10 ไทยดีไซเนอร์น้ำใจงาม

ข่าว

10 ไทยดีไซเนอร์น้ำใจงาม

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 มี.ค. 2560 05:15 น.

ด้วยพลังแห่ง “การให้...ไม่สิ้นสุด” มูลนิธิรามาธิบดีฯ จับมือ 10 ไทยดีไซเนอร์แถวหน้าของประเทศ ร่วมกันสร้างสรรค์ผ้าพันคอการกุศล ภายใต้คอลเลกชั่น “A Journey of Love” เพื่อหารายได้เข้าสมทบทุนโครงการสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล นำขบวนโดยแบรนด์พี่ใหญ่อย่าง ASAVA, Greyhound Original, Issue, Senada ผนึกกำลังกับแบรนด์แฟชั่นรุ่นน้องไฟแรง เช่น PAINKILLER, Playhound by Greyhound, Vickteerut, Millin, Vatanika และ Patinya

สำหรับความคืบหน้าของสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ฯ “พรรณสิรี คุณากรไพบูลย์ศิริ” ผู้จัดการมูลนิธิรามาธิบดีฯ บอกเล่าว่า มูลนิธิของเรามีหน้าที่เป็นศูนย์กลางระดมทุนสนับสนุนการดำเนินงานของคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ และผลิตบุคลากรทางการแพทย์ให้บริการประชาชนทั่วประเทศ โดยขณะนี้สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ก่อสร้างไปแล้ว 90% แต่ยังขาดทุนทรัพย์สำหรับจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์เพื่อเตรียมพร้อม เปิดให้บริการปลายปีนี้ โดย เราจะเป็นโรงพยาบาลรัฐ ขนาด 400 เตียง และโรงเรียนแพทย์ขนาดใหญ่ที่มีศักยภาพให้บริการด้านการแพทย์ เพื่อรองรับประชาชนในฝั่งตะวันออกของประเทศ ซึ่งเป็นพื้นที่อุตสาหกรรมหนัก มีกลุ่มแรงงานรายได้น้อยอาศัยอยู่มากถึง 1.2 ล้านคน คาดว่าเมื่อเปิดให้บริการแล้ว จะสามารถรองรับผู้ป่วยนอกได้ถึง 1 ล้านราย และผู้ป่วยในได้กว่า 17,000 รายต่อปี ช่วยให้ผู้ป่วยเข้าถึงการรักษาพยาบาลได้มากขึ้นและสะดวกยิ่งขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ
05:42

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:40 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์