ไลฟ์สไตล์
100 year

ประโยชน์ของการเดิน ที่คุณคาดไม่ถึง!

Women's Health
1 ส.ค. 2559 16:01 น.
SHARE

เดินวันละนิด จิตแจ่มใส ออกไปเดินกันเถอะ! ประโยชน์ของการเดินเป็นอะไรที่หลายๆ คนคงรู้อยู่แล้ว แต่อะไรล่ะที่คนอาจจะไม่รู้? การเดินเล่นเพียงแค่ไม่กี่นาทีสามารถทำให้หัวใจกระฉับกระเฉงขึ้นนะ ลองท้าทายตัวเองให้ทำสิ่งเหล่านี้ทุกๆ วันดูสิ

เดินสองนาทีทุกชั่วโมง แล้ว...ชีวิตจะยืนยาวขึ้น!

เสียเวลาเพียง 120 วินาทีทุกๆ ชั่วโมงเพื่อขยับร่างกายแทนการนั่งแช่บนเก้าอี้นานๆ ช่วยลดความเสี่ยงจากการเสียชีวิตก่อนวัยอันควรได้ถึง 33 เปอร์เซ็นต์ อ้างอิงจากผลวิจัยล่าสุดใน Clinical Journal of the American Society of Nephrology

เดินห้านาทีทุกชั่วโมง แล้ว...จะเผาผลาญพลังงานได้ถึง 1,000 แคลอรี่ต่อสัปดาห์

ตามข้อมูลจากงานวิจัยของ University of Utah เมื่อคุณเพิ่มเวลาเดินเข้าไปในช่วง 16 ชั่วโมงที่เหลือ (สมมติว่าคุณใช้เวลานอนแปดชั่วโมง) นั่นเท่ากับได้ใช้เวลาไปกับการเคลื่อนไหวแบบผ่อนคลายถึง 80 นาที

เดินสิบนาทีต่อวัน แล้ว...เส้นเลือดใหญ่จะได้รับการปกป้อง

เพราะการนั่งจมอยู่กับโต๊ะติดต่อกันนานหกชั่วโมงจะไปขัดขวางการไหลเวียนของเลือดที่ไปหล่อเลี้ยงขา ซึ่งจะเกิดอันตรายต่อเส้นเลือดใหญ่และเป็นต้นเหตุของโรคหัวใจและเส้นเลือดอุดตัน การเดินเพียง 10 นาทีต่อวันช่วยปกป้องคุณได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ที่มา – Women’s Health Thailand
www.womenshealththailand.com
www.instagram.com/womenshealththai

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

การเดินเผาผลาญแคลอรีประโยชน์ของการเดินเสียชีวิตเคลื่อนไหวโรคหัวใจเส้นเลือดอุดตันข่าวข่าวไทยรัฐไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์Thairathข่าวไลฟ์สไตล์Women’s Health ThailandWomen’s Health

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 07:34 น.