ไลฟ์สไตล์
100 year

พระนัดดาสมเด็จฯกรมหลวงฯวิวาห์เรียบง่ายพอเพียง

ไทยรัฐออนไลน์
8 มิ.ย. 2553 05:30 น.
SHARE

หลังจากเข้าเฝ้าฯรับพระราชทานน้ำสังข์จากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ณ อาคารเฉลิม พระเกียรติชั้นที่ 14 รพ.ศิริราช เมื่อวันที่ 5 มิ.ย.2553 และในค่ำวันเดียวกันนั้น "ร.อ.จิทัศ ศรสงคราม" บุตรชายของนายสินธู-ท่านผู้หญิงทัศนาวลัย ศรสงคราม ซึ่งเป็นพระนัดดาคนเดียวของสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้า กัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ได้จูงมือสาวลูกครึ่งไทย-สวิส  "น.ส.เจสสิกา  มิกเคลิช" จัดงานเลี้ยงฉลองสมรสพระราชทาน ในบรรยากาศเรียบง่าย ไม่เน้นพิธีการ ณ ห้องออร์เธอร์ส เลานจ์ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ ท่ามกลางแขกเหรื่อหลากหลายวงการมาร่วมยินดีอย่างคับคั่ง

ในการนี้ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรม ราชกุมารี ได้เสด็จฯไปทรงร่วมงานเป็นการส่วนพระ องค์ด้วย พร้อมพระราชทานพรแก่คู่บ่าวสาวอย่างน่าซาบซึ้งใจว่า  ขอให้มีความสุขในการครองเรือน  และมีชีวิตคู่ยืนยาว  รักกันตลอดไป


งานนี้คุณแม่เจ้าสาว "นางอังคนา  ลุลิตานนท์" ได้ จัดเตรียมของชำร่วยด้วยตนเอง มีให้เลือก 2 อย่างคือ ลูกอมเคลือบน้ำตาล  อัลมอนด์  นำเข้าจากสวิสฯ  สื่อความหมายให้รักกันหวานฉ่ำ ถือเป็นของชำร่วยที่นิยมแจกในงานวิวาห์ตามธรรมเนียมเก่าแก่ของชาวยุโรป  ส่วนอีกชิ้น คือ ผ้าไหม ที่คุณแม่เจ้าสาวเลือกเองกับมือ เพราะทำธุรกิจด้านผ้าไหมมานานหลายทศวรรษ

ครอบครัว "สุชีวะ" มากันพร้อมหน้า "แจ่มจรัส-ม.ร.ว.ภวรี-ดร.กฤษฎา สุชีวะ" และภดารี บุนนาค.

สินธู-ท่านผู้หญิงทัศนาวลัย ศรสงคราม และคู่บ่าวสาว รอรับเสด็จ"สมเด็จ พระเทพรัตน์" อยู่หน้างาน.

สำหรับเส้นทางความรักของทั้งคู่เริ่มต้นขึ้นเพราะบุพเพสันนิวาสอย่างแท้จริง หลังจากฝ่ายหญิงเรียนจบด้านการโรงแรมจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ได้มาช่วยงานอยู่ ที่ร้านอาหารกัลปพฤกษ์ ของราชสกุลรัชนี โดยรับหน้าที่ผู้จัดการร้าน ขณะเดียวกัน ฝ่ายชายก็มีโปรเจกต์งานสถาปนิกร่วมกับ "คุณหญิงหนิง-ม.ร.ว.ภวรี สุชีวะ" ซึ่งเป็นธิดาเจ้าของร้าน จึงมีโอกาสแวะเวียนมาประชุมที่ร้านกัลปพฤกษ์บ่อยๆ และแอบปิ๊งในความน่ารักของ "น้องเจส" เมื่อได้คุยกันยิ่งถูกคอ เพราะฝ่ายชายก็เกิดและโตที่สวิส จึงร่วมกันสร้างตำนานรักบทใหม่ หลังจากดูใจกันได้ปีเศษ.

ม.ร.ว.ดิศนัดดา ดิศกุล พร้อมครอบครัว คุณหญิงพวงร้อย ดิศกุลฯ และลูกๆ ม.ล.ดิศปนัดดา-พิมพรรณ ดิศกุล ณ อยุธยา, ม.ล.ศานติดิศ-หลุยส์ ดิศกุล ณ อยุธยา และธนุดี สิงหเสนี.

เพื่อนรักเจ้าสาว "ป๊อป-อารียา ศิริโสดา" หอบของขวัญมาร่วมยินดีพร้อม เพื่อนชาย นพ.ดนัย ประดิษฐ์สุวรรณ.

พิไลพรรณ สมบัติศิริ ควงหลานสาว คนสวย "ณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูร" มาร่วมงานด้วย.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จิทัศ ศรสงครามเจสสิกา มิกเคลิช

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 14:17 น.