ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตามไปฟัง จักรพล จันทวิมล ทายาทนันยาง ผู้ปลุกตำนานรองเท้านักเรียนวัยเก๋า

  ไทยรัฐออนไลน์3 เม.ย. 2559 11:05 น.
  SHARE

  เก๋ามาตั้งเเต่รุ่นพ่อ คำคุ้นหูในวัยเด็ก ของรองเท้านักเรียนยอดฮิต ยี่ห้อ นันยาง ที่สามารถครองใจนักเรียนไทยมายาวนานกว่า 60 ปี วันนี้ทายาทรุ่นที่ 3 “จักรพล จันทวิมล” กำลังจะเข้ามาสร้างตำนานบทใหม่กับปรากฏการณ์รองเท้านักเรียนหญิงให้ดังในชั่วข้ามคืน

  เปิดตัวไปวันเดียวเท่านั้น รองเท้าใบสีขาวรูปทรงเรียวงาม นันยาง ชูการ์ ก็สร้างกระเเสฮือฮาให้คนได้รู้จัก ฮิตถึงขนาดมีแฮชแท็กนันยางชูก้า ขึ้นเป็นเบอร์ 1 ของทวิตเตอร์ประเทศไทย เพียงชั่วข้ามคืน

  พร้อมๆ กับการถล่มเพจนันยางจากสาวๆ ที่เข้าไปโพสต์เข้าไปต่อว่า หาซื้อสินค้าไม่ได้ หลังจากรองเท้าสองหมื่นคู่ที่ถูกผลิตออกมาหมดไปภายในระยะเวลาสองวัน จนบางไซส์ไม่สามารถหาซื้อได้จากร้านทั่วไป

  ชัยพัชร์ ซอโสตถิกุล และจักรพล จันทวิมล ทายาทรุ่นที่ 3 คือ ผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จโดยชัยพัชร์ ทำหน้าที่ควบคุมและดูแลการผลิต ขณะที่จักรพล ดูการตลาด และคิดค้นนวัตกรรมใหม่ เพื่อปลุกตำนานรองเท้านักเรียนวัยเก๋าที่มียอดขายมากกว่าปีละ 5 พันล้านบาทให้กลับมาโลดแล่นอีกครั้งภายใต้โจทย์ใหม่

  จักรพล เริ่มเข้ามาดูธุรกิจรองเท้านันยางตั้งเเต่ 8 ปีที่เเล้ว โดยเริ่มจากตำแหน่งเล็กๆ ทำหน้าที่ประสานงาน ค่อยๆ สะสมประสบการณ์ จนตอนนี้เข้ามาดูการตลาดนันยางอย่างเต็มตัว

  สไตล์การทำงานของแม่ทัพการตลาดในรุ่นที่ 3 จะเน้นเทคโนโลยี เข้ามาปรับใช้กับการทำงาน ทั้งการบุกเบิกเพจนันยาง ทั้งคิดไอเดียในการโพสต์ เเละเป็นเเอดมินเองด้วยค่ะ

  มีกรณีศึกษาในหนังสือการตลาดหลายเล่มที่ระบุว่า ธุรกิจครอบครัวที่ยิ่งใหญ่มักจะล่มสลายในรุ่นที่ 3 ด้วยสาเหตุที่แตกต่างกันไป แต่สำหรับจักรพล เชื่อมั่นว่า หากพวกเขาสามารถยึดมั่นในปรัชญาความซื่อสัตย์เป็นหัวใจในการดำเนินธุรกิจ ไม่ว่ารุ่นไหนก็สามารถสานต่อธุรกิจตระกูลซอโสตถิกุลได้

  ในวันว่างของหนุ่มนักบริหารไฟเเรงคนนี้ เลือกออกกำลังกาย เรียกเหงื่อ ด้วยกีฬาฟุตบอล ลีลาการฟาดแข้งไม่ธรรมดา สมัยเรียนมีดีกรีเป็นถึงทีมนักฟุตบอลโรงเรียน

  จักรพลใช้กีฬาที่ชอบนี้...นำไปต่อยอดธุรกิจนันยาง จัดโครงการซีเอสอาร์ เปิดโอกาสให้เยาวชนที่มีใจรักกีฬาฟุตบอล ได้เเข่งขันฟุตบอลพลาสติกในชุดนักเรียน หรือ โกลหนู อีกด้วย

  แม้ว่าการสานต่อความสำเร็จจากในอดีต คือภารกิจหลัก แต่จักรพลก็ยังยึดมั่นในแนวทางเดิมๆ ที่ตาและยายเข้ามาบุกเบิก สร้างให้นันยางเป็นรองเท้าที่ทนทาน ใช้งานได้จริง ราคาจับต้องได้ ไม่ใช่แฟชั่นฉาบฉวย เพื่อพาอาณาจักรสู่องค์กร 100 ปี ภายในยุคที่รุ่นที่ 3 กุมบังเหียน

  ติดตามรายการถอดสูท ทางไทยรัฐทีวี HD 32 เวลา 20.00 น. ทุกวันอาทิตย์ ห้ามพลาด

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถอดสูทนันยางถอดสูทนันยางนันยาง ชูการ์เจ้าของนันยางจักรพล จันทวิมลชัยพัชร์ ซอโสตถิกุลข่าวข่าวไลฟ์สไตล์ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐรองเท้านันยาง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 06:33 น.