้ก็ชวนให้ผมมาเป็นพิธีกรรายการตู้ซ่อนเงิน มาอัดรายการวันแรก เขาอธิบายเกมการเล่นให้ผมเข้าใจปุ๊บ ก็สั่งอัดเลย ผมก็งงซิครับ ไม่มีสคริปต์ให้อ่านเลยหรือ เขาบอกไม่ต้อง อยากพูดอะไรก็พูดเลย ทำมาสักพักก็ได้ทำรายการเก่งยกห้อง ช่วงนั้นจึงได้เรียนรู้การทำงานของรายการทีวีเบื้องต้น แต่ไม่ได้คิดจริงจัง จนวันนึงคุณรุ่งธรรมออกจากเวิร์คพ้อยท์ เราเลยมาคุยกันว่าอยากจะเปิดบริษัทผลิตรายการเกมโชว์ ในเมื่อพี่เขามาชวน ก็เลยลองดูซักตั้ง   จึงออกมาเป็นบริษัท เซ้นส์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ผลิตรายการแรกคือ ศึกน้ำผึ้งพระจันทร์ ทุกวันอังคาร ทางช่อง 5 ครับ เป็นรายการเกมโชว์คู่รักที่ต้องการให้คุณพิสูจน์ความรักในรูปแบบของเกม โดยมีรางวัลคือไปฮันนีมูนที่ไหนก็ได้ในโลก นโยบายของเราคืออยากทำรายการให้คนดูแล้วมีความสุข สุขที่ว่าไม่ใช่ตลกอย่างเดียว แต่ดูแล้วมีความสุขไปกับความรัก"

ทำงานตัวเป็น เกลียวแบบนี้ เอ บอกว่า ทุกวันนี้ก็ยังทำงานที่ทรูวิชั่นส์ด้วย ไม่ได้ลดชั่วโมงการทำงาน หรือความใส่ใจในงานของทรูวิชั่นส์ลงไปเลย เพียงแต่ทำงานหนักขึ้น เวลาพักผ่อนแต่ละวันหายไป ตั้งแต่เปิดบริษัทของตัวเองมา 7 เดือน ไม่มีวันไหนที่ได้พักเลย แต่ไม่เหนื่อย กลับ เป็นความสนุกที่ได้คิดและได้บริหารเวลาของตัวเอง  ส่วนที่ปรึกษาที่ดีที่สุดของตนตอนนี้คือคุณพ่อนั่นแหละ เพราะคุณพ่อสามารถทำงานหลายๆอย่างพร้อมกันได้ ทำ 7 วันไม่หยุดด้วย ตนก็ทำเลียนแบบคุณพ่อนั่นแหละมุ่งมั่นสมเป็นคนรุ่นใหม่ไฟแรงจริงๆ!

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มสาวเจเนอเรชั่นใหม่วราวุธ เจนธนากุล

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้