ตามไปฟัง จักรพล จันทวิมล ทายาทนันยาง ผู้ปลุกตำนานรองเท้านักเรียนวัยเก๋า

ข่าว

ตามไปฟัง จักรพล จันทวิมล ทายาทนันยาง ผู้ปลุกตำนานรองเท้านักเรียนวัยเก๋า

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2559 11:05 น.

บันทึก

เก๋ามาตั้งเเต่รุ่นพ่อ คำคุ้นหูในวัยเด็ก ของรองเท้านักเรียนยอดฮิต ยี่ห้อ นันยาง ที่สามารถครองใจนักเรียนไทยมายาวนานกว่า 60 ปี วันนี้ทายาทรุ่นที่ 3 “จักรพล จันทวิมล” กำลังจะเข้ามาสร้างตำนานบทใหม่กับปรากฏการณ์รองเท้านักเรียนหญิงให้ดังในชั่วข้ามคืน

เปิดตัวไปวันเดียวเท่านั้น รองเท้าใบสีขาวรูปทรงเรียวงาม นันยาง ชูการ์ ก็สร้างกระเเสฮือฮาให้คนได้รู้จัก ฮิตถึงขนาดมีแฮชแท็กนันยางชูก้า ขึ้นเป็นเบอร์ 1 ของทวิตเตอร์ประเทศไทย เพียงชั่วข้ามคืน

พร้อมๆ กับการถล่มเพจนันยางจากสาวๆ ที่เข้าไปโพสต์เข้าไปต่อว่า หาซื้อสินค้าไม่ได้ หลังจากรองเท้าสองหมื่นคู่ที่ถูกผลิตออกมาหมดไปภายในระยะเวลาสองวัน จนบางไซส์ไม่สามารถหาซื้อได้จากร้านทั่วไป

ชัยพัชร์ ซอโสตถิกุล และจักรพล จันทวิมล ทายาทรุ่นที่ 3 คือ ผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จโดยชัยพัชร์ ทำหน้าที่ควบคุมและดูแลการผลิต ขณะที่จักรพล ดูการตลาด และคิดค้นนวัตกรรมใหม่ เพื่อปลุกตำนานรองเท้านักเรียนวัยเก๋าที่มียอดขายมากกว่าปีละ 5 พันล้านบาทให้กลับมาโลดแล่นอีกครั้งภายใต้โจทย์ใหม่

จักรพล เริ่มเข้ามาดูธุรกิจรองเท้านันยางตั้งเเต่ 8 ปีที่เเล้ว โดยเริ่มจากตำแหน่งเล็กๆ ทำหน้าที่ประสานงาน ค่อยๆ สะสมประสบการณ์ จนตอนนี้เข้ามาดูการตลาดนันยางอย่างเต็มตัว

สไตล์การทำงานของแม่ทัพการตลาดในรุ่นที่ 3 จะเน้นเทคโนโลยี เข้ามาปรับใช้กับการทำงาน ทั้งการบุกเบิกเพจนันยาง ทั้งคิดไอเดียในการโพสต์ เเละเป็นเเอดมินเองด้วยค่ะ

มีกรณีศึกษาในหนังสือการตลาดหลายเล่มที่ระบุว่า ธุรกิจครอบครัวที่ยิ่งใหญ่มักจะล่มสลายในรุ่นที่ 3 ด้วยสาเหตุที่แตกต่างกันไป แต่สำหรับจักรพล เชื่อมั่นว่า หากพวกเขาสามารถยึดมั่นในปรัชญาความซื่อสัตย์เป็นหัวใจในการดำเนินธุรกิจ ไม่ว่ารุ่นไหนก็สามารถสานต่อธุรกิจตระกูลซอโสตถิกุลได้

ในวันว่างของหนุ่มนักบริหารไฟเเรงคนนี้ เลือกออกกำลังกาย เรียกเหงื่อ ด้วยกีฬาฟุตบอล ลีลาการฟาดแข้งไม่ธรรมดา สมัยเรียนมีดีกรีเป็นถึงทีมนักฟุตบอลโรงเรียน

จักรพลใช้กีฬาที่ชอบนี้...นำไปต่อยอดธุรกิจนันยาง จัดโครงการซีเอสอาร์ เปิดโอกาสให้เยาวชนที่มีใจรักกีฬาฟุตบอล ได้เเข่งขันฟุตบอลพลาสติกในชุดนักเรียน หรือ โกลหนู อีกด้วย

แม้ว่าการสานต่อความสำเร็จจากในอดีต คือภารกิจหลัก แต่จักรพลก็ยังยึดมั่นในแนวทางเดิมๆ ที่ตาและยายเข้ามาบุกเบิก สร้างให้นันยางเป็นรองเท้าที่ทนทาน ใช้งานได้จริง ราคาจับต้องได้ ไม่ใช่แฟชั่นฉาบฉวย เพื่อพาอาณาจักรสู่องค์กร 100 ปี ภายในยุคที่รุ่นที่ 3 กุมบังเหียน

ติดตามรายการถอดสูท ทางไทยรัฐทีวี HD 32 เวลา 20.00 น. ทุกวันอาทิตย์ ห้ามพลาด

 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่
04:43

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 11:31 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์