ไลฟ์สไตล์
100 year

มาช่วยหว่านเมล็ดพันธ์ุจิตสำนึกรักต้นไม้ เพื่อนำผืนป่าผืนน้ำกลับคืนสู่ประเทศชาติ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
19 พ.ค. 2559 05:30 น.
SHARE

เพราะโลกทุกวันนี้ร้อนขึ้นอย่างรวดเร็ว ป่าไม้ถูกทำลาย ต้นน้ำลำธารก็แห้งขอด จนถึงขั้นต้องหันมาช่วยกันประหยัดน้ำเพื่อไว้ใช้อุปโภคบริโภค ม.ล.อภิชิต วุฒิชัย ในฐานะผู้ก่อตั้งโครงการเมย์เดย์ แชริตี้ ซึ่งเป็นโครงการที่เกิดขึ้นจากความตั้งใจของคนกลุ่มเล็กๆ ที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจช่วยกันปลูกจิตสำนึกและมอบสิ่งดีๆให้กับสังคม รวมถึงช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นในประเทศไทย จึงได้จัดกิจกรรม ในรูปแบบของงานการกุศล “เมย์เดย์ 2559 ร้อน” ตลาดนัดที่ผสมผสานร้านค้าหลากรูปแบบ พร้อมคอนเสิร์ต และงานประมูลสินค้าจากเหล่าคนดัง เพื่อนำรายได้มอบให้มูลนิธิกสิกรรมธรรมชาติ สนับสนุนการปลูกป่าและดูแลต้นน้ำลำธาร ในวันที่ 21 พ.ค. ณ ลานกิจกรรม วอเตอร์ การ์เด้นท์ ชั้น 5 ดิ เอ็มควอเทียร์

อ.วิวัฒน์ ศัลยกำธร, อาภาศิริ เทพหัสดิน ณ อยุธยา, ชนกวนันท์ รักชีพ ร่วมกันจัดงานการกุศล “เมย์เดย์ 2559 ร้อน”.
อ.วิวัฒน์ ศัลยกำธร, อาภาศิริ เทพหัสดิน ณ อยุธยา, ชนกวนันท์ รักชีพ ร่วมกันจัดงานการกุศล “เมย์เดย์ 2559 ร้อน”.
ม.ล.อภิชิต
ม.ล.อภิชิต

ม.ล.อภิชิตกล่าวถึงแนวคิดในการจัดกิจกรรมลดโลกร้อนครั้งนี้ว่า เกิดจากวันหนึ่งตัวเองลุกขึ้นมาโพสต์ข้อความเรื่องภัยแล้ง แล้วมีคนแชร์ต่อๆกันมาก พร้อมกับส่งภาพต้นน้ำ ซึ่งเป็นภูเขาหัวโล้นจากจังหวัดต่างๆให้ดูกันมากมาย ในฐานะของคนที่อยู่ปลายน้ำ ไม่มีความรู้อะไรมากนักรู้เพียงแค่เราต้องหันมาช่วยกันปลูกป่า เราจะเอาแผ่นดิน ผืนน้ำ ผืนป่า กลับมาให้ประเทศชาติให้ได้ แม้จะไม่ได้ลงมือปลูกป่าเอง แต่ขอเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนการปลูกป่า โดยร่วมกับมูลนิธิกสิกรรมธรรมชาติให้ความรู้เรื่องการปลูกป่า ช่วยกันหว่านเมล็ดแห่งจิตสำนึกรักต้นไม้ให้กับทุกคน และหนึ่งในกิจกรรมงาน “เมย์เดย์ 2559 ร้อน” คือการรับสมัคร “เมย์เดย์ ซิตี้เซ่น” อาสาสมัครที่มีใจพร้อมด้วยพละกำลัง ไปช่วยลงแรงทำงานในพื้นที่กับเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิกสิกรรมธรรมชาติ.อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวสตรีข่าวไลฟ์สไตล์อภิชิต วุฒิชัยโครงการเมย์เดย์ แชริตี้ป่าไม้ปลูกจิตสำนึกภัยแล้งข่าวไทยรัฐออนไลน์หนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 00:16 น.