แฟนบอลชาวไทย เตรียมกรี๊ดกันให้สนั่น! เพราะวันนี้ (18 พ.ค. 2559) จิ้งจอกสยาม บินมาถึงเมืองไทยแล้วตั้งแต่เช้าตรู่ เวลา 06.00 น. โดยทีมนักเตะเลสเตอร์ ซิตี้ เดินทางมาครั้งนี้ เพื่อขอบคุณคนไทยที่ให้กำลังใจมาโดยตลอด โดยจะมีการร่วมลงนามถวายพระพร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และมีขบวนแห่นักเตะในวันที่ 19 พ.ค. 2559 อีกด้วย
เชื่อว่าแฟนๆ เลสเตอร์ ซิตี้ อยากไปร่วมฉลองชัยชนะร่วมกับพวกเขาแน่นอน วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ เลยจะพาไปสำรวจสิว่า เส้นทางที่เหล่าบรรดานักเตะจะแห่ขบวนมาขอบคุณชาวไทยในวันที่ 19 พ.ค. นั้น เริ่มจากที่ไหน ผ่านจุดไหนของกรุงเทพฯ บ้าง และเหล่าแฟนบอลควรมีอุปกรณ์เชียร์อะไรบ้าง จะได้ไปดักรอส่งเสียงเชียร์ให้กำลังใจได้สุดฟิน
ส่วนจะมีจุดไหน อย่างไร ตามมาดู...

1. สโมสรฟุตบอล เลสเตอร์ ซิตี้ ได้สร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญ ให้กับวงการฟุตบอลโลก ไต่อันดับขึ้นสูงสุด แซงหน้าบรรดาสโมสรยักษ์ใหญ่ของอังกฤษได้ทั้งหมด ด้วยการคว้าแชมป์ฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ มาครองได้อย่างยิ่งใหญ่
...
2. การประสบความสำเร็จในครั้งนี้ ทำให้ทางสโมสรจัดคิวฉลองแชมป์พรีเมียร์ลีกอย่างต่อเนื่อง เริ่มจากจัดขบวนแห่ฉลองชัยชนะให้กับแฟนบอลเจ้าถิ่นได้ชื่นชมกับความสำเร็จที่เมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ และจัดอีกครั้งกับการยกพลมาเยือนเมืองไทย เพื่อขอบคุณแฟนบอลที่ร่วมสนับสนุน


3. สำหรับกำหนดการ การมาฉลองแชมป์ที่ประเทศไทยของ จิ้งจอกสยาม แชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2015-16 ซึ่งมี นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรฯ และการบริหารงานโดยกลุ่มบริษัท คิง เพวเวอร์ เป็นหัวเรือใหญ่ในการจัดงานนั้น เริ่มจาก วันที่ 18 พ.ค. 2559 เวลา 06.00 น. ทีมนักเตะเดินทางถึงสนามบินสุวรรณภูมิ

4. เวลา 14.00 น. วันเดียวกัน พวกเขาจะเดินทางไปแถลงข่าว ที่โรงละครอักษรา ชั้น 3 คิง เพาเวอร์ ดาวน์ทาวน์ คอมเพล็กซ์ ถนนรางน้ำ ภายในงานมีพิธีเปิดถ้วยแชมป์พรีเมียร์ลีก แถลงข่าวเปิดตัวนักเตะ และมีการสัมภาษณ์บนเวที
5. ต่อมาวันที่ 19 พ.ค. 2559 เวลา 10.00 น. ทีมนักเตะจิ้งจอกสยาม รวมถึงสตาฟฟ์โค้ช จะเดินทางไปลงนามถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ศาลาสหทัยสมาคม พระบรมมหาราชวัง จากนั้นช่วงบ่าย เวลา 14.00 น. จะเดินทางกลับมาที่คิง เพาเวอร์ ดาวน์ทาวน์ คอมเพล็กซ์ ถนนรางน้ำ เตรียมตัวจัดขบวนแห่กลางกรุงเทพฯ โดยจะเริ่มออกขบวนตั้งแต่เวลา 16.30-17.30 น.

...
6. สำหรับเส้นทางที่เลสเตอร์ ซิตี้ จะไปทักทายขอบคุณแฟนๆ ชาวไทยนั้น เริ่มจากจุดแรกที่ ถนนรางน้ำ จากนั้นเลี้ยวซ้ายที่ ถนนพญาไท ผ่านแยกราชเทวี ข้ามสะพานหัวช้าง แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ แยกปทุมวัน
7. จากนั้นเคลื่อนผ่าน ถนนพระราม 1 แล้วเลี้ยวซ้ายไปที่ แยกราชประสงค์ ผ่านถนนราชดำริ ข้ามสะพานเฉลิมโลก ผ่านแยกประตูน้ำ ผ่านแยกมักกะสัน

8. จากนั้นตรงมาที่ สามเหลี่ยมดินแดง พอผ่านสามเหลี่ยมดินแดง ก็เลี้ยวซ้ายเข้าอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ จากนั้นวกกลับมาที่ ถนนพญาไท และเลี้ยวซ้ายสู่ ถนนรางน้ำ อีกครั้ง บรรจบกับจุดเริ่มต้น เป็นอันสิ้นสุดเส้นทางการแห่ขบวนนักเตะ
9. สำหรับแฟนบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ชาวไทย ใครอยากไปสัมผัสบรรยากาศสุดยิ่งใหญ่อลังการแบบนี้ ก็รีบไปจับจองหามุมเหมาะๆ กันได้ ส่วนการเดินทางไปเชียร์นักเตะคนโปรด แนะนำว่าไม่ควรเดินทางโดยรถส่วนตัว เพราะคาดการณ์กันว่า วันพรุงนี้รถติดยาวเหยียดแน่ๆ หันมาใช้รถไฟฟ้าน่าจะสะดวกที่สุด

10. ส่วนอุปกรณ์ในการเชียร์ มีตั้งแต่ผ้าพันคอลายของสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้สีน้ำเงินเข้ม ธงผ้าเลสเตอร์ ซิตี้เป็นรูปสุนัขจิ้งจอก แตรเป่าเชียร์นักเตะ เสื้อบอลหรือชุดบอลเลสเตอร์ ซิตี้ สีน้ำเงินเข้ม หรือจะไปแค่ตัวกับหัวใจก็ยังได้
อ้อ! เดาว่าแฟนบอลน่าจะไปชื่นชมกันอย่างหนาแน่น ควรเตรียมน้ำดื่ม พัดลมพกพา ยาดม ไปให้พร้อมล่ะ ยังไงก็ขอให้ฟินไปตามๆ กันนะจ๊ะ...สาวกจิ้งจอกสยามทุกคน!

...

