รวมพลังสามัคคี สร้างสังคมที่ยั่งยืน เน้นความเท่าเทียมทางการศึกษาแก่เยาวชน

ข่าว

  รวมพลังสามัคคี สร้างสังคมที่ยั่งยืน เน้นความเท่าเทียมทางการศึกษาแก่เยาวชน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 มิ.ย. 2559 05:30 น.

  ผู้บริหารและพนักงานสามัคคีประกันภัย ร่วมกันทำกิจกรรมเพื่อสังคม.

  เพราะตระหนักถึงความสำคัญในการมอบสิ่งดีๆกลับคืนสู่สังคม บริษัทสามัคคีประกันภัย หนึ่งในบริษัทของ CHUBB จึงจัดโครงการเพื่อสังคม ภายใต้ชื่อ “โครงการรวมพลังสามัคคี Hand in Hand” และหนึ่งในกิจกรรมสำคัญคือ การมอบโอกาสที่เท่าเทียมกันในการเข้าถึงการศึกษาแก่เยาวชน โดยเฉพาะกลุ่มผู้ด้อยโอกาสในพื้นที่ห่างไกลและทุรกันดาร ซึ่งเมื่อปีที่ผ่านมาได้ให้การสนับสนุนการก่อสร้างอาคารแก่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน ก่อสร้างอาคารห้องสมุด อาคารสุขศาลา อาคารเด็กเล็ก และอาคารอเนกประสงค์ในพื้นที่ 6 จังหวัดในภาคต่างๆทั่วประเทศ และในปีนี้ นิตยา พิริยะธรรมวงศ์ กรรมการผู้จัดการ สามัคคีประกันภัย ได้นำทีมพนักงานร่วมสนับสนุนการศึกษาแก่พระและสามเณรในโรงเรียนพระปริยัติธรรม ซึ่งเป็นโรงเรียนสอนศาสนาในพื้นที่ห่างไกลและทุรกันดารของจังหวัดน่าน แพร่ เชียงราย พะเยา และลำปาง โดยมอบเงินสนับสนุนโครงการ “พัฒนา โอกาสทางการศึกษาสำหรับสามเณร นักเรียน โรงเรียนพระปริยัติธรรม แผนกสามัญศึกษา กลุ่ม 6 ในโครงการตามพระราชดำริสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี”

  ทั้งนี้ สามัคคีประกันภัยได้เข้าไปสนับสนุนโรงเรียนพระปริยัติธรรม ในกิจกรรมหลัก 3 ด้าน คือ การปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานที่อยู่อาศัยให้ถูกสุขลักษณะ โดยติดตั้งมุ้งลวด ปรับปรุงการระบายอากาศในอาคารให้หมุนเวียนถ่ายเทได้ดีขึ้น จัดหาเครื่องนุ่งห่มและเครื่องนอนให้พอเพียงกับผู้พักอาศัย เป็นต้น การสอนโครงงานเศรษฐกิจพอเพียง เนื่องจากพระและสามเณร เมื่อจบการศึกษาในระดับมัธยมศึกษาปีที่ 3 แล้ว จะลาสิกขาเพื่อกลับไปใช้ชีวิตกับครอบครัวและชุมชน ต่อไป จึงเน้นจัดการเรียนรู้ผ่านการลงมือปฏิบัติ และฝึกทักษะ การคิดตามแนวเศรษฐกิจพอเพียงเพื่อนำทรัพยากรที่มีในท้องถิ่นมาใช้ให้เกิดประโยชน์ สามารถประกอบสัมมาชีพเลี้ยงตนเองและครอบครัวได้ และ การพัฒนาเครือข่ายครู เพื่อให้เกิดความยั่งยืนในการพัฒนาเครือข่ายครูผู้สอน จากเดิมที่มีปัญหาการหมุนเวียนของครูจำนวนมาก บวกกับเนื้อหาวิชาที่ต้องสอนมีจำนวนมาก และครูยังขาดสวัสดิการที่ดี จึงมีแนวคิดที่จะรวมบุคลากรครูเป็นชุมชนเรียนรู้ในวิชาชีพ เพื่อสร้างวัฒนธรรมการเป็น PLC ของครูและเครือข่ายแหล่งเรียนรู้นอกโรงเรียน โดยใช้กระบวนการจัดการความรู้และแลกเปลี่ยนความรู้ระหว่างกัน ซึ่งบริษัทสามัคคีประกันภัยพร้อมให้ความมั่นใจว่าจะเดินหน้าสร้างสรรค์กิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อเยาวชน เพื่อร่วมสร้างความเจริญสู่สังคมอย่างยั่งยืน ผ่าน “โครงการรวมพลังสามัคคี Hand in Hand” ต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สามัคคีประกันภัยCHUBBโครงการรวมพลังสามัคคีHand in Handโครงสร้างพื้นฐานที่อยู่อาศัยพัฒนาสังคมข่าวสตรีข่าวไลฟ์สไตล์ข่าวไทยรัฐออนไลน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 15:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์