อลังการกลางอันดามัน เรือใบสยายปีก เคปพันวา โฮเทล ภูเก็ต เรซวีค 2016

ข่าว

อลังการกลางอันดามัน เรือใบสยายปีก เคปพันวา โฮเทล ภูเก็ต เรซวีค 2016

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2559 12:05 น.

บันทึก

อลังการเว่อร์วังตลอด 4 วันที่จัดงาน เมื่อเรือใบจากนานาชาติกว่า 30 ประเทศทั่วโลก เดินทางมาร่วมแข่งขันเรือใบ เคปพันวา โฮเทล ภูเก็ต เรซวีค ภูเก็ต 2016 คุณผู้ชม...สวยงามมากๆ เมื่อปีกเรือใบสยายกลางท้องน้ำของแหลมพันวา สีของเรือใบตัดกับสีน้ำทะเลสีฟ้าคราม แหม่…อยากให้เห็นกับตาเสียจริง แต่ไม่เป็นไร ไทยรัฐออนไลน์ มีเรื่องราวมาฝากกันด้วย

ฮือฮา…เรือใบ 47 ลำทั่วโลกมาภูเก็ต

สำหรับการแข่งขันเรือใบ เคปพันวา โฮเทล ภูเก็ต เรซวีค ภูเก็ต ประจำปี 2016 จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 13 แล้ว โดยเป็นการจัดกิจกรรมแข่งขันเรือใบจำนวน 4 วัน และกิจกรรมปาร์ตี้ชายหาดจำนวน 4 คืน ระหว่างวันที่ 20-24 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยมีนักแล่นเรือใบกว่า 400 คน จาก 30 ประเทศทั่วโลก นำเรือใบจำนวน 47 ลำ เดินทางเข้ามาร่วมแข่งขันกันที่แหลมพันวา งานนี้ช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวภูเก็ตได้เป็นอย่างดีนะขอบอก

คุณรู้จักหรือไม่ "รีกัตต้า ฮับ" 

ภูเก็ต จัดการแข่งขันเรือใบระดับนานาชาติถึง 3 รายการ จากรายการใหญ่ที่สุดในเมืองไทยทั้งหมด 5 รายการ จึงสามารถเรียกได้ว่า ภูเก็ต เป็น “รีกัตต้า ฮับ” ของประเทศไทย โดยการแข่งขันเรือใบเคปพันวา โฮเทล ภูเก็ต เรซวีค ได้จัดขึ้นในช่วงกรีนซีซั่น เพื่อช่วยประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวและสร้างความคึกคักให้กับภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของทะเลในช่วงนี้ได้เป็นอย่างดี และโดยเฉพาะในกลุ่มผู้รักการล่องเรือ สามารถท่องเที่ยวทางทะเลได้ตลอดทั้งปี โดยเฉพาะช่วงเวลาเดือนกรกฎาคม เป็นช่วงเวลายอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่นิยมการล่องเรือใบในรอบปีอีกด้วย โดยเฉพาะเป็นช่วงที่ตรงกับฤดูหนาวของประเทศออสเตรเลีย นักล่องเรือใบเหล่านี้ ก็จะเดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศที่อากาศอุ่นกว่า และเลือกที่จะมาล่องเรือใบที่ภูเก็ต

ในฐานะผู้จัดงาน

มิสเตอร์ไบรอน โจนส์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มีเดีย บิซิเนส เซอร์วิส จำกัด และในฐานะผู้จัดงาน กล่าวว่า "การจัดงานในช่วงเวลา 4 ปีที่ผ่านมา เรามุ่งประชาสัมพันธ์การแข่งขันเพื่อให้ดึงนักแข่งเรือใบจากต่างประเทศเพิ่มมากขึ้น และเราได้เห็นผลสำเร็จจากการทำงานอย่างหนัก ในปีนี้เราจะได้ต้อนรับผู้เข้าแข่งขันจากนานาชาติเข้าร่วมการแข่งขัน และมีการเข้ามาเช่าเรือเพื่อร่วมกิจกรรมมากขึ้น ซึ่งจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของท้องถิ่นโดยตรง ทั้งในส่วนของโรงแรม และสถานที่ท่องเที่ยว เราคาดว่าการแข่งขันเรือใบ เคปพันวา โฮเทล ภูเก็ต เรซวีค ภูเก็ต จะช่วยสร้างรายได้สะพัดในช่วงระยะเวลาการจัดงานประมาณไม่ต่ำกว่า 15 ล้านบาท"

สถานที่จัดงาน 

โรงแรมเคปพันวา ภูเก็ต นับว่ามีความเหมาะสมในเรื่องของที่ตั้ง และมีศักยภาพในการรองรับงานระดับนานาชาติ เนื่องจากตั้งอยู่ติดชายหาด และมีท่าเรือส่วนตัวที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่เรือที่เข้าแข่งขัน พร้อมด้วยการต้อนรับและการให้บริการระดับห้าดาว ตลอดจนสถานที่อำนวยความสะดวกอย่าง แบมบูบาร์บนชายหาดยอดฮิตของนักแล่นใบ และสถานที่จัดงานรีกัตต้าที่จัดทำขึ้นมาพิเศษให้กับนักแล่นใบที่เรียกว่า "รีกัตต้าวิลเลจ" สร้างบรรยากาศประทับใจให้กับนักแล่นใบทุกๆ ปี

เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์

นายภูมิภัทร นาวานุเคราะห์ ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจท่องเที่ยว เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ กล่าวว่า "การท่องเที่ยวทางทะเล คือการแสดงศักยภาพของการเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวระดับเวิลด์คลาส และมีเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมและไลฟ์สไตล์ของจังหวัดภูเก็ตได้เป็นอย่างดี โรงแรมเคปพันวา ภูเก็ต และ โรงแรมแคนทารี เบย์ ภูเก็ต มีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมสนับสนุนการแข่งขัน และพร้อมที่จะให้การต้อนรับนักแข่งเรือใบกว่า 400 คนสู่การแข่งขันในช่วงเดือนกรกฎาคมนี้"

แข่งเรือใบ 8 ประเภท

งานเคปพันวา โฮเทล ภูเก็ต เรซวีค นี้เป็นการจัดแข่งขันเรือใบ 8 ประเภท คือ เรือ Multihulls, เรือ Cruising, เรือเช่าเหมาลำ และเรือประเภทวันดีไซน์ ซึ่งเป็นการแข่งขันเรือที่ได้รับการยอมรับจากลูกเรือ และเป็นเส้นทางเดินเรือรอบเกาะ สำหรับผู้แข่งขันที่ประสบการณ์น้อย โดยถือเป็นการแข่งขันเพื่อเก็บสะสมคะแนนรายการแรกของงาน เอเชียน ยอช์ตติ้ง กรังด์ปรีซ์ ของปี 2016/2017 ซึ่งเป็นการแข่งขันชิงแชมป์เรือใบระดับภูมิภาคด้วย.


 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สลดปืนลั่น! 9ขวบ ยิง 7 ขวบอกทะลุ
03:08

สลดปืนลั่น! 9ขวบ ยิง 7 ขวบอกทะลุ

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 14:44 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์