ไลฟ์สไตล์
100 year

แนะ สูตร 5 P แก่นักธุรกิจสตรีรุ่นใหม่ เคล็ดลับความสำเร็จในการทำธุรกิจ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 มี.ค. 2560 05:45 น.
SHARE

(จากซ้าย) อนุสรี ทับสุวรรณ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว, คุณหญิงณัฐิกา วัธนเวคิน อังอุบลกุล ร่วมส่งเสริมศักยภาพสตรีไทยให้ก้าวไกลสู่อาเซียนและปรับตัวรับการเปลี่ยนแปลงของโลก.

เสริมสร้างศักยภาพทางธุรกิจ ร่วมทั้งสร้างความร่วมมือและแลกเปลี่ยนความรู้ ประสบการณ์ในกลุ่มผู้ประกอบการและเครือข่ายสตรีในภูมิภาคอาเซียน สหพันธ์สมาคมสตรีนักธุรกิจและวิชาชีพแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ ร่วมกับกรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) จัดประชุมสมัชชาเครือข่ายผู้ประกอบการสตรีอาเซียน ประเทศไทย ในหัวข้อ “Women Technology & Innovation” โดยในงาน คุณหญิงณัฐิกา วัธนเวคิน อังอุบลกุล ประธานสหพันธ์สมาคมฯ ได้เปิดพื้นที่ในการสร้างเครือข่ายและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์ของนักธุรกิจรุ่นพี่และรุ่นใหม่ เพื่อยกระดับมาตรฐานในการพัฒนาตนเองและธุรกิจก้าวสู่ระดับภูมิภาคและระดับโลกต่อไป

ในงาน อนุสรี ทับสุวรรณ จากสำนักนายกรัฐมนตรี กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้มาบรรยายในเรื่อง “บทบาทหญิงไทยในยุค 4.0” ว่า บทบาทของผู้หญิงไม่ว่ายุคไหนไม่ได้มีหน้าที่เดียว ต้องมี 2 หน้าที่ คือ บทบาทในครอบครัวและบทบาทในหน้าที่การงาน ซึ่งเราต้องแบ่งเวลาให้พอดี งานบ้านต้องไม่เสีย งานอาชีพก็ต้องทำให้มีรายได้ เมื่อโลกเปลี่ยนไปสู่ยุคสังคมดิจิทัล เราก็ต้องก้าวตามให้ทัน อย่าคิดว่าสิ่งที่เรารู้นั้นเพียงพอแล้ว ต้องเสริมความรู้เพิ่มเติมตลอด ดังนั้น ผู้หญิงยุค 4.0 จึงต้องปรับทั้งในด้านครอบครัว และธุรกิจอาชีพ ไม่ปรับจะกลายเป็นเวอร์ชั่น 0.0 คนที่อยู่ข้างหลังเป็นภาระทางสังคม ผู้หญิงยุค 4.0 จึงต้องปรับเปลี่ยนตัวเอง แนวคิด วิธีปฏิบัติเพื่อก้าวทัน สังคม เป็นพลังประเทศชาติ และรักษาครอบครัว สถาบันที่เล็กที่สุด แต่สำคัญที่สุดให้ได้ เพื่อเป็นกำลังสำคัญ และสมกับเป็นหญิงไทยยุค 4.0 นอกจากนี้ ประเทศไทยกำลังจะเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ ผู้หญิงยุคนี้ขอย้ำต้องไม่แก่และไม่จน ผู้หญิงเรานอกจากการมีความสามารถในการช่วยเหลือครอบครัวในด้านรายได้ จะทำให้เรามีความทัดเทียมผู้ชาย โดยไม่ต้องไปเรียกร้องสิทธิ ความเสมอภาคด้วยซ้ำ เพราะถ้าเรามีเงิน เราก็ไม่ต้องง้อมาก สำหรับนักธุรกิจสตรีรุ่นใหม่ ขอแนะนำสูตร 5 P เคล็ดลับในการประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจ คือ Product ผลิตภัณฑ์เป็นสิ่งที่สำคัญมากในการทำธุรกิจ ต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่แปลกใหม่ ไม่ซ้ำกับของเดิมที่มีอยู่แล้ว, Potential market โอกาสทางการตลาด, สินค้ามา ถูกเวลาและถูกจังหวะ, Plan วางแผนธุรกิจ และ Promotion โฆษณาประชาสัมพันธ์.

โปรย

(จากซ้าย) อนุสรี ทับสุวรรณ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว, คุณหญิงณัฐิกา วัธนเวคิน อังอุบลกุล ร่วมส่งเสริมศักยภาพสตรีไทยให้ก้าวไกลสู่อาเซียนและปรับตัวรับการเปลี่ยนแปลงของโลก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทบาทหญิงไทยในยุค 4.0กระทรวง พม.ศักยภาพทางธุรกิจอนุสรี ทับสุวรรณความสำเร็จในการทำธุรกิจ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 13:42 น.