ไลฟ์สไตล์
100 year

ราชวงศ์ทั่วโลกเฉลิมฉลองปีใหม่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 ม.ค. 2560 05:01 น.
SHARE

ราชวงศ์อังกฤษ

เฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ ราชวงศ์ประเทศต่างๆร่วมงานเทศกาลแห่งความสุขพร้อมส่งความปรารถนาดีแก่ประชาชนในประเทศ อย่างราชวงศ์เบญจมาศของญี่ปุ่นสำนักพระราชวังญี่ปุ่น ได้เผยแพร่ภาพอันอบอุ่นของสมาชิกในราชวงศ์เบญจมาศ ณ พระราชวังอิมพีเรียล ซึ่งมีสมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะและสมเด็จพระจักรพรรดินี มิชิโกะ เป็นศูนย์กลาง รายล้อมด้วยครอบครัวอย่างพร้อมหน้า เจ้าชายนารุฮิโตะ มกุฎราชกุมาร และเจ้าหญิงมาซาโกะ พระชายา ประทับด้านซ้าย ตามด้วยเจ้าหญิงไอโกะ (ที่ 2 จากซ้าย) และครอบครัวเจ้าชายฟูมิฮิโตะ (อากิชิโน) พระราชโอรสองค์ที่ 2 ประทับด้านขวาพร้อมด้วยเจ้าหญิงคิโกะ พระชายาและพระธิดา เจ้าหญิงมาโกะ (ที่ 1 จากซ้าย), เจ้าหญิงคาโกะ (ที่ 1 ขวา) และเจ้าชายฮิซาฮิโต

ราชวงศ์ญี่ปุ่น
ราชวงศ์ญี่ปุ่น
ราชวงศ์นอร์เวย์
ราชวงศ์นอร์เวย์

ส่วนราชวงศ์นอร์เวย์ สมเด็จพระราชาธิบดีฮารัลด์ที่ 5 แห่งนอร์เวย์ และสมเด็จพระราชินีซอนยา ทรงร่วมฉลองเทศกาลคริสต์มาสกับครอบครัวเจ้าชายโฮกุน มกุฎราชกุมาร และเจ้าหญิงเมตเต้-มาริต พระชายา พร้อมด้วยพระธิดาองค์โตและพระโอรส “เจ้าหญิงอิงกริด-อเล็กซานดร้า” และเจ้าชายสแวร์เรอ แม็กนาส ในบรรยากาศอันอบอุ่นในสวนของพระราชวังกรุงออสโล สมเด็จพระราชาธิบดีฟิลิปแห่งเบลเยียม และสมเด็จพระราชินีมาทิลด์ เสด็จฯพร้อมพระราชโอรสพระราชธิดาทั้ง 4 พระองค์ ประกอบด้วยเจ้าหญิงเอลิซาเบธ มกุฎราชกุมารี เจ้าชาย กาเบรียล, เจ้าชายเอ็มมานูเอล และเจ้าหญิงเอเลอนอร์ทรงร่วมในงานคอนเสิร์ตคริสต์มาสตามประเพณี ที่พระราชวังในกรุงบรัสเซลส์

ราชวงศ์เบลเยียม
ราชวงศ์เบลเยียม
ราชวงศ์ภูฏาน
ราชวงศ์ภูฏาน

ด้านเจ้าชายวิลเลี่ยมดยุคแห่งเคมบริดจ์ ราชวงศ์อังกฤษ และดัชเชส ทรงพา “เจ้าชายจอร์จ” และ “เจ้าหญิงชาร์ลอตต์” ไปร่วมพิธีทางศาสนาที่โบสถ์เซนต์ มาร์ค ในเช้าวันคริสต์มาส ที่เมืองอีเกิลฟิลด์ ซึ่งงานนี้เจ้าชายและเจ้าหญิงน้อยทรงแจกความสดใสให้ผู้คนรับปีใหม่อย่างชื่นบานจริงๆ อีกหนึ่งเจ้าชายที่เป็นขวัญใจชาวประชา “เจ้าชายจิกมี” พระโอรสในสมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก กษัตริย์ภูฏาน และพระราชินีเจ็ตซัน เปมา วังชุก จึงมีผู้นำพระฉายาลักษณ์ของครอบครัวที่แสนน่ารักของพระองค์มาจัดทำเป็นปฏิทินเดือนแรกของปี 2560 เพื่อเป็นสิริมงคลและเป็นนิมิตหมายที่ดีของปีใหม่ที่จะมีแต่ความสุขสดใส.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฉลองปีใหม่ราชวงศ์เบญจมาศราชวงศ์นอร์เวย์ราชวงศ์อังกฤษราชวงศ์ภูฏาน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 05:14 น.