วิธีรักษาสุขภาพง่ายๆ ที่ทุกคนรู้แต่ไม่เคยทำ!

ข่าว

วิธีรักษาสุขภาพง่ายๆ ที่ทุกคนรู้แต่ไม่เคยทำ!

Playboy Thailand

4 ก.ค. 2559 16:02 น.

ความเครียด มลพิษ และอะไรหลายๆ อย่างประดังเข้ามาในชีวิต ซึ่งส่งผลโดยตรงกับเรื่องของจิตใจ และสุขภาพ แต่อย่าเพิ่งท้อ วันนี้เรามีเคล็ดลับในการสร้างเสริมสุขภาพ เพื่อสิ่งที่ดีในการต่อสู้กับวันต่อๆ ไป เรื่องง่ายๆ ที่คุณก็ปฏิบัติได้ด้วยตัวเองในการเดินหน้าสู่การเป็นคนที่มีสุขภาพดี เรียกว่ามีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยากอะไรเลย

นอน : ร่างกายคนเราต้องการพักผ่อนด้วยการนอนวันละ 8-10 ชั่วโมง แต่เชื่อเถอะในการปฏิบัติ มันเป็นเรื่องยาก โดยเฉพาะพวกนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จมักจะชอบบอกว่าตัวเองทำงานมากกว่านอน

ยิ้ม และหัวเราะ : ทำร่างกายให้เบิกบาน แจ่มใส จะทำให้คุณดูอ่อนกว่าวัย และไม่เครียด

10 นาทีเพื่อชาร์จพลัง : บางครั้งร่างกายก็ต้องการการหยุดพักสักครู่ หาที่เงียบๆ มืดๆ แล้วนั่งผ่อนคลายแบบไม่ต้องคิดอะไร เพื่อให้ร่างกายได้ผ่อนคลายจากการทำงาน ทำวันละ 2-3 ครั้ง

กินแต่สิ่งที่ดี : ดูเหมือนเป็นเรื่องง่ายแต่ทำยาก เพราะคนเรามักจะตามใจปาก แต่อย่างที่ฝรั่งพูดกัน You are what you eat ถ้าคุณกินแต่ของที่ดีและมีประโยชน์ ร่างกายก็แข็งแรง

ดื่มน้ำให้เพียงพอ : ร่างกายเราต้องการน้ำวันละ 8-10 แก้ว หรือประมาณ 2-2.5 ลิตรต่อวัน ดื่มให้ครบ

ออกกำลังกาย : เลือกเอาว่าจะทำแบบไหน ถ้ามีเวลามากก็อาจจะกำหนดตารางและวางแผน การออกกำลังกายกันเป็นเรื่องเป็นราวเลย แต่ถ้าไม่มีเวลา แค่ตื่นนอนตอนเช้า ยืดเส้นยืดสายเบาๆ หรืออาจจะวิ่งจ็อกกิ้งตอนเช้า ก็จะช่วยให้ร่างกายของคุณแข็งแรงและกระปรี้กระเปร่าได้ เรียกว่าออกน้อยๆ แต่บ่อยๆ ย่อมดีกว่าการหักโหมแต่นานๆ ทำสักที

คิดบวก : ปรับมุมมองและทัศนคติในการมองโลก เพราะยิ่งคุณคิดบวกเท่าไร จิตใจก็แจ่มใส และสมองก็ไม่ต้องทำงานหนักกับความเครียดที่ถาโถมเข้ามา

หลีกเลี่ยงกิจกรรมทำลายสุขภาพ : ปาร์ตี้ สูบบุหรี่ ดื่มเหล้า ฯลฯ พยายามหลีกเลี่ยงกิจกรรมเหล่านี้ ซึ่งจะทำให้ร่างกายของคุณมีแต่เสียกับเสีย

ที่มา - Playboy Thailand
www.playboy.co.th
www.facebook.com/playboythailand

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
00:18

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:33 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์