สวยสะเด็ด สมองดี 'เม นิศาชล' นางเอกช่อง 3 ดีกรีสาวพีอาร์

ข่าว

สวยสะเด็ด สมองดี 'เม นิศาชล' นางเอกช่อง 3 ดีกรีสาวพีอาร์

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2559 06:05 น.

บันทึก

กลับมาพบกันอีกครั้ง กับคอลัมน์ สวัสดีแคมปัส สัปดาห์พี่แคมปัสมีนางเอกช่อง 3 มาแนะนำ น่ารักสดใสสมวัย แถมดีกรีความสวยไม่ธรรมดา เราไปรู้จักเธอพร้อมๆ กัน

ชื่อ-นามสกุล : นิศาชล ต้วมสูงเนิน
นิกเนม : เม
วันเกิด : 24 เมษายน 2536
อายุ : 23 ปี
พี่น้อง : มีน้องสาว 1 คน
น้ำหนัก : 48 กิโลกรัม
ส่วนสูง : 167 เซนติเมตร
บ้านเกิด : อุดรธานี
ศึกษา : มหาวิทยาลัยรังสิต
อาหารที่ชอบ : ส้มตำ ผัดไทยวุ้นเส้น
สัตว์เลี้ยง : สุนัข
สิ่งที่เกลียด/กลัว : งู และอะไรที่เป็นรูๆ
กีฬา : ว่ายน้ำ 
สไตล์การแต่งตัว : สบายๆ ตามกาลเทศะ เน้นสีขาว เทา ดำ
ของสะสม : เครื่องสำอาง
เฟซบุ๊ก : Mae Nisachon

รู้จักเธอแล้ว เราไปพูดคุยเรื่องการศึกษาและไลฟ์สไตล์ของสาวสวยเลย

เม เป็นคนอุดรธานี เกิดและเรียนอยู่นั่นตั้งแต่เด็ก โดยตอนมัธยม เมศึกษาอยู่ที่โรงเรียนเซนต์เมรี่ ก่อนจะได้รับทุนของโครงการแลกเปลี่ยน ไปเรียนต่อในชั้น ม.6 ที่สหรัฐอเมริกา ทำให้เธอพลาดเรื่องแอดมิชชั่นไปโดยปริยาย

"ใช่ค่ะ เมเป็นคนอุดรธานี ให้เว้าอีสานก็ได้นะคะ แต่ขอพูดเรื่องเรียนก่อนค่ะ เมจะบอกว่า เมเป็นเด็กที่พลาดเรื่องสอบโอเน็ตเอเน็ตไปเลย เพราะเมเลือกที่จะไปเรียนต่อ ม.6 ที่อเมริกา เป็นเวลา 1 ปี ทีนี้พอจบและกลับมาเมืองไทย การรับสมัครนักศึกษาก็ผ่านไปหมดแล้ว"

เลือก ม.รังสิต
เมก็ตั้งใจเรียนศิลปศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษ เพื่อให้เข้ากับสิ่งที่ไปเรียนมา และก็เลือกเรียนที่ ม.รังสิต เทอม 1 ก็ผ่านไปได้ แต่พอเทอม 2 อาจารย์ให้เมดร็อปเรียน เพราะว่าเมไม่ค่อยได้เข้าเรียน เนื่องจากช่วงนั้นเป็นช่วงที่เมจะประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ด้วย และงานละครก็เยอะด้วย อาจารย์ฝรั่งจึงให้เมดร็อป เมก็เลยดร็อปเลย

ทำตามใจตัวเองไม่ได้
เมมานั่งคิด ว่าเมอยากเรียนต่อมั้ย แล้วเมอยากเรียนอะไร แม่บอกเมว่า บางทีเราไม่สามารถทำอะไรตามใจตัวเองได้นะ เพราะเราเลือกที่จะทำงานด้วย ลองคิดดูว่า เราเรียนอย่างอื่นได้มั้ย แล้วค่อยไปเรียนภาษา ซึ่งเป็นสิ่งที่เมอยากเรียนเพิ่มเติมได้มั้ย นั่นแหละทำให้เมกลับไปเรียนอีกครั้ง

