รู้ทันโรค...กันไว้ ดีกว่าแก้!!

ข่าว

รู้ทันโรค...กันไว้ ดีกว่าแก้!!

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 มี.ค. 2560 05:15 น.

ไม่หยุดนิ่งที่จะคิดค้นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารใหม่ๆเพื่อสุขภาพ ล่าสุดณฐภัทร สุวรรณโน แห่งมี อินฟินิตี้ (ประเทศไทย) เปิดตัว “HARTICA” (ฮาร์ติก้า) นวัตกรรมใหม่ของผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร อีกหนึ่งคำตอบดีๆ เพื่อรับมือกับโรคหัวใจ เบาหวาน และความดันโลหิตสูง

ณฐภัทร กล่าวถึงปัญหาสุขภาพของคนไทยว่า มักเกิดจากการใช้ชีวิตที่มีความเร่งรีบ มีไลฟ์สไตล์ที่เสี่ยงต่อการเกิดปัญหาสุขภาพตามมา ทำให้เกิดโรคที่คนส่วนใหญ่เรียกว่า “โรค 3 สหาย” ได้แก่ โรคหัวใจ เบาหวาน และความดันโลหิตสูง ซึ่งนับเป็นโรคท็อปฮิตที่ไม่ใช่โรคติดต่อ แต่จะมีอาการที่มีความต่อเนื่องกัน หากเกิดอาการใดอาการหนึ่ง อาจต้องทานยาไปตลอดชีวิต ในอดีตโรคเหล่านี้มักจะเกิดขึ้นกับกลุ่มผู้สูงอายุเป็นหลัก แต่ในปัจจุบันด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้คนที่เปลี่ยนไป ทำให้โรคเหล่านี้เกิดขึ้นกับกลุ่มคนที่มีอายุน้อยลง ทางทีมวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์จึงตอบรับความต้องการของคนรุ่นใหม่ ที่ไลฟ์สไตล์หันมาให้ความสำคัญกับเรื่องสุขภาพ เสมือนเป็นการป้องกันไว้ก่อนที่จะเกิดโรคเหล่านี้ ด้วยการออกผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร “ฮาร์ติก้า” ที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ อาทิ ฟีนูกรีกจากประเทศสเปน, สารสกัดจากโสมเกาหลี, สารสกัดจากใบชาเขียวสายพันธุ์ดีที่สุดจากญี่ปุ่น, มะระขี้นกสีขาวจากทิเบต ฯลฯ เพื่อรับมือกับโรคหัวใจ เบาหวาน และความดันโลหิตสูง

ณฐภัทร สุวรรณโน - นพ.สมโภช นิปกานนท์
ณฐภัทร สุวรรณโน - นพ.สมโภช นิปกานนท์

ด้าน นพ.สมโภช นิปกานนท์ แพทย์ผู้ก่อตั้งสถาบันทางการแพทย์ อีลิท ไลฟ์ อินทิเกรทเตท เมดิคอล เซ็นเตอร์ กล่าวว่า ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ผลิตออกมาในตลาดเป็นจำนวนมาก ผู้บริโภคควรต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดจากผู้ผลิตที่มีความน่าเชื่อถือ รวมถึงต้องหมั่นดูแลสุขภาพตนเองให้ถูกต้อง เช่น การทานอาหารมื้อเช้า ที่คนส่วนใหญ่มักเข้าใจว่าต้องทานในปริมาณที่เยอะที่สุด ซึ่งในความจริงแล้ว การทานอาหารหนึ่งมื้อหนักๆจะทำให้ระบบของร่างกายทำงานหนัก ไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพ ดังนั้น การรับประทานอาหารในแต่ละมื้อควรมีปริมาณที่พอเหมาะ โดยสามารถทานได้บ่อยครั้ง แต่ควรแบ่งเป็นมื้อย่อยๆ หลายๆมื้อ เพื่อให้ร่างกายสามารถดูดซึมสารอาหารไปใช้ได้อย่างเต็มที่ ส่วนการออกกำลังกายไม่ควรออกกำลังกายหนักจนเกินไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ
05:42

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:48 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์