ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พระองค์โสมฯทรงจัดตู้ปลา‘มัจฉารื่นรมย์’ ตั้งแสดงงาน“วันประมงน้อมเกล้าฯ”

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์1 ก.ค. 2559 05:45 น.
  SHARE

  พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ได้เสด็จไปทรงจัดตู้ปลา เพื่อแสดงในงาน “วันประมงน้อมเกล้าฯ ครั้งที่ 28” งานที่สุดแห่งการประกวดปลาสวยงามและแสดงพันธุ์สัตว์น้ำประจำปี ที่อนุรักษ์และเผยแพร่ความรู้ทางวิชาการเกี่ยวกับพันธุ์ปลาสวยงามและพรรณไม้ต่างๆ ซึ่งกรมประมง ร่วมกับคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล และศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค จัดขึ้น บริเวณ Alive Park Hall ชั้น G ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค

  ปีนี้พระองค์โสมทรงจัดตู้ปลาในคอนเซปต์ “มัจฉารื่นรมย์” ให้ปลามีอิสระในการว่ายน้ำดูแล้วเพลิดเพลินมีความสุข โดยทรงเลือกปลาสวยงาม อาทิ สุมาตาช็อตบอร์ดี้สีทอง และครีบยาวหลากสี, เซเป้ครีบยาวสีทอง, เซเป้แฟนซี และเลมอนเต็ดตร้าเผือก รวม 50 ตัว และพรรณไม้น้ำที่ทรงนำมาตกแต่ง มีอาทิ ว่านน้ำ, ผักเป็ดแดง, อเมซอนใบยาว, เทปยักษ์ ฯลฯ พร้อมกันนี้ในงานยังได้ร่วมเฉลิมฉลองปีมหามงคลที่พระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัว เสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติครบ 70 ปี และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 84 พรรษา ด้วยการนำเสนอพระอัจฉริยภาพด้านการประมง และโครงการพระราชดำริต่างๆของทั้ง 2 พระองค์ และ พระบรมวงศานุวงศ์ โดยได้นำปลานิล, ปลากระโห้, ปลา สเตอร์เจียน, ปลาเทราต์, ปลาพวงชมพู มาร้อยเรียงถึงน้ำพระราชหฤทัยที่ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณต่อพสกนิกรไทย รวมทั้งยังได้จัดแสดงภาพวาด “กระเบนเจ้าพระยา” ภาพวาดฝีพระหัตถ์ของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

  ในงานยังได้รวบรวมบรรดาสัตว์น้ำที่น่าสนใจมาจัดแสดง อาทิ กระเบนใหญ่แห่งท้องน้ำ, กุ้งทะเลสวยงาม อย่างกุ้งการ์ตูน, กุ้งมดแดง, กุ้งเปปเปอร์มิ้นต์ เป็นต้น และยังมีสัตว์น้ำที่หาดูได้ยาก อย่างปลาการ์ตูนสายพันธุ์ไฮบริด ที่มีสีสันแปลกตา, ปลาปิรันยา, ปลาสิงโต พร้อมกันนี้ยังมีการบริการด้านสุขภาพให้คำปรึกษาและตรวจคัดกรอง อีกด้วย เข้าชมงานตั้งแต่วันที่ 1-10 ก.ค.เวลา 10.00-20.00 น. ค่าบัตรผ่านประตู 20 บาท เงินรายได้นำขึ้นทูลเกล้าฯถวาย สมทบทุนมูลนิธิจุฬาภรณ์.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วันประมงน้อมเกล้าประกวดปลาสวยงามปลาสวยงามฟิวเจอร์พาร์คจัดตู้ปลามัจฉารื่นรมย์ข่าวสตรีข่าวไทยรัฐฉบับพิมพ์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้