พล ตัณฑเสถียร และ อคพจน์ ธีรพงษกร แชมป์บาริสต้าประเทศไทย มาร่วมแนะนำเคล็ดลับปรุง อาหาร และเครื่องดื่มให้อร่อย นมมีส่วนสำคัญทีเดียว.

เคล็ดลับในการปรุงอาหารให้อร่อย นอกเหนือจากสูตรเด็ดแล้ว การเลือกวัตถุดิบก็เป็นสิ่งสำคัญ ที่จะช่วยเพิ่มรสชาติให้อูมามิมากขึ้น เพื่อแนะนำคุณแม่บ้านยุคใหม่ เชฟพล ตัณฑเสถียร แบรนด์แอมบาสซาเดอร์ของผลิตภัณฑ์นม “ฟอลคอน โพรเฟสชันแนล” ที่ได้รับการติดดาวขึ้นชั้นวัตถุดิบเสริมรสชาติเครื่องดื่มและอาหาร ได้มาร่วมเผยเคล็ดลับในงานเปิดตัว ฟอลคอน โพรเฟสชันแนล ผลิตภัณฑ์นมข้นแปลงไขมันไม่หวาน และนมยูเอชทีสำหรับตีฟองนม ที่ร้าน WICKED ชั้น 5 สยามสแควร์วัน

เชฟพล ตัณฑเสถียร ได้ครีเอตเมนูคู่อาหารและเครื่องดื่ม ที่ใช้ผลิตภัณฑ์จากนม ร่วมกับ เบส-อคพจน์ ธีรพงษกร สถาปนิกหนุ่มที่พ่วงตำแหน่งแชมป์บาริสต้าประเทศไทยปี 2557 โดย หนุ่มเบส เผยเคล็ดลับในการออกแบบเมนูเครื่องดื่มให้เข้าคู่กับอาหารคาวหวานมีหลักง่ายๆ คือ อาหารรสจัดจ้านต้องคู่กับเครื่องดื่มสูตรเย็น ส่วนของหวานก็ต้องคู่กับเครื่องดื่มสูตรร้อน ซึ่งทั้งสองสร้างสรรค์ออกมาเป็น เพนเน่ต้มยำกุ้ง ครบเครื่องต้มยำรสแซ่บสไตล์ไทย รับประทานคู่กับกาแฟ Moroccan Mint Mocha และ Raspberry Cheese Tartlet ของหวานที่รับ ประทานคู่กับเครื่องดื่มสูตรร้อน 3 Origins Mochiato

...

โดย เชฟพล ได้แนะนำการเพิ่มความอร่อยให้เมนูต่างๆว่า นมเป็นวัตถุดิบสำคัญที่มืออาชีพเลือกสรรการใช้นมเป็นวัตถุดิบในการทำอาหารเสริมความอร่อยมีหลายวิธี ทางตรงคือ การใช้นมเป็นหนึ่งในเครื่องปรุงอย่างเช่น เมนูต้มยำน้ำข้น ส่วนทางอ้อม นมก็ยังช่วยในเรื่องการหมักเนื้อสัตว์ให้นุ่ม เพราะถ้าจะทำเมนูประเภททอด ปิ้ง ย่าง นมจะช่วยกันน้ำบางส่วนของเนื้อสัตว์ไม่ให้ไหลออกมา เมื่อนำเนื้อสัตว์ไปปรุงจะทำให้เนื้อยังคงนุ่มชุ่มน้ำ ในขณะที่อาหารหวานและเบเกอรี่ความหอมและรสชาติกลมกล่อมจะมาจากนมคุณภาพดีที่พ่อครัวแม่ครัวมืออาชีพเลือกใช้นั่นเอง.