ไร้ดราม่า! แชร์ช่วยชาวนา รวมตัวชาวครีเอตออกแบบกราฟิก โลโก้ แพ็กเกจ ฟรี

ข่าว

  ไร้ดราม่า! แชร์ช่วยชาวนา รวมตัวชาวครีเอตออกแบบกราฟิก โลโก้ แพ็กเกจ ฟรี

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2559 06:05 น.

  หลังจากมีข่าวคราวหนาหูว่าบ้านเรากำลังประสบปัญหาราคาข้าวตกต่ำ เรียกได้ว่าต่ำสุดในรอบ 10 ปี สันหลังของชาติอย่างชาวนาหลายคนรู้สึกท้อแท้จนต้องประกาศขายที่นาในที่สุด แต่ก็มีบางรายที่ขอต่อสู้ถึงจนที่สุดด้วยการสีข้าวขายเอง ไม่ต้องผ่านโรงสี-พ่อค้าคนกลาง และบางคนก็ใช้ช่องทางโซเชียลให้เกิดประโยชน์ด้วยการขายข้าวออนไลน์...

  เมื่อเริ่มมีกระแสการขายข้าวออนไลน์เกิดขึ้น วัยรุ่นลูกหลานชาวนาก็ขออาสาช่วยเหลือสันหลังของชาติออกแบบกราฟิก โลโก้ แพ็กเกจ แบนเนอร์ หรือสื่อประชาสัมพันธ์ต่างๆ ให้กับชาวนาที่ต้องการจะสีข้าวขายเองแบบฟรีๆ ไม่คิดค่าใช้จ่าย นับเป็นเรื่องน่าชื่นชมเป็นอย่างยิ่ง

  ไทยรัฐออนไลน์ จึงขอรวมแฟนเพจหรือเฟซบุ๊ก ที่มีจิตอาสาขอช่วยชาวนาออกแบบกราฟิกผ่านช่องทางโซเชียล

  คนแรก Supawadee Wichai ระบุข้อความว่า รับทำกราฟฟิคให้ฟรีค่ะ สำหรับชาวนาที่ต้องการขายข้าวเอง หลานชาวนา กินข้าวมาทั้งชีวิต ทำไมแค่นี้จะทำให้ไม่ได้ กิ๊ฟขออาสา #กราฟฟิคฟรี #กราฟฟิคสำหรับชาวนา #โลโก้ฟรีสำหรับชาวนา

  คนที่สอง Pakwalan Jamsa ระบุข้อความว่า รับ ออกแบบ โลโก้ แพคเกจจิ้ง #ฟรี #สำหรับชาวนาที่ต้องการขายข้าวเอง #หนูเป็นลูกหลานชาวนา ติดต่อ ตู่อุยมาได้เลยค่ะ ไม่ช่วยชาวนา ด้วยกัน แล้วจะช่วยใคร...

  คนที่สาม Tae Noppadon ระบุข้อความว่า ออกแบบ โลโก้ และ Mascot ฟรี! 
ให้ชาวนาที่จะขายข้าวเอง ฟรี! 
เพื่อนำไปพิมพ์หรือผลิตเองต่อไป ฟรี! ย้ำครับ (ออกแบบตราสัญลักษณ์ กับตัวการ์ตูนให้คุณลุง คุณป้า ที่เป็นชาวนา ก่อนจะเอาไปแปะถุงข้าว จะได้สวยๆ นะครับ)

  ผม นพดล โสวจันทร์ ร่วมทำกับ ไตรภัค สุภวัฒนา 
ครับ โปรเจกต์สุดท้ายขอช่วยเหลือ เพื่อชาวนาครับ 
ขอบคุณความคิดริเริ่มมาจากน้องกิ๊ฟ Supawagee Wichai ด้วยครับ 
รับออกแบบจำนวนจำกัดนะครับ
..แชร์ให้ถึงชาวนาหน่อยครับ ติดต่อมาที่ Inbox Tae Noppadon นี้ หรือ
ไตรภัค สุภวัฒนา ก็ได้ครับ 
องค์กรบริษัท ไม่รับทำให้นะครับ ขอบคุณครับ นักออกแบบท่านไหน อยากร่วมอุดมการณ์ ยินดีครับ
#โลโก้ฟรี

  ทั้งยังมีแฟนเพจเกี่ยวกับ Design Creative และ Advertising อย่าง IDXW ขอเป็นสื่อกลางด้วยการลงรูปภาพระบุข้อความว่า

