ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ต้องกล้าและแตกต่าง! เปิดเคล็ดลับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ อนุพงษ์ อัศวโภคิน

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ย. 2559 14:15 น.
  SHARE

  25 ปี ของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ “เอพี ไทยแลนด์” วางรากฐานโดย อนุพงษ์ อัศวโภคิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ที่เริ่มต้นธุรกิจจากความคิดต่าง ด้วยความเป็นน้องคนเล็กในครอบครัว โดยอนุพงษ์ ร่วมกับคู่หูธุรกิจกับ พิเชษฐ วิภวศุภกร กรรมการผู้อำนวยการ เพื่อขีดเส้นทางชีวิตและเส้นทางธุรกิจที่แตกต่างกับพี่ชายแท้ๆ ของเขา ซึ่งดำเนินธุรกิจประเภทนี้มาก่อน

  เคล็ดลับความสำเร็จของเอพี ไทยแลนด์ คือ ต้องกล้าและแตกต่าง เห็นได้จากพื้นที่ใช้สอยของที่อยู่อาศัยสไตล์เอพีฯ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโด ทาวน์เฮาส์ ทาวน์โฮม ต้องสร้างสรรค์ให้ทุกตารางเมตรสามารถใช้ประโยชน์อย่างคุ้มค่า เมื่อรวมกับทำเลที่โดดเด่น และสะดวกต่อการเดินทาง ทำให้เอพีฯ ประสบความสำเร็จ โดยมียอดขาย 28,000 ในปีที่ผ่านมา และปีนี้ตั้งเป้าเติบโตอีกเท่าตัว 

  อนุพงษ์ อัศวโภคิน

  ในงานครบรอบ 25 ปี เอพี ไทยแลนด์ อนุพงษ์ กล่าวขอบคุณทุกคนและทุกฝ่ายที่ร่วมผลักดันธุรกิจจนมาถึงวันนี้ โดยเฉพาะ คนที่ได้ชื่อว่า “แม่” ซึ่งสอนให้เป็นคนรักการเรียนรู้ตลอดเวลา อย่ายึดติดความสำเร็จ หมั่นขอบคุณคู่ค้า และจงนอบน้อมถ่อมตน

  ยามว่างจากการทำงาน ซีอีโอ เอพี ไทยแลนด์ ชอบสอนและถ่ายทอดความรู้ให้กับคนทั่วไป โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ ด้วยความสุขใจที่ได้ให้และได้สร้าง ซึ่งจิตวิญญาณความเป็นครูในตัวของอนุพงษ์ มีอยู่เต็มเปี่ยม แม้จะไม่ได้ทำอาชีพสอนหนังสืออย่างเต็มตัวก็ตาม 

  อนุพงษ์ บอกว่าครูที่แท้จริง ต้องให้เกียรติในความเป็นครูและให้เกียรติผู้เรียน เปิดโอกาสให้ผู้เรียนกล้าคิด กล้าถาม กล้าแสดงออก  

  หลักการใช้ชีวิตแบบสุขง่ายๆ สไตล์ซีอีโอ เอพี ไทยแลนด์  คือ “จงพอใจในสิ่งที่มี ใช้ชีวิตอย่างสงบ และขอบคุณสิ่งต่างๆ ในชีวิต เราไม่จำเป็นต้องรวยเงินล้นฟ้า แค่มีความสุขกายสบายใจ นั่นคือสิ่งที่ดีที่สุดแล้วสำหรับชีวิตคนคนหนึ่ง" อนุพงษ์ กล่าวทิ้งท้าย   

  ไขความสำเร็จหลักการบริหารตลอด 25 ปี ของ อนุพงษ์ อัศวโภคิน ที่การันตี ด้วยตำแหน่ง ซีอีโอ ยอดเยี่ยมกลุ่มอสังหาริมทรัพย์และวัสดุก่อสร้าง ในถอดสูท กับพีระวัฒน์ อัฐนาค รายการไทยรัฐนิวส์โชว์ วันอาทิตย์นี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เอพี ไทยแลนด์อนุพงษ์ อัศวโภคินธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เคล็ดลับบริหารธุรกิจถอดสูท ไทยรัฐทีวีรายการถอดสูท

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้