ข่าว
100 year

คัดสรรสุดยอดเนื้อจากออสซี่มาเสิร์ฟในไทย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 มี.ค. 2560 05:30 น.
SHARE

สาวกมีทเลิฟเวอร์ได้ฟินกันแบบเต็มอิ่ม เมื่อเซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล ผู้บริหารเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ ร่วมกับ สถานทูตออสเตรเลีย และ สำนักงานพาณิชย์ออสเตรเลีย จัดงาน “Taste of Australia 2017” เทศกาลอาหารระดับพรีเมียมหลากสไตล์ โดยนำเข้าสุดยอด 5 เนื้อที่ดีที่สุดและได้รับความนิยมมากที่สุดมาไว้ในงาน ได้แก่ เนื้อวัวเลี้ยงด้วยหญ้าจากแคว้นแทสเมเนีย เป็นหนึ่งในเนื้อวัวคุณภาพ เพราะแคว้นแทสเมเนียเป็นสถานที่ที่เลื่องชื่อด้านอากาศบริสุทธิ์ที่สุดในโลก ปราศจากมลพิษ ดินอุดมสมบูรณ์ ทำให้วัวอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่ดี และเนื้อวัวมีคุณภาพสูง เนื้อแกะคุณภาพจากแคว้นวิกตอเรีย เป็นแคว้นที่อุดมสมบูรณ์ ใส่ใจตั้งแต่การคัดแกะคุณภาพดี และเลี้ยงไว้สำหรับบริโภคเท่านั้น เนื้อวัวออสเตรเลีย วากิว Yajima wagyu ที่ขุนด้วยธัญพืชไม่ต่ำกว่า 400 วัน กลายมาเป็นเนื้อวัวชั้นเยี่ยม มีระดับไขมันแทรก 7-8 ซึ่งถือเป็นเกรดพิเศษ มีจำหน่ายเฉพาะที่เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ สาขาชิดลม เท่านั้น เนื้อวัวแองกัส สายพันธุ์แองกัสแท้ 100% และเลี้ยงโดยผ่านการขุนด้วยอาหารพิเศษไม่ต่ำกว่า 150 วัน และ เนื้อลูกวัว (Veal) เนื้อนุ่มมาก ไขมันต่ำและปราศ จากฮอร์โมนเร่งโต

เชพเอียนโชว์ฝีมือทำเมนูเนื้อแบบง่ายๆ.
มร.พอล-มาดามฮานาน โรบิลลิอาร์ด สนุกกับคุกกิ้งคลาส.
ภัทรพร เพ็ญประพัฒน์, มาดามฮานาน โรบิล-ลิอาร์ด และซูซาน คาวาติ.

งานนี้ เชฟเอียน-พงศ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย ได้คัดสรรเมนูออสซี่สไตล์ง่ายๆ ทำได้ด้วยตัวเอง ได้แก่ เมนู Aussie Pot Pie พายไส้เนื้อวัว และเมนูของหวานพุดดิ้งนมอัลมอนด์ เสิร์ฟคู่กับผลเบอร์รี่และพลัมเชื่อม พร้อมด้วยโยเกิร์ตซอส ขณะที่ มร.พอล-มาดามฮานาน โรบิลลิอาร์ด เอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทยและภริยา และ อลิสเตอร์ เทย์เลอร์ บอสใหญ่เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล ได้เข้าร่วมคลาสคุกกิ้งสุดเอ็กซ์คลูซีฟกับเชฟเอียนอย่างสนุกสนาน สำหรับมีทเลิฟเวอร์ และผู้ที่ชื่นชอบอาหารจากออสเตรเลีย สามารถไปชม ชิม ช็อป ได้ที่งาน “Taste of Australia 2017” ที่เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และท็อปส์ มาร์เก็ต ทุกสาขาทั่วประเทศ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Taste of Australia 2017เทศกาลอาหารพรีเมียมเซ็นทรัล ฟู้ด รีเทลเชฟเอียน พงศ์ธวัชเนื้อวากิว

คุณอาจสนใจข่าวนี้