ราชวงศ์ทั่วโลกเฉลิมฉลองปีใหม่

ข่าว

ราชวงศ์ทั่วโลกเฉลิมฉลองปีใหม่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 ม.ค. 2560 05:01 น.

ราชวงศ์อังกฤษ

เฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ ราชวงศ์ประเทศต่างๆร่วมงานเทศกาลแห่งความสุขพร้อมส่งความปรารถนาดีแก่ประชาชนในประเทศ อย่างราชวงศ์เบญจมาศของญี่ปุ่นสำนักพระราชวังญี่ปุ่น ได้เผยแพร่ภาพอันอบอุ่นของสมาชิกในราชวงศ์เบญจมาศ ณ พระราชวังอิมพีเรียล ซึ่งมีสมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะและสมเด็จพระจักรพรรดินี มิชิโกะ เป็นศูนย์กลาง รายล้อมด้วยครอบครัวอย่างพร้อมหน้า เจ้าชายนารุฮิโตะ มกุฎราชกุมาร และเจ้าหญิงมาซาโกะ พระชายา ประทับด้านซ้าย ตามด้วยเจ้าหญิงไอโกะ (ที่ 2 จากซ้าย) และครอบครัวเจ้าชายฟูมิฮิโตะ (อากิชิโน) พระราชโอรสองค์ที่ 2 ประทับด้านขวาพร้อมด้วยเจ้าหญิงคิโกะ พระชายาและพระธิดา เจ้าหญิงมาโกะ (ที่ 1 จากซ้าย), เจ้าหญิงคาโกะ (ที่ 1 ขวา) และเจ้าชายฮิซาฮิโต

ราชวงศ์ญี่ปุ่น
ราชวงศ์ญี่ปุ่น
ราชวงศ์นอร์เวย์
ราชวงศ์นอร์เวย์

ส่วนราชวงศ์นอร์เวย์ สมเด็จพระราชาธิบดีฮารัลด์ที่ 5 แห่งนอร์เวย์ และสมเด็จพระราชินีซอนยา ทรงร่วมฉลองเทศกาลคริสต์มาสกับครอบครัวเจ้าชายโฮกุน มกุฎราชกุมาร และเจ้าหญิงเมตเต้-มาริต พระชายา พร้อมด้วยพระธิดาองค์โตและพระโอรส “เจ้าหญิงอิงกริด-อเล็กซานดร้า” และเจ้าชายสแวร์เรอ แม็กนาส ในบรรยากาศอันอบอุ่นในสวนของพระราชวังกรุงออสโล สมเด็จพระราชาธิบดีฟิลิปแห่งเบลเยียม และสมเด็จพระราชินีมาทิลด์ เสด็จฯพร้อมพระราชโอรสพระราชธิดาทั้ง 4 พระองค์ ประกอบด้วยเจ้าหญิงเอลิซาเบธ มกุฎราชกุมารี เจ้าชาย กาเบรียล, เจ้าชายเอ็มมานูเอล และเจ้าหญิงเอเลอนอร์ทรงร่วมในงานคอนเสิร์ตคริสต์มาสตามประเพณี ที่พระราชวังในกรุงบรัสเซลส์

ราชวงศ์เบลเยียม
ราชวงศ์เบลเยียม
ราชวงศ์ภูฏาน
ราชวงศ์ภูฏาน

ด้านเจ้าชายวิลเลี่ยมดยุคแห่งเคมบริดจ์ ราชวงศ์อังกฤษ และดัชเชส ทรงพา “เจ้าชายจอร์จ” และ “เจ้าหญิงชาร์ลอตต์” ไปร่วมพิธีทางศาสนาที่โบสถ์เซนต์ มาร์ค ในเช้าวันคริสต์มาส ที่เมืองอีเกิลฟิลด์ ซึ่งงานนี้เจ้าชายและเจ้าหญิงน้อยทรงแจกความสดใสให้ผู้คนรับปีใหม่อย่างชื่นบานจริงๆ อีกหนึ่งเจ้าชายที่เป็นขวัญใจชาวประชา “เจ้าชายจิกมี” พระโอรสในสมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก กษัตริย์ภูฏาน และพระราชินีเจ็ตซัน เปมา วังชุก จึงมีผู้นำพระฉายาลักษณ์ของครอบครัวที่แสนน่ารักของพระองค์มาจัดทำเป็นปฏิทินเดือนแรกของปี 2560 เพื่อเป็นสิริมงคลและเป็นนิมิตหมายที่ดีของปีใหม่ที่จะมีแต่ความสุขสดใส.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่โบ้ยมือถือ “แตงโม” ฝากไว้ที่ทนายเดชา แม่ไม่เคยคุยกับ อัจฉริยะ แต่สนิทกับบังแจ๊ค!!
03:33

แม่โบ้ยมือถือ “แตงโม” ฝากไว้ที่ทนายเดชา แม่ไม่เคยคุยกับ อัจฉริยะ แต่สนิทกับบังแจ๊ค!!

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:40 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์