แกลเลอรีศิลปะร่วมสมัย โนวา คอนเทมโพรารี หนุนไทยเป็นศูนย์กลางศิลปะแห่งเอเชีย

ข่าว

แกลเลอรีศิลปะร่วมสมัย โนวา คอนเทมโพรารี หนุนไทยเป็นศูนย์กลางศิลปะแห่งเอเชีย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 เม.ย. 2559 05:45 น.

บันทึก

มร.เรียวซึเกะ อิโตะ ศิลปินชาวญี่ปุ่นผู้ร่วมแสดงผลงาน.

ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะส่งเสริมการศึกษาเรียนรู้งานศิลปะร่วมสมัยในประเทศ ไทยให้กว้างขวาง และหนุนให้ไทยเป็นศูนย์กลางศิลปะแห่งเอเชีย สุทธิมา สุจริตกุล เซเลบริตี้รุ่นใหม่ผู้มีใจรักงานศิลปะร่วมสมัย จึงทุ่มทุนเปิดแกลเลอรีศิลปะร่วมสมัยระดับนานาชาติ “โนวา คอนเทมโพรารี” (NOVA CONTEMPORARY) และประเดิมจัดนิทรรศการศิลปะร่วมสมัย ในชื่อ “TODAY IS THE DAY : The Proposition of our Future” โดยนำผลงานระดับมาสเตอร์พีซจาก 10 ศิลปินชั้นนำทั่วโลก มาจัดแสดง

“กุณฑ์-สุทธิมา สุจริตกุล” พิตราภรณ์ สังขทรัพย์ และ ม.ล.กอกฤษต กฤดากร.
“กุณฑ์-สุทธิมา สุจริตกุล” พิตราภรณ์ สังขทรัพย์ และ ม.ล.กอกฤษต กฤดากร.

สุทธิมา สุจริตกุล เปิด เผยว่า โนวา คอนเทมโพรารี เป็นแกลเลอรีจัดแสดงงานศิลปะร่วมสมัยระดับนานาชาติ ก่อตั้งขึ้นเพื่อสนับสนุน ส่งเสริมการศึกษาเรียนรู้งานศิลปะร่วมสมัยในประเทศไทย และเพื่อกระตุ้นให้ประชาชนคนไทยมีความรู้และเข้าใจงานศิลปะร่วมสมัยมากขึ้น ผ่านการจัดกิจกรรมต่างๆ อาทิ การจัดแสดงผลงานของศิลปินชั้นนำจากทั่วโลก การพบปะพูดคุยกับเจ้าของผลงานและนักสะสม ตลอดจนผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปะร่วมสมัย พร้อมทั้งได้มาสัมผัสบรรยากาศของความคิดสร้างสรรค์ในงานศิลปะที่น่าสนใจ โดยหวังให้แกลเลอรีแห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยเสริมและเพิ่มโอกาสให้กับวงการและศิลปินไทย ทั้งด้านมิติการนำเสนอผลงาน และความคิดสร้างสรรค์ ทั้งยังเชื่อว่า วงการศิลปะไทยและกรุงเทพมหานคร มีความพร้อมที่จะเป็นฮับหรือศูนย์กลางทางด้านศิลปะแห่งเอเชีย

สองหนุ่มรักงานศิลป์...ดร.ดิสพล จันศิริ, เพชร โอสถานุเคราะห์.
สองหนุ่มรักงานศิลป์...ดร.ดิสพล จันศิริ, เพชร โอสถานุเคราะห์.

สำหรับนิทรรศการที่จัดแสดงในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนอย่างดียิ่งจากองค์กร มิโยชิ อาร์ต (Miyauchi Art Foundation) ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งร่วมมือกับองค์กรทูเดย์ อีส เดอะ เดย์ (Today is the Day Foundation) คัดสรรผลงานอันทรงคุณค่าระดับมาสเตอร์พีซ จาก 10 ศิลปินชั้นนำทั่วโลก มาจัดแสดงในประเทศไทย เพื่อให้ผู้ที่รักศิลปะในประเทศไทยได้รับรู้ถึงพัฒนาการทางศิลปะร่วมสมัยในปัจจุบัน อาทิ มร.เรียวซึเกะอิโตะ กับผลงานทัศนศิลป์ “Visual Art”, ภาพวาดผลงานของศิลปินชาวอเมริกันยุค 60’s ลอเรนซ์ เวย์เนอร์, ภาพยนตร์วีดิโอของ ลุค ทันแมน หนึ่งในศิลปินผู้ทรงอิทธิพลในงานศิลปะร่วมสมัยชาวเบลเยียม, ผลงานภาพถ่ายของศิลปินชื่อดังชาวญี่ปุ่น โยชิโตโม นารา ฯลฯ สำหรับนิทรรศการชุดนี้จะเปิดแสดงจนถึงวันที่ 30 มิ.ย.59 เวลา 11.00-19.00 น. สามารถเข้าชมได้ทุกวัน (เว้นวันจันทร์) โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ที่โนวา คอนเทมโพรารี แกลเลอรี ซึ่งตั้งอยู่ที่ซอยมหาดเล็กหลวง 3 ถนนราชดำริ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่โทร. 09-0910-6863.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่
00:24

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 19:38 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์