15ปีสถาบันฯชนาพัฒน์ สร้างคุณค่าวงการออกแบบไทย

ข่าว

  15ปีสถาบันฯชนาพัฒน์ สร้างคุณค่าวงการออกแบบไทย

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 พ.ค. 2559 05:45 น.

  สร้างดีไซเนอร์รุ่นใหม่ป้อนวงการออกแบบไทยมายาวนานนับสิบปี สถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ จัดงาน “เปิดบ้าน 15 ปี สถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์” โดยภายในงาน นอกจากจะมีการพูดคุยในหัวข้อ “ส่องหลัง...มองหน้า 15 ปี ซีไอดีไอ ชนาพัฒน์สร้างคุณค่าสู่วงการออกแบบไทย” แล้ว ยังมีแฟชั่นโชว์คอลเลกชั่นพิเศษ “CIDI Chanapatana 15th Anniversary” จากศิษย์เก่าของสถาบันฯ สาขาแฟชั่นดีไซน์ ที่ประสบความสำเร็จในการสร้างแบรนด์ของตนเอง ณ ห้องบอลรูม โรงแรมโซฟิเทล โซ กรุงเทพฯ

  ดร.อรรชกา สีบุญเรือง - ศ. (พิเศษ) ดร.สาคร สุขศรีวงศ์ ผอ.สถาบันชนาพัฒน์
  ดร.อรรชกา สีบุญเรือง - ศ. (พิเศษ) ดร.สาคร สุขศรีวงศ์ ผอ.สถาบันชนาพัฒน์
  ธนา เธียรอัจฉริยะ - พลพัฒน์ อัศวะประภา - ธนพล ศิริธนาชัย
  ธนา เธียรอัจฉริยะ - พลพัฒน์ อัศวะประภา - ธนพล ศิริธนาชัย

  ในงาน ดร.อรรชกา สีบุญเรือง รมว.อุตสาหกรรม มาเป็นประธานในงาน ได้กล่าวถึง “วิสัยทัศน์และโอกาสของนักออกแบบไทยในเวทีโลก” ว่า งานออกแบบนั้น เป็นสิ่งที่อยู่รอบตัวเราทุกคนในชีวิตประจำวัน จึงนับว่าเป็นอาชีพที่สำคัญ และมีบทบาทกับมนุษย์มาโดยตลอด โดยเฉพาะเมื่อมองในระดับวงการอุตสาหกรรมของประเทศ นักออกแบบ คือ จุดเปลี่ยน หรือ Turn Key ที่จะพลิกโฉม และสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลิตภัณฑ์ต่างๆ ซึ่งเป็นยุทธศาสตร์ด้านเศรษฐกิจสำคัญของไทย คือ การสร้างความแข็งแกร่งจากภายใน ที่เกิดจากการขับเคลื่อนเศรษฐกิจด้วยพลังธุรกิจของคนไทย ซึ่งนักออกแบบจะเป็นแกนนำในการสร้างสรรค์ผลงาน เป็นปัจจัยแห่งความสำเร็จ เพื่อสร้างความแตกต่างของธุรกิจตนเองกับคู่แข่ง รวมไปถึงการพัฒนาแบรนด์ หรือตราสินค้าของตนเองให้ได้รับการยอมรับในระดับประเทศ ภูมิภาค หรือทั่วโลกได้ต่อไป

  นอกจากนี้ พลพัฒน์ อัศวะประภา นายกสมาคมแฟชั่นดีไซเนอร์กรุงเทพฯ ได้กล่าวเพิ่มเติมถึงคุณสมบัติของแฟชั่นดีไซเนอร์ที่จะสามารถเติบโตในวงการว่า ดีไซเนอร์ ถ้าต้องการประสบความสำเร็จจะต้องมี 3 สิ่งที่ประกอบเข้าด้วยกัน สิ่งแรกคือ ความหลงใหล (Passion) ซึ่งจะเป็นจุดเริ่มและกำลังใจให้เราเดินหน้างานของเราได้ สอง คือ ความรู้ (Knowledge) เพื่อที่เราจะสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีหลักการ และสุดท้าย คือความเพียร หรือวินัยในการทำงาน ที่จะพัฒนางานของตนเองให้ดีขึ้นไป และเดินทางก้าวผ่านอุปสรรคต่างๆได้

  ทั้งนี้ สถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ ได้เปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ประจำปี 2559 และจัดงาน Open House เพื่อแนะนำหลักสูตร ชมผลงานนักศึกษา และพูดคุยกับศิษย์เก่าที่สร้างแบรนด์และเข้าสู่วงการออกแบบ ในวันที่ 29 พ.ค.และวันที่ 11 มิ.ย.อาคาร CIDI world ปุณณวิถี 20 ซอยสุขุมวิท 101 สนใจสามารถสำรองที่นั่งฟรี ที่ www.chanapatana.com  หรือโทร 0-2741-3717-8.  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
  05:17

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์