สาวพีอาร์
ทำไมเมเลือกเรียนประชาสัมพันธ์ แต่ถ้าเอาจริงๆ เมยไม่ได้เลือกด้วยซ้ำ เพราะอย่างที่บอกตอนปี 1 เมติดปัญหาหลายอย่าง แต่สาขานี้ อาจารย์แนะนำว่า เรียนได้ เมจึงเลือกเรียนสาขานี้

ยากมั้ย??
เมว่าสนุกดีค่ะ แต่ตอนแรกเมไม่เข้าใจว่า ประชาสัมพันธ์คืออะไร เรียนจบแล้วเมต้องไปนั่งสวยๆ อยู่หน้าเคาน์เตอร์เหรอ พอเรียนแล้ว มันไม่ใช่ มันคือการจัดการบริหารและสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับองค์กร และมันสอนให้เราเป็นนักคิด นักวางแผนที่ดี เขียนข่าวด้วย เมว่ามันสนุกดี และมันทำให้เราเข้าใจคนเบื้องหลังมากขึ้น เวลาเขาทำสคริปต์มาให้ เขาทำโน่นนี่มาให้ มันละเอียดมากๆ

ปี 4 ใกล้จบแล้ว
ตอนนี้เมเรียนอยู่ ปี 4 แล้วค่ะ ถามว่ายากมั้ย ก็ยากนะคะ เพราะกำลังต้องทำปริญญานิพนธ์ ซึ่งหนักหนาอยู่เหมือนกันค่ะ แต่ก็จะพยายามค่ะ และก่อหน้าเมได้ไปฝึกงานด้วย ไปฝึกงานประชาสัมพันธ์ที่ช่อง 3 ด้วย

ผลงานชิ้นแรก
เมได้เข้าประกวดธิดาผ้าหมี่ขิด หลังกลับมาจากเรียนที่อเมริกามาใหม่ๆ เวทีนี้เป็นเวลาที่สาวๆ อุดรฯ ใฝ่ฝันมาก เมก็เลยประกวด

นางงาม…ก็เป็นมาแล้ว
ปี 2013 เมตัดสินใจไปประกวดเวทีมิสไทยแลนด์เวิลด์ เพราะปีนั้นเป็นปีที่ช่อง 3 ทำเอง และเขาต้องการคนที่เป็นนางงามและนักแสดงได้ด้วย ซึ่งเมก็ไปประกวด ตอนนั้นได้เข้ารอบ 20 คนสุดท้าย และได้ตำแหน่งนางงามรูปร่างดีด้วย จนมาได้เซ็นสัญญากับช่อง 3

สาวกิจกรรมตั้งแต่เด็ก
เมเรียนรำ ร้องเพลง ประกวด ทำโน่นทำนี่ตั้งแต่เด็กๆ กิจกรรมโรงเรียนทุกอย่างเลย จนตอนไปเรียนที่อเมริกา เมก็ได้ไปเป็นเชียร์ลีดเดอร์ ของอเมริกันฟุตบอล บาสเกตบอล วอลเลย์บอล เพราะเมโชคดี มีโฮสที่ทำกิจกรรมแบบนี้ และโฮสก็เลือกเมจากประวัติด้วย

โลกกว้าง เพราะกิจกรรม
เมมีความสุขมาก ได้เรียนได้ทำกิจกรรม อย่างไปที่อเมริกา เมได้ไปเมืองโน้น เมืองนี้ ได้เห็นโลกกว้าง และได้ไปแข่งเชียร์ลีดเดอร์ที่นั่น ตอนนั้นได้ถ้วยได้เหรียญกลับมาด้วยค่ะ

ละครเรื่องแรก
คุณชายรักเร่ เป็นละครเรื่องแรกของเม ผู้ใหญ่ให้โอกาสเมไปแคสงาน แล้วเมก็ได้ จากนั้นก็มี ธิดาแดนซ์ เทพบุตรสุดเวหา เมเล่นเป็นนางเอก และตอนนี้มีละครเรื่องแสงเทียน รับบทเป็นนางเอกเช่นกัน ซึ่งเป็นละครชุดแม่ของแผ่นดิน ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการรำโขนพระราชทาน และกำลังออกอากาศอยู่ โดยจะออกอากาศในช่วงวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.05 น.

