"ดาลัด ตันติประสงค์ชัย" สาวมากความสามารถและชัดเจนในความคิด

ข่าว

"ดาลัด ตันติประสงค์ชัย" สาวมากความสามารถและชัดเจนในความคิด

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 พ.ค. 2559 05:01 น.

บันทึก

สาวยุคใหม่ที่มากความสามารถและชัดเจนในความคิด “ดาลัด ตันติประสงค์ชัย” ผู้บริหารสาววัย 32 ที่ก้าวขึ้นนั่งตำแหน่งผู้จัดการบริษัทที่ปรึกษาด้านธุรกิจของบริษัทอินเตอร์ที่อายุน้อยที่สุด มีประสบการณ์การทำงานมาหลายประเทศทั้งอังกฤษ,สหรัฐฯ, จีน, ฮ่องกง และสิงคโปร์ ปัจจุบันขอใช้ความสามารถที่มีสร้างงานที่ตัวเองรักอย่างทุ่มเท

ดาลัด เล่าเส้นทางชีวิตให้ฟังว่า เป็นลูกสาวคนกลางในจำนวน 3 คนของ อุดมนิดา ตันติประสงค์ชัย อดีตเจ้าของสายการบินโอเรียนท์ ไทย และสายการบินวันทูโก สายการบิน ต้นทุนต่ำรายแรกของไทย พอจบจากโรงเรียนบางกอกพัฒนา ก็สอบเข้าเรียนบริหารธุรกิจ ภาคภาษาอังกฤษ ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ด้วยความที่เรียนเร็วจึงจบปริญญาตรีขณะอายุเพียง 19 ปี เลยอยากหาประสบการณ์ด้วยการไปทำงานเอเจนซี่ และถูกพ่อเรียกไปช่วยงาน แต่ด้วยความที่อายุยังน้อย เลยคิดว่าตัวเองยังไม่พร้อมทำงาน จึงขอที่บ้านไปเรียนปริญญาโทต่อ สาขา Public Policy and Administration ที่ The London School of 
Economic and Political Science หรือ LSE ที่อังกฤษ จบมาเลยได้มาทำงานที่บริษัท Bain&Company ซึ่งตนเลือกงานเป็นที่ปรึกษา ด้านคอนซูมเมอร์ จึงได้มีโอกาสเดินทางไปทำงานในหลายๆประเทศ ทั้งดูไบ, ฮ่องกง, จีน, สิงคโปร์, อังกฤษ และสหรัฐฯ โดยตำแหน่งสุดท้ายคือ ผู้จัดการ

“หน้าที่ที่ทำในตอนแรกก็ทำวิจัย หาข้อมูลป้อนให้ทีมงาน จนมีประสบการณ์ เมื่อเป็นซีเนียร์ขึ้นก็ได้ดีลงานกับลูกค้า จนได้รับการโปรโมตเป็นผู้จัดการตอนอายุ 30 รู้สึกโชคดีที่ได้ทำงานที่นี่ เพราะได้รับประสบการณ์มากมายและเดินทางตลอดเวลา อาทิตย์หนึ่งเดินทางไป 3-4 แห่ง เพราะต้องไปสำรวจพฤติกรรมผู้บริโภคของคนในที่ต่างๆ เพื่อเข้าไปปรับกลยุทธ์ให้เขา งานนี้สอนให้เป็นคนถึก อดทนกับงาน พอได้ตำแหน่งผู้จัดการ “ดาลัด” ก็รู้สึกว่าเราถึงเป้าหมายแล้ว เราทำงานหนักขนาดนี้น่าจะลองมาทำงานของตัวเองบ้าง เลยออกมาทำบริษัทที่ปรึกษาด้านการเงินและการลงทุน ไพรเวท อิควิตี้ Crescent Point Group และตั้งบริษัท แฟบบริเกด (ไทยแลนด์) จำกัด ทำแอพพลิเคชั่น FABBRIGADE บริการด้านความงามและสุขภาพที่ส่งตรงถึงบ้านด้วยค่ะ”

ส่วนเคล็ดลับความสำเร็จในการทำงานของสาวเก่งคนนี้ เธอบอกว่า “ดาลัด”เชื่อในการทำงานเป็นทีม เราเป็นคนคิดเร็ว ทำเร็ว กล้าตัดสินใจก็จริง แต่จะประสบความสำเร็จหรือไม่ ไม่ได้ขึ้นอยู่กับเราคนเดียว เราไม่สามารถทำคนเดียวได้ทั้งหมด การเป็นหัวหน้าที่ดีต้องรู้จักสร้างแรงบันดาลใจในการทำงานให้แก่ทีมงานทุกคน ทุกคนสามารถทำงานผิดพลาด ได้ ทำผิดกล้าที่จะยอมรับผิด แล้วลุกขึ้น อย่าท้อถอย คุณพ่อสอนเสมอว่า ทำงานแล้วอย่า give up ล้ม 10 ครั้งก็ต้องลุกขึ้น 10 ครั้ง!

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

Yes Indeed Band  X  ไทยรัฐนิวส์โชว์
17:21

Yes Indeed Band X ไทยรัฐนิวส์โชว์

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 10:43 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์