ไลฟ์สไตล์
100 year

คอนเสิร์ตรวมบทเพลงของพ่อ 3 รูปแบบ ในเวที "ยามเย็น..กับเพลงของพ่อ" ครั้งแรก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
6 ก.พ. 2560 05:01 น.
SHARE

วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และวงดุริยางค์ฟีลฮาร์โมนิกแห่งประเทศไทย จัดคอนเสิร์ตการกุศล “ยามเย็น ...กับเพลงของพ่อ” โดยรวบรวมและถ่ายทอดบทเพลงของพ่อออกมาเป็น 3 รูปแบบบนเวทีเดียวกัน โดยได้นำบทเพลงอันไพเราะมาบรรเลงเป็นการเรียกน้ำ ย่อย เพื่อเชิญชวนก่อนแสดงจริง เมื่อเร็วๆนี้ ที่หอประชุมศุกรีย์ แก้วเจริญ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

เกศรา มัญชุศรี กรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ได้กล่าวว่า คอนเสิร์ตการกุศลครั้งนี้ เพื่อร่วมแสดงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณและรำลึกถึงพระอัจฉริยภาพทางดนตรีของพระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช ผ่านบทเพลงที่พระองค์ท่านทรงพระราชนิพนธ์ไว้อย่างมากมาย ทั้งนี้ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ได้สนับสนุนกิจกรรมเพื่อสังคมด้านดนตรีมา อย่างต่อเนื่อง ทั้งโครงการ SET เยาวชนดนตรีแห่งประเทศไทย ซึ่งเป็นการจัดประกวดดนตรี ร่วมกับวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล มากว่า 10 ปี และสนับสนุนวงดุริยางค์ฟีลฮาร์โมนิกแห่งประเทศไทยมาอย่างต่อเนื่องด้วย

เกศรา มัญชุศรี ขอบคุณ รศ.ดร.สุกรี เจริญสุข ที่มาบรรเลงเพลงไพเราะ.
เกศรา มัญชุศรี ขอบคุณ รศ.ดร.สุกรี เจริญสุข ที่มาบรรเลงเพลงไพเราะ.

ด้าน รศ.ดร.สุกรี เจริญสุข คณบดีวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวว่า รูปแบบคอนเสิร์ตเป็นการรวม 3 รูปแบบเพลงของพ่อ อาทิ เพลงพระราชนิพนธ์ของพ่อ, เพลงที่แต่งขึ้นเพื่อพ่อ และเพลงโปรดของพ่อ นับเป็นความพิเศษมารวมไว้ในเวทีเดียวกันเป็นครั้งแรก นอกจากนี้ สถานที่จัดแสดง คือ มหิดลสิทธาคาร ยังมีความพิเศษ ไม่ว่าจะเป็น ระบบเสียง แสง วิศวกรรมเวที และระบบอะคูสติกที่ทันสมัย เหมาะกับการจัดคอนเสิร์ต รวมทั้งเป็นครั้งพิเศษที่เหล่าศิลปินจะได้มาแสดงร่วมกับวงดุริยางค์ฟีลฮาร์โมนิกแห่งประเทศไทย ซึ่งมีนักดนตรีรวมทั้งสิ้น 98 ชีวิต ถ่ายทอดบทเพลงทั้งหมด 25 บทเพลง นับเป็นโอกาสพิเศษที่หาชมได้ยาก

กมลวรรณ วิปุลากร, ดร.ศุภชัย สุขะนินทร์,มยุรา ยุวจรัสกุล.
กมลวรรณ วิปุลากร, ดร.ศุภชัย สุขะนินทร์,มยุรา ยุวจรัสกุล.

สำหรับคอนเสิร์ตการกุศล “ยามเย็น...กับเพลงของพ่อ” นี้จะจัดแสดงขึ้นในวันที่ 5 มี.ค. 2560 เวลา 16.00-18.00 น. ณ มหิดลสิทธาคาร มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา รายได้หลังหักค่าใช้จ่าย มอบสมทบ “มูลนิธิชัยพัฒนา” เพื่อสานต่องานของพ่อ สอบถามซื้อบัตรเข้าชมได้ที่โทร.0-2009-9988 ต่อ 3100 เวลา 09.00-17.00 น. หรือทาง www.moneychannel.co.th  ตั้งแต่วันที่ 15 ก.พ.นี้ เป็นต้นไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุกรี เจริญสุขยามเย็นกับเพลงของพ่อคอนเสิร์ตการกุศลวิทยาลัยดุริยางคศิลป์มหาวิทยาลัยมหิดล

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 00:36 น.