เจ้าหญิงดีไซเนอร์ อวดพระอัจฉริยภาพแฟชั่น สร้างนิยามใหม่ความโก้หรู...โรแมนติก...โมเดิร์น

ข่าว

  เจ้าหญิงดีไซเนอร์ อวดพระอัจฉริยภาพแฟชั่น สร้างนิยามใหม่ความโก้หรู...โรแมนติก...โมเดิร์น

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 เม.ย. 2559 05:01 น.

  แรงบันดาลใจมีอยู่รอบตัวเรา ยิ่งผสมผสานกับจินตนาการสุดบรรเจิด ก็ย่อมสร้างสรรค์เป็นผลงานชั้นยอดที่ตื่นตาตื่นใจมิรู้จบ ในฐานะ เจ้าหญิงดีไซเนอร์เปี่ยมพระอัจฉริยภาพ “พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรี นารีรัตน์” ทรงรังสรรค์ผลงานออกแบบเสื้อผ้าและเครื่องประดับมาอย่างต่อเนื่อง ภายใต้แบรนด์ “SIRIVANNAVARI” โดยล่าสุด ภูมิใจเสนอคอลเลกชั่นใหม่ที่เต็มไปด้วยความโก้หรูโมเดิร์น สำหรับฤดูกาลสปริง/ซัมเมอร์ 2016 สร้างสรรค์ขึ้นด้วยแรงบันดาลใจจากศิลปะยุคโรแมติกซิซึ่ม และยุคอิมเพรสชั่นนิสซึ่ม ผสมผสานกับบรรยากาศชานเมืองบริเวณพระราชวังแวร์ซายส์ ประเทศฝรั่งเศส

  พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้า สิริวัณณวรีนารีรัตน์ ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์แห่งแบรนด์ SIRIVANNAVARI รับสั่งถึงเบื้องหลังการทำงานว่า “ข้าพเจ้าเริ่มต้นการทำงานคอลเลกชั่นนี้ในเขตพระราชวังแวร์ซายส์ โดยนั่งสเกตช์ภาพ แล้วก็ดูพระตำหนักเปอติ ทรีอานง (Petit Trianon) รวมไปถึงสวนรอบๆ เพื่อให้เกิดแรงบันดาลใจ คอลเลกชั่นนี้จะมีกลิ่นอายของศิลปะแนว Romanticism และ Impressionism อย่างชัดเจน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสไตล์ภาพวาดของเรอนัวร์ (Renoir) และโมเน่ต์ (Monet) ซึ่งจะทำให้คอลเลกชั่นดูอ่อนหวาน มีความเป็นผู้หญิง แต่ก็ยังคงความเซ็กซี่ และโมเดิร์นสปอร์ต เฉกเช่นผู้หญิงของแบรนด์ SIRIVAN NAVARI”

  ท่านหญิงยังรับสั่งเล่าว่า “สำหรับโครงเสื้อและแพทเทิร์นในคอลเลกชั่นนี้ มีความพิเศษมาก ซึ่งเป็นสิ่งที่ข้าพเจ้าได้สร้างสรรค์ด้วยตนเอง อาทิ แพทเทิร์นดอกทิวลิป ขณะเดียวกัน ข้าพเจ้าก็ให้ความสำคัญกับเรื่องของการทำแพทเทิร์นเป็นอย่างยิ่ง เพราะแพทเทิร์นเสื้อผ้าคือรากฐานของการทำเสื้อผ้า”สำหรับคอลเลกชั่นเสื้อผ้า ประจำฤดูกาลสปริง/ ซัมเมอร์ 2016 ประกอบด้วยเสื้อผ้าถึง 48 ลุค มีความโดดเด่นที่หลากหลายเปี่ยมด้วยเอกลักษณ์ในเชิงเทคนิค ไม่ว่าจะเป็นโครงสร้างเสื้อผ้าทรงดอกทิวลิปคว่ำ และ ดอกกุหลาบคว่ำ, โครงเสื้อของแจ็กเกตทั้งแบบสั้นและแบบยาว ที่ตัดเย็บด้วยแพทเทิร์นจีโอเมทริก และช่วงไหล่มีความกลมมน, เทคนิคการจับเดรปชั้นสูงช่วงลำตัวทำให้รูปร่างของหญิงสาวดูเซ็กซี่ ตลอดจนถึงโครงเสื้อแจ็กเกตแบบดีคอนสตรัคชั่น

  ความพิเศษตระการตาที่เห็นได้ชัดเจนในคอลเลกชั่นนี้ยังรวมถึงงานปักจากช่างฝีมือชั้นครู ซึ่งเป็นทีมช่างปักของแบรนด์ SIRIVANNAVARI มีการนำเสนองานปักหลายรูปแบบบนเสื้อผ้าหลากสไตล์ อาทิ งานปักลูกปัดคริสตัลระยับบนช่วงคอและช่วงลำตัว ซึ่งปรากฏบนชุดราตรีจับเดรปสุดหรู, งานปักเหลื่อม 3 มิติ ลายดอกไม้บนชุดเดรสบุสติเยร์ และงานปักลูกปัด 3 มิติ ลายผลกูสเบอร์รี่ บนเสื้อแจ็กเกตโบเลโร่ ไปจนถึงเทคนิคการปักดิ้นลายนกยูงบนเสื้อแจ็กเกตสุดโก้หรู โดยทรงนำภาพวาดฝีพระหัตถ์สีอะคริลิกมาดัดแปลงให้ดูโมเดิร์นในแบบฉบับของแบรนด์ แล้วนำมาใช้เป็นลายกราฟฟิกบนเสื้อผ้า กราฟฟิกที่เป็นเอกลักษณ์ประจำซีซั่นนี้ต้องยกให้ลายนกฮัมมิ่งเบิร์ด ผสมผสานกับต้นไม้ ใบไม้ และดอกไม้

  คอลเลกชั่นล่าสุด ยังนำเสนอเครื่องประดับจิวเวลรี่ที่ดูวิจิตรตระการตาภายใต้ธีมเดียวกับเสื้อผ้า โดดเด่นสุดเห็น จะเป็นสร้อยโชกเกอร์โลหะทองประดับด้วยไข่มุก ที่นำมาร้อยเป็นผลกูสเบอร์รี่ สนับมือ และแหวนรูปนกฮัมมิ่งเบิร์ด ไปจนถึงต่างหูทองประดับหินพิมพ์กราฟฟิกลายนกฮัมมิ่งเบิร์ด

  และเพื่อความสมบูรณ์ของคอลเลกชั่น องค์ดีไซเนอร์ยังทรงออกแบบคอลเลกชั่นกระเป๋า ซึ่งมีทั้งกระเป๋าคลัตช์, กระเป๋าสานไปทะเล และกระเป๋า IT BAG ประจำฤดูกาล ตกแต่งด้วยหินอ่อนและไม้ ขณะที่คอลเลกชั่นรองเท้าก็ดูโก้หรูเป็นเอกลักษณ์ด้วยรองเท้าส้นตึก ประดับลูกปัดให้เป็นลายดอกไม้