  ชาวนาไทยต้องการคุณ! ถึง Graphic Designer จิตอาสาทุกท่าน เราอยากชวนพวกคุณมาทำความดีกัน สำหรับใครที่อยากอาสาจะช่วยออกแบบ Logo, Graphic, Packaging, Banner Etc หรือสื่อประชาสัมพันธ์ใดๆ ให้กับชาวนาที่ต้องการจะสีข้าวขายเองโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

  มาทำงานกุศลกันลงขันวิชาชีพพวกเราเพื่อช่วยพี่น้องชาวนา สามารถร่วมลงชื่อและช่องทางติดต่อในโพสต์นี้ได้เลยครับ จะแปะมาเป็นภาพเลยก็ยิ่งดีครับ เพราะจะได้นำมารวบรวมได้สะดวกขึ้น ขอให้มารวมอยู่ในโพสต์นี้โพสต์เดียว เพื่อความไม่กระจัดกระจายแล้วกันนะครับ

  ********* สำหรับชาวนาหรือบุตรหลานที่จะให้ช่วยออกแบบให้ สามารถติดต่อกับนักออกแบบอาสาสมัครจากในโพสต์นี้ได้เลยครับ จะได้ช่วยๆ กันแบ่งเบากันไปคนละเจ้าสองเจ้าครับ มากันเยอะมากจริงๆ สุดยอดมาก! **********

  ในส่วนของพี่น้องชาวนา เราก็มาช่วยกันแชร์ให้ไปถึงพวกเขาเหล่านั้น เพื่อจะได้เข้ามาติดต่อกับดีไซเนอร์อาสาสมัครทางนี้ได้เลย ขออนุญาตเป็นสื่อกลางให้คนสองกลุ่มนี้ได้เจอกันนะครับ #กราฟฟิคฟรี #กราฟฟิคสำหรับชาวนา #โลโก้ฟรีสำหรับชาวนา #คนไทยคนดียังมีเยอะ

  สุดท้ายแฟนเพจ Comacomi.studio ระบุข้อความใต้อัลบั้มภาพ ComacomiXRice แพ็กเกจบรรจุข้าวสุดน่ารักว่า เราไม่เคยอายใครที่จะบอกว่าบ้านเราเป็นชาวนา บ้านเรามีนา ทำนาขายข้าว เหลือก็เก็บไว้กินเอง นาที่บ้านเราเป็นนาพิเศษ เพราะชาวบ้านนิยมกินข้าวเหนียว แต่ยายเราแก่แล้วกินข้าวเหนียวไม่ไหว ที่บ้านเลยปลูกข้าวหุงด้วย จึงทำให้ช่วงที่ดอกข้าวบาน แมลงก็มาผสมเกสรระหว่างข้าวเหนียวกับข้าวเจ้า ทำให้ข้าวเจ้าที่บ้านเราหอมและเหนียวหนึบๆ นิดๆ นาข้าวบ้านเราอยู่นอกเมือง ทำให้ข้าวพวกนี้ได้สูดอากาศดีกว่าที่เราสูด ได้โตในแหล่งน้ำที่ใสสะอาดกว่าที่เราซื้อกินในเซเว่น

  ตอนนี้ข้าวราคาตก เหลือกิโลละไม่กี่บาท เราคิดไม่ตกว่าจะช่วยที่บ้านได้ยังไงบ้าง เราไม่ใช่นักเศรษฐศาสตร์ เราไม่ใช่นักบริหาร เราไม่เก่งเรื่องอุตสาหกรรม แต่เราเป็นนักออกแบบ เราจึงหาทางเพิ่มมูลค่าของข้าวที่ถูกเลี้ยงดูมาอย่างดีจากที่บ้านเรา ด้วยการออกแบบ ทั้งหมดนี้ถูกพัฒนามาด้วยตัวของเราเอง ตั้งแต่ดูข้าวจากในนา ขนข้าวเปลือกไปโรงสีข้าวกล้อง ข้าวขาว ออกแบบแพ็กเกจ แท็กสินค้า กราฟิก เอาแพ็กเกจไปเข้าโรงพิมพ์ บรรจุข้าว

  ซึ่งนี่เป็นส่วนหนึ่งของความครีเอตจากนักออกแบบ รวมถึงลูกหลานชาวนาวัยรุ่นของไทยเราทั้งหลาย เรานับว่าเป็นเรื่องดีๆ ที่ต้องนำมาบอกต่อ แชร์กันรัวๆ เพื่อกระดูกสันหลังของชาติ!

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ออกแบบแพคเกจใส่ข้าวแพคเกจจิ้งใส่ข้าวสารขายข้าวออนไลน์ข้าวสารราคาตกออกแบบกราฟฟิคขายข้าวออกแบบโลโก้ขายข้าวSupawadee WichaiPakwalan JamsaTae NoppadonIDXWComacomi.studio

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 19:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์