ถ่ายทอดพระราชกรณียกิจที่ทรงปฏิบัตินานัปการ ในมหามงคลโอกาส 84 พรรษาสมเด็จพระบรมราชินีนาถ

ข่าว

ถ่ายทอดพระราชกรณียกิจที่ทรงปฏิบัตินานัปการ ในมหามงคลโอกาส 84 พรรษาสมเด็จพระบรมราชินีนาถ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 ส.ค. 2559 05:15 น.

บันทึก

เนื่องในโอกาสมหามงคลสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงมีพระชนมพรรษาครบ 84 พรรษา และเทศกาลวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม 2559 โครงการฟาร์มตัวอย่างในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ, มูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ และศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ โดย ท่านผู้หญิงจรุงจิตต์ ทีขะระ รองราชเลขานุการใน พระองค์สมเด็จ พระบรมราชินีนาถ ร่วมกับ ดิ เอ็มดิสทริค (ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม และดิ เอ็มควอเทียร์) จัดงาน “ร้อยรักความผูกพัน สานฝันจากแม่หลวง” เพื่อให้ประชาชนได้รับทราบถึง พระราชกรณียกิจที่ทรง ปฏิบัตินานัปการ เพื่อประโยชน์สุขแห่งอาณาประชาราษฎร ผ่านนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษามหาราชินี และการออกร้านขายสินค้าจากมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ และโครงการฟาร์ม ตัวอย่างฯ ระหว่างวันที่ 4-14 ส.ค. ณ เอ็มโพเรียม แกลเลอรี่ ชั้น M ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม และควอเทียร์ อเวนิว ชั้น G ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์

เกรียงศักดิ์ ตันติพิภพ-ท่านผู้หญิงจรุงจิตต์ ทีขะระ ชวนชมงาน ร้อยรักความผูกพัน สานฝันจากแม่หลวง.
เกรียงศักดิ์ ตันติพิภพ-ท่านผู้หญิงจรุงจิตต์ ทีขะระ ชวนชมงาน ร้อยรักความผูกพัน สานฝันจากแม่หลวง.

ไฮไลต์ของงานครั้งนี้คือการจำหน่ายสินค้าหายากจากมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ และโครงการฟาร์มตัวอย่างฯ อาทิ สุกรพันธุ์จินหัว มีลักษณะลำตัวสีขาว มีสีดำที่ส่วนหัวและสะโพก อีกชื่อที่รู้จักกันดีคือ Jinhua ham โดยใช้เนื้อส่วนสะโพกมาทำเป็นแฮม มีรสชาติอร่อย สีสวยสด และมีชื่อเสียงมาก ในตลาดระดับสูงของโลก ซึ่งสุกรพันธุ์จินหัวมีถิ่นกำเนิด ในจังหวัด Zhejiang มณฑลเซี่ยงไฮ้ โดยรัฐบาลสาธารณรัฐประชาชนจีนได้น้อมเกล้าฯถวายแด่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม 2542

นอกจากนี้ ยังมี ห่านหัวสิงห์ เป็นห่านพันธุ์ที่มีน้ำหนักมากที่สุด ในโลก นำมาประกอบอาหารได้ทั้งแบบตะวันตกและตะวันออก, สาหร่ายพวงองุ่น อาหารเพื่อสุขภาพที่มีคุณค่าทางอาหารสูง โดย สินค้าทุกชนิดมีให้เลือกซื้อทั้งแบบปรุงสุก และนำไปประกอบอาหารเอง พร้อมด้วยกิจกรรมเวิร์กช็อปอีกมากมาย เพื่อให้คุณแม่และคุณลูกได้ทำร่วมกันตลอด 2 สัปดาห์ของการจัดงาน อาทิ กิจกรรมเวิร์กช็อปกำไลมุกจากครูช่างศิลปหัตถกรรมของศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 6 สิงหาคม และเวิร์กช็อปการประดิษฐ์ตุ๊กตาผ้าฝ้ายออร์แกนิกในวันที่ 7 และ 12-14 สิงหาคม กิจกรรม “ซีเล็ค เลิฟมัมเมนู” เวิร์กช็อปเมนูสุดพิเศษจากซีเล็คทูน่าจะจัดขึ้นในวันที่ 4 และ 6 สิงหาคม และกิจกรรมสุดพิเศษจุดเทียนชัยถวายพระพร พร้อมร่วมชมการแสดงโขนถวายพระพร ชุด “กษิรธารา” ตอน อินทรชิตถูกศรกินนม ในวันที่ 12 สิงหาคม ตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป.อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ
03:11

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 03:32 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์