Lucky Girl
เมว่า เมโชคดี มักจะมีโอกาสดีๆ เข้ามาอยู่เสมอ เหมือนเมจะได้อะไร ที่ไม่ค่อยคาดฝัน เมว่าอาจเป็นเพราะ เมเป็นคนที่ไม่ชอบคาดหวังอะไรสูงๆ มันก็หวังเล็กๆ เหมือนกัน แต่ไม่ใช่หวังทั้งหมด แต่ทุกครั้งเมจะทำทุกอย่างอย่างเต็มที่ที่สุด เมคิดเสมอว่า ทุกคนเก่งเหมือนกัน แต่โอกาสอาจไม่เท่ากัน ถ้าเมมีโอกาส เมจะทำอย่างเต็มที่

งานบันเทิง
เมสนุกมากที่ได้แสดง หลายบทบาทเมไม่เคยได้รู้จัก ไม่เคยได้สัมผัส มันค่อนข้างท้าทาย แต่เมก็ชอบที่ได้แสดงออกในบทบาทต่างๆ มันก็กดดันนะคะ แต่สำหรับเมแล้ว เมมองความกดดันนั้นเป็นความสนุก เมชอบๆๆๆ บทบาทอะไรก็ได้ ให้ทำอะไรก็ได้

อาชีพในฝัน
ย้อนกลับไปตอนเด็ก เมอยากเป็นแอร์โฮสเตส แต่วันนี้อาจไม่ได้ทำ แต่ถ้ามีโอกาสเมก็ยังอยากทำอยู่ เพราะนั่นคือความฝัน แต่วันนี้มีโอกาสในวงการบันเทิง เมก็ทำอย่างเต็มที่ เพราะมันคือหน้าที่ของเม

แบ่งเวลา
เมต้องจัดตารางให้ตัวเอง แบ่งให้เรื่องเรียน และเรื่องงานด้วย ส่วนใหญ่กองจะเป็นวันจันทร์-พุธ เมจะเลือกเรียนเต็มวันในวันพฤหัส-ศุกร์ แต่ถ้ามีอะไรพิเศษเข้ามา เมก็ต้องคุยและเจรจา ว่าไปกองได้มั้ย อาจารย์คะ เมแบบนี้ได้มั้ยคะ ซึ่งก็จะลงตัว

ทิ้งท้ายให้เยาวชน
เรื่องเรียนเป็นสำคัญมากๆ ไม่ว่าเราจะทำอะไร เรื่องเรียนต้องมาก่อน และถ้าเราเรียนจบแล้ว เราจะเอาเวลาไปทำในสิ่งที่เราอยากทำได้เต็มที่ อย่าเมเองก็ต้องแบ่งเวลาให้ได้ เรียนด้วยทำงานด้วย มันอาจจะไม่ได้เพอร์เฟกต์ทั้ง 2 ทาง แต่อย่างน้อย มันก็ไม่ได้แย่ ขอแค่เราทำมันให้เต็มที่ ไม่ว่าจะได้มากได้น้อยแค่ไหน ให้เราใส่ความพยายามเข้าไป ใส่ความเข้าใจไป เชื่อว่า ยังไงมันก็ดีกับเราแน่นอน

ยิ่งคิดด้วยยิ่งสวย พี่แคมปัส ปรบมือรัวๆ หนุ่มๆ สาวๆ คนไหนยังขาดแรงบันดาลใจ สาวเมคนนี้ก็คิดดีไม่เบานะ เอาเป็นแบบอย่างกันนะเด็กๆ ส่วนสัปดาห์หน้าแคมปัสรับเชิญจะเป็นใคร ไว้มาพบกันใหม่ทุกวันเสาร์ ที่นี่ สวัสดี…แคมปัส!!

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 18:54 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์