มูฟฟฟ...เพื่อสุขภาพที่ดี

ข่าว

  มูฟฟฟ...เพื่อสุขภาพที่ดี

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 พ.ค. 2559 05:45 น.

  ในยุคที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทต่อชีวิต ผู้คนติดหนึบอยู่กับโลกโซเชียลและหน้าจอคอมพิวเตอร์ จนละเลยกิจกรรมทางกาย ซึ่งไม่ได้หมายถึงการออกกำลังกายและการเล่นกีฬาเท่านั้น แต่รวมไปถึงการเคลื่อนไหวร่างกายที่ต้องใช้กล้ามเนื้อและพลังงานในชีวิตประจำวันทั่วไปด้วย “แอนลีน” ผลิตภัณฑ์นมผงและนมยูเอชที จึงรณรงค์เชิญชวนให้คนไทยทุกคนหัดเคลื่อนไหวร่างกายอย่างคล่องแคล่ว โดยปรับไลฟ์สไตล์ให้แอคทีฟ ห่างไกลจากพฤติกรรมเนือยนิ่ง เพื่อผลดีต่อสุขภาพในระยะยาว โดยชวนสุดยอดเทรนเนอร์ ครูเอก-พงศ์พิพัฒน์ เกียรติประพิณ ครูสอนโยคะ

  ชื่อดัง ครูยู-จิรวดี สีสุข อดีตแชมป์โลกมวยสากลหญิงระดับโลก ครูหนุ่ม-ยอดชาย ยมะคุปต์ ครูสอนซุมบ้าแดนซ์คนแรกๆของเมืองไทย มาช่วยกันกระตุ้นการเคลื่อนไหวร่างกายให้ทุกคน ในมหกรรม มูฟสุดมันส์ แอคทีฟสุดพลัง ที่สวนลุมพินี เมื่อเร็วๆนี้
  ทั้งนี้การยืดหยุ่นและการทรงตัวที่ดี รวมถึงท่วงท่าที่แข็งแรงเป็น 3 สัญญาณสำคัญของการเคลื่อนไหวที่ดี ให้คนไทยสามารถเคลื่อนไหว ได้อย่างอิสระ มีชีวิตที่แอคทีฟ ทำสิ่งที่อยากทำได้อย่างมีความสุข ซึ่ง ครูเอก-พงศ์พิพัฒน์ เผยถึงความน่าสนใจของการมูฟด้วยโยคะว่า เป็นการฝึกร่างกายกับลมหายใจที่สอดคล้องกัน ซึ่งเมื่อรวมกันก็จะทำให้เกิดสมาธิ ทำให้ร่างกายปลอดโปร่งโล่งขึ้น โยคะช่วยทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้นและมีความยืดหยุ่นมากขึ้น ซึ่งจะช่วยให้กล้ามเนื้อเราสบายขึ้นในเวลาที่เราไปทำอย่างอื่นในชีวิตประจำวัน ทั้งยังช่วยกระตุ้นความสามารถในการเคลื่อนไหวของร่างกาย ความรู้สึกปวดเมื่อยที่ตึงอยู่จะคลายออก การทรงตัวของร่างกายจะสมดุลขึ้น พร้อมไปกับระบบการไหลเวียนเลือดและระบบขับถ่ายของเสียที่จะสมดุลขึ้นด้วย

  ด้าน ครูหนุ่ม-ยอดชาย กล่าวถึงเรื่องพลังของซุมบ้าแดนซ์ว่า “ซุมบ้า” เป็นคำที่แผลงมาจากคำว่า “แซมบ้า” กับ “ปาร์ตี้” การเต้นซุมบ้า เป็นเรื่องการออกกำลังแบบฟิตเนส แต่มีความสนุกเหมือนไปปาร์ตี้ด้วยเพลงแนวละตินคละกับเพลงอื่นๆ ด้วยท่าทางที่ง่าย สนุก และเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน ทั้งในเรื่องของการสร้างสมดุลความยืดหยุ่น และบุคลิกภาพ ส่วน ครูยู-จิรวดี บอกว่า การเล่นคิกบ็อกซิ่งช่วยทำให้ผู้เล่นมีกล้ามเนื้อหัวใจที่แข็งแรงขึ้น ทำให้ออกกำลังกายได้นานขึ้น เผาผลาญไขมันได้ถึง 700 แคลอรีต่อชั่วโมง จึงเหมาะกับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก ทั้งยังช่วยกระชับกล้ามเนื้อทุกส่วนอีกด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เจ้าของมารับแล้ว! น้องโกลเด้นฯ สุนัขพลัดหลง ตำรวจตั้งชื่อให้ว่ามูมู่
  04:37

  เจ้าของมารับแล้ว! น้องโกลเด้นฯ สุนัขพลัดหลง ตำรวจตั้งชื่อให้ว่ามูมู่

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์