ไลฟ์สไตล์
100 year

พลาดมงกุฎเรื่องเล็ก!! "น้ำตาล-ชลิตา ส่วนเสน่ห์" ซึ้งใจกว่าได้เล่าเรื่อง "ในหลวง" ให้โลกฟัง (ชมคลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 ก.พ. 2560 05:15 น.
SHARE

ถือเป็นครั้งแรกในรอบ 28 ปี ที่ประเทศไทยมีสิทธิ์ลุ้นมงกุฎนางงามจักรวาลมากถึงมากที่สุด ชนิดแค่มือเอื้อมอีกนิดเดียว “มง” ก็จะลงอยู่แล้วเชียว!! แต่บอกเลยว่าไม่ผิดหวังสักนิด เพราะทุกคนภาคภูมิใจไปกับความสามารถล้นทะลักของ “น้ำตาล-ชลิตา ส่วนเสน่ห์” มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ วัย 21 ปี ที่ฝ่าดงหนามจนติดอันดับ 1 ใน 6 คนสุดท้ายได้สำเร็จ จากการประชันขาอ่อนบนเวทีมิสยูนิเวิร์ส 2016 ที่ประเทศฟิลิปปินส์

ที่สำคัญยิ่งกว่าอะไรคือ “น้ำตาล” ชนะใจคนไทยทั้งประเทศไปเต็มๆ แถมยังเรียกน้ำตาพี่ป้าน้าอาที่นั่งเชียร์อยู่หน้าจอทีวี เมื่อตอบคำถามกรรมการได้กินใจสุดๆ พิธีกรยิงคำถามว่า ผู้นำระดับโลกในอดีตหรือปัจจุบัน ที่คุณชื่นชอบและเคารพ คือใคร งานนี้ ตัวแทนสาวไทยของเราตอบอย่างไม่ลังเลใจว่า ท่านนั้นคือ “ในหลวง” ตั้งแต่ดิฉันเกิดมา ก็เห็นท่านทรงงานหนักมาตลอด ไม่เคยทรงบ่นแม้แต่น้อย และท่านยังเปรียบเสมือนพ่อของคนไทยทุกคน...น้ำตาท่วมจอไปทั้งไทยแลนด์

จะได้มงกุฎ หรือกลับบ้านมือเปล่า ก็ไม่สำคัญเท่าการที่เราได้เล่าเรื่อง “พ่อ” ให้คนทั้งโลกฟัง และอย่างน้อยเราก็ได้ใส่ชุดของ “แม่” ให้คนทั้งโลกดู!!

นอกจากเหล่าดารานักร้อง ในแวดวงเซเลบริตี้คนดังและรุ่นพี่นางงาม ตั้งแต่นางงามจักรวาลสองคนแรกของ ไทย “อาภัสรา หงสกุล” และ “ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก” มาจน ถึง “นาตาลี เกลโบวา” นางงามจักรวาล ปี 2548 ที่มาคว้ามงกุฎในเมืองไทย ต่างก็ส่งแรงเชียร์ “น้ำตาล” ตั้งแต่โค้งแรกจนถึงโค้งสุดท้าย ทั้งเชียร์อยู่บ้าน และเชียร์ดังๆผ่านโลกโซเชียล เพื่อปลุกกระแสโหวตๆๆให้น้ำตาล

ขนาด “ลุงตู่-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” นายกรัฐมนตรีของไทย ยังชื่นชม “น้ำตาล” ที่เข้ารอบ 6 คนสุดท้าย พร้อมชี้ว่าทำดีที่สุดแล้ว และทำให้คนไทยภาคภูมิใจ ขอบคุณที่ทำหน้าที่เป็นตัวแทนประเทศไปเผยแพร่วัฒนธรรมไทยแก่ชาวโลก ทั้งภาษาไทย สถานที่ท่องเที่ยว โดยเฉพาะชุดแต่งกายประจำชาติ ที่ได้แรงบันดาลใจจากชุดไทยศิวาลัย ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ รวมทั้งการกล่าวถวายสดุดีในหลวงว่าทรงเป็นผู้นำในดวงใจ

ทำไมคนเชียร์กันจัง ก็เพราะมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์คนนี้ไม่ได้มีดีเฉพาะความสวยคม และเซ็กซี่ แต่เรื่องราวชีวิตต้องสู้ของ “น้ำตาล” ยังได้ใจคนไทยครึ่งค่อนประเทศ เธอเปิดเผยอย่างไม่อายว่า สนิทกับความจนมาตั้งแต่เล็ก เพราะคุณแม่เคยเป็นแม่บ้านทำความสะอาดและเธอต้องช่วยแม่ล้างห้องน้ำตั้งแต่เด็ก พอโตขึ้นยังทำงานพาร์ตไทม์เป็นเด็กเสิร์ฟในสนามบินสุวรรณภูมิ “น้ำตาล” บอกว่า ถ้าวันหนึ่งมีโอกาสสามารถช่วยเหลือคนได้ เธอก็อยากจะช่วยเหลือ “คนจน”มากที่สุด เพราะได้สัมผัสจุดนั้นมาแล้วว่าเวลาไม่มีจริงๆมันเป็นยังไง อย่างน้อยฟ้าก็ประทานความสวยคมให้น้ำตาล ทำให้เธอมีวันนี้ วันที่ลืมตาอ้าปากได้ และกำลังจะมีโอกาสช่วยเหลือ “คนจน” อย่างที่ลั่นวาจาไว้

สำหรับสาวสวยสุดในจักรวาลปีนี้ ที่คว้ามงกุฎตัดหน้าไทยแลนด์ไปคือ ทันตแพทย์สาวจากฝรั่งเศส “ไอริส มิตเตอแนร์” เป็นสาวงามคนที่สองในรอบ 63 ปี ของฝรั่งเศสที่ไปถึงฝั่งฝัน ขณะที่รองอันดับหนึ่งตกเป็นของสาวงามจากเฮติ “ราเคล เปลิสซิเยร์” ตัวเก็งเต็งจ๋าที่มีแฟนๆเชียร์คึกคักมากเพราะทั้งสวยทั้งมีกึ๋น ส่วนรองอันดับสองครองโดยสาวงามจากโคลอมเบีย “อังเดร โตบาร์” กินขาดเรื่องความสวยฮอตสไตล์ละติน แต่แพ้คะแนนตอบคำถามรอบสุดท้าย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มิสยูนิเวิร์ส 2016ฟิลิปปินส์น้ำตาล-ชลิตา ส่วนเสน่ห์มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ไอริส มิตเตอแนร์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 09:45 น.