ข่าว
100 year

เซเลบฯร่วมเดินพรมแดง เชียร์กีฬาระดับโลก “วัน แชมเปี้ยนชิพ” เปิดศึกครั้งแรกในไทย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 มิ.ย. 2559 05:15 น.
SHARE

จัดเต็มทั้งแสง สี เสียง ยิ่งใหญ่อลังการ สำหรับการแข่งขันกีฬาระดับโลก“วัน แชมเปี้ยนชิพ” กีฬาในรูปแบบศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวแบบผสมผสาน หรือที่รู้จักกันในชื่อ MMA ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในหมู่เซเลบริตี้คนดังระดับโลก ได้ระเบิดขึ้นเป็นครั้งแรกในไทย โดย ชาตรี ตรีศิริพิศาล ประธานกรรมการ บริษัท วัน แชมเปี้ยนชิพ จำกัด พร้อมปูพรมแดง ต้อนรับแฟนๆคนดังทั้งไทยและเทศที่รอคอย ได้มาร่วมสนุกและตื่นเต้นเร้าใจกับกีฬาระดับโลก ในงาน “ONE : KINGDOM OF CHAMPIONS” ที่อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี เมื่อเร็วๆนี้

ร.อ.กฤชพล เศวตนันท์, ชญาดา ลิ่วเฉลิมวงศ์, ณัฐวุฒิ ตรีวิศวเวทย์

บรรยากาศในงานคับคั่งไปด้วยแฟนพันธุ์แท้ทั้งชาย และหญิงที่มาร่วมเชียร์การแข่งขันกีฬา MMA กีฬาเทรนด์ใหม่สุดมันส์ที่กำลังเป็นที่นิยมระดับโลก โดยประธานบริษัท วัน แชมเปี้ยนชิพ ได้เปิดเผยว่า การจัดงานในครั้งนี้ ถือเป็นปรากฏการณ์ครั้งแรกในประเทศไทย ที่มีการจัดการแข่งขันกีฬา MMA ท่ามกลางโปรดักชั่นสุดอลังการ บรรยากาศเหมือนการรวมเอางานกีฬาระดับโลกกับงานพรมแดงของการประกาศผลรางวัลออสการ์มามิกซ์กัน ทำให้คนไทยได้ดูกีฬาระดับโลกที่ส่งตรงถึงเมืองไทย และช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวให้คนทั่วโลกรู้จักประเทศไทยมากขึ้นด้วย เพราะมีการถ่ายทอดสดไป 75 ประเทศทั่วโลก มีผู้ชมกว่า 1,000 ล้านคน โดยการแข่งขันครั้งนี้มีนักสู้คนดังร่วมแข่งทั้งหมด 9 คู่ โดยเป็น นักกีฬาคนไทย ซึ่งโด่งดังมากในต่างประเทศร่วมแข่งขันด้วยถึง 5 คน

ชาตรี ตรีศิริพิศาล - กมล สุโกศล แคลปป์

ด้านผู้มาร่วมเชียร์เสียงดัง อย่าง ณัฐวุฒิ ตรีวิศวเวทย์ บอกว่า ตั้งใจและอยากมาดู เพราะโดยส่วนตัวชอบออกกำลังกายอยู่แล้ว เลยอยากรู้ว่าการนำศาสตร์การต่อสู้หลายๆ แบบมารวมกันจะเป็นอย่างไร เพราะเห็นคนพูดถึงเยอะมากๆ เลยอยากมาอัพเดท หากมีโอกาสจะได้เป็นอีกหนึ่งกีฬาที่สามารถไปลองฝึกดูได้ ส่วน ภัทรียา ณ นคร กล่าวว่า รู้สึกว่าเป็นกีฬาที่น่าลุ้น ท้าทายมาก เป็นศาสตร์การป้องกันตัวรูปแบบใหม่ ที่ดูแล้วก็ยิ่งลุ้น เพราะจะมีท่าแปลกๆที่คนไทยอาจจะไม่เคยเห็นเลย.

ภัทรียา ณ นคร - กันติชา ชุมมะ
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัน แชมเปี้ยนชิพMMAศิลปะการต่อสู้การป้องกันตัวกีฬากีฬาเทรนด์ใหม่ข่าวสตรีข่าวไทยรัฐไทยรัฐฉบับพิมพ์หนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ไทยรัฐข่าว

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้