เอไอเอส มุ่งมั่นสานรักครอบครัวพัฒนาสู่สังคมที่ดี

ข่าว

  เอไอเอส มุ่งมั่นสานรักครอบครัวพัฒนาสู่สังคมที่ดี

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 พ.ค. 2559 05:15 น.

  วิไล เคียงประดู่ นำครอบครัวผู้โชคดีร่วมทริปท่องเที่ยงเชิงเกษตร.

  ด้วยเชื่อมั่นว่า ครอบครัว เป็นจุดเริ่มต้นของการพัฒนา ไปสู่สังคมที่ดี เอไอเอส จึงมีโครงการสานรัก สนับสนุนสถาบันครอบครัว พร้อมทั้งจัดกิจกรรมกระชับความสัมพันธ์ ของคนในครอบครัวอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้จัดกิจกรรม “สานรัก แฟมิลี่ ทริป เช็คอิน @ ไร่ปลูกรัก” ชวนครอบครัวผู้โชคดี ร่วมทริปครอบครัวท่องเที่ยวเชิงเกษตร เรียนรู้นอกห้องเรียน ด้วยการจำลองการใช้ชีวิตแบบเกษตรกรในฟาร์มเกษตรอินทรีย์ หรือออร์แกนิก ฟาร์ม ที่ไร่ปลูกรัก จ.ราชบุรี

  กิจกรรมในทริปนี้ เริ่มด้วย “จับ ดู รู้ ปล่อย” ซึ่งเป็นกิจกรรมหลักของไร่ปลูกรัก โดยจะให้ทุกครอบครัวได้สัมผัสธรรมชาติในออร์แกนิก ฟาร์ม ตามหาเต่าทองหรือแมลงที่ชอบ แล้วนำมาวาดภาพ เพื่อให้คุณพ่อคุณแม่ฝึกทักษะการสังเกตให้ลูก จากนั้นเรียนรู้ทำน้ำสลัดเซซามิ สูตรออร์แกนิก สูตรเฉพาะของไร่ปลูกรัก โดยเลือกใช้วัตถุดิบปลอด สารพิษจากธรรมชาติทั้งหมด ตามด้วยการทำไข่เค็ม โดยให้ทุกครอบครัวเข้าไปเก็บไข่เป็ดในเล้า แล้วนำมาทำไข่เค็มออร์แกนิก โดยใช้ดินออร์แกนิกผสมแกลบและเกลือห่อไข่เป็ดเอาไว้ และนำกลับบ้านเป็นที่ระลึกคนละ 1 ฟอง และปิดท้ายด้วยการฝึกทำนาโยน เป็นการทำนาแบบมือไม่เปื้อน ต้องใช้ความสามารถในการโยนต้นข้าวให้ปักลงไปในดิน โยนลงบ้างไม่ลงบ้าง ซึ่งทุกคนต่างได้ลองอย่างสนุกสนาน และได้เรียนรู้คุณค่าของข้าวไปพร้อมๆ กันแล้วยังมีกิจกรรมที่ช่วยกระตุ้นความคิดเชิงสร้าง สรรค์ เช่น ทำหุ่นฟางตัวจิ๋ว, การทำว่าวน้องอุ่นใจ

  สำหรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมอย่าง คุณพ่อวิฑูรย์ ระวันประโคน กล่าวว่า ตนเชื่อว่าครอบครัวจะแข็งแรงได้ เราต้องมีเวลาว่างทำกิจกรรมร่วมกัน มอบความรักและความอบอุ่นให้แก่กัน ส่วน คุณแม่นันทนา เงินส่งแสง กล่าวว่า ชอบทำกิจกรรมข้างนอกมากกว่าไปเดินเล่นห้างสรรพสินค้า พอได้เห็นเอไอเอสมีกิจกรรมดีๆ ก็เลยลองร่วมเล่นเกมตามกติกา แล้วก็มีโอกาสได้มาทำกิจกรรม ได้ใช้เวลาอย่างมีคุณค่าร่วมกันกับครอบครัว รู้สึกสนุกและมีความสุขมาก แถมยังได้ความรู้ใหม่ๆด้วยค่ะ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เจ้าของมารับแล้ว! น้องโกลเด้นฯ สุนัขพลัดหลง ตำรวจตั้งชื่อให้ว่ามูมู่
  04:37

  เจ้าของมารับแล้ว! น้องโกลเด้นฯ สุนัขพลัดหลง ตำรวจตั้งชื่อให้ว่ามูมู่

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์