เครางาม เสียงสูง! ทายาทรุ่น 3 สยามกลการ 10 ข้อ รู้จัก 'ไฮโซพก' หวานใจน้ำชา

ข่าว

เครางาม เสียงสูง! ทายาทรุ่น 3 สยามกลการ 10 ข้อ รู้จัก 'ไฮโซพก' หวานใจน้ำชา

ไทยรัฐออนไลน์

1 ส.ค. 2559 06:05 น.

บันทึก

ดราม่า #เสียงสูง ระอุโซเชียล! งานนี้ต่อมเผือกหลายคนทำงานเป็นอย่างดี มีทั้ง ทีมปันปัน ทีมน้ำชา ทีมเผือก เยอะแยะไปหมดจนตามไม่ทันแล้วจ้ะพี่บัวลอย พักเรื่องสาวๆ กันไปก่อน วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ ขอพื้นที่ให้กับไฮโซหนุ่ม รูปหล่อ เครางาม ผู้ชายพันล้าน พก-ประธานวงศ์ พรประภา หวานใจของ น้ำชา-ชีรณัฐ ยูสานนท์...

เขาเป็นใครมาจากไหน เรารวบรวมมาให้คุณแล้ว! 

1. ประธานวงศ์ พรประภา ชื่อเล่น พก หรือที่ใครเรียกเขาติดปากว่า “ไฮโซพก” เกิดเมื่อปี 2528 เป็นบุตรของ นายพรพินิจ พรประภา ผู้เป็นตำนานแห่งสยามกลการอุตสาหกรรม บริษัทชั้นนำด้านอุตสาหกรรมรถยกและอะไหล่ของเมืองไทย และเจ้าพ่อเครือโรงแรม Siam@Siam

 พก - ประธานวงศ์ พรประภา
พก - ประธานวงศ์ พรประภา
ครอบครัวพรประภา
ครอบครัวพรประภา

2. ไฮโซพกเป็นทายาทรุ่นที่ 3 ของสยามกลการอุตสาหกรรม ซึ่งเขาเป็นพี่คนโตในจำนวนลูกๆ ทั้ง 4 คน ของนายพรพินิจ พรประภา ได้แก่ “พก ประธานวงศ์, เอ็ม ประธานพร, นัย ประนัย” และ “เช้า-ประคุณ พรประภา” ซึ่งทั้ง 4 คนได้ช่วยกันบริหารงานในเครือต่างๆ หลายบริษัท

3. ระดับน้ำชาไม่คบคนธรรมดาแน่นอน หนุ่มหล่อเครางาม ไฮโซพก จบการศึกษาปริญญาตรี ด้านบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยแห่งชาติเมืองซานติอาโก ประเทศสหรัฐอเมริกา

4. หนุ่มพกเริ่มทำงานในฝ่ายโอเปอเรชัน ของโรงแรม สยามแอทสยามดีไซน์โฮเทล แอนด์ สปา ดูแลทั้งอาหาร เครื่องดื่ม การขาย การตลาด, กรรมการโรงแรม สยามแอทสยามดีไซน์โฮเทล แอนด์ สปา ก่อนมาทำงานที่บริษัทสยามกลการ อุตสาหกรรม จำกัด

5. ปัจจุบัน ไฮโซพก เป็นกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สยามกลการอุตสาหกรรม, พีพีเอ็น มาร์เกตติ้ง จำกัด, สยามออโต้โมทีฟ อีควิปเมนต์, พีเอ็นเอ็น เรนทัล แอนด์ เซอร์วิส, พีเอ็นเอ็น โปรเฟสชั่นแนล โอเปอเรชั่น เซอร์วิส 

6. น้ำชาขึ้นชื่อเรื่องขี้งอน? แต่ไฮโซพกก็เคยให้สัมภาษณ์ว่า “ผมว่าผมงอนมากกว่านะ เพราะบางทีเค้าไม่ค่อยว่าง แต่ก็ไม่ได้ซีเรียสมาก งอนเล็กน้อย”

น้ำชา ไฮโซพก
น้ำชา ไฮโซพก

7. ครั้งหนึ่งน้ำชาเคยให้สัมภาษณ์ว่า ไฮโซพกเป็นคนให้คำปรึกษาที่ดี นิสัยและรสนิยมก็คล้ายกัน ชอบดีไซน์ ชอบแฟชั่นอยู่แล้ว ก็คุยกันรู้เรื่อง เราต้องรอดูกันต่อไปว่าคู่นี้จะคบกันจนถึงวันเข้าประตูวิวาห์หรือไม่

8. ปัจจุบัน สาวน้ำชาและไฮโซพก คบกันได้ประมาณ 2 ปีกว่า ซึ่งทั้งสองก็เคยให้สัมภาษณ์ว่ามีแพลนจะแต่งงานกัน เป็นการวางแผนในอนาคต แต่ยังไม่แน่นอนว่าจะเมื่อไหร่

9. ครั้งที่สาวน้ำชาเปิดซิงถ่ายหวิวครั้งแรกในนิตยสาร LIPS หนุ่มพกยอมรับว่าไม่ได้ห้ามแต่หวงเหมือนกัน เมื่อหนังสือออกต้องตามเหมาหนังสือเกลี้ยงแผงเพราะอยากเก็บไว้ดูคนเดียว หวงแบบน่ารักๆ อย่างนี้สาวๆ หลายคนต้องแอบกรี๊ดในใจแน่ๆ

10. หลังจากเกิดเรื่องดราม่าสนั่นโซเชียล สาวน้ำชาและไฮโซพก ได้ไปชมคอนเสิร์ต ‘เซเลนา โกเมซ’ ที่ อิมแพค อารีนา เมืองทองธานี โดยสาวน้ำชาโพสต์อินสตาแกรมเป็นภาพคู่เบาๆ สยบดราม่าว่า Ok นะคะ #พี่พกหน้าอย่างburn #ไปตากแดดอะไรเบอร์นั้น

ไปดูคอนเสิร์ตด้วยกันจ้า
ไปดูคอนเสิร์ตด้วยกันจ้า

ที่มาภาพ : IG @pokphornprapha 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เอาใหม่ได้ไหม? เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นบวชใหม่ เมื่อ หลวงพี่ ลืมบทสวด
03:00

เอาใหม่ได้ไหม? เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นบวชใหม่ เมื่อ หลวงพี่ ลืมบทสวด

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 17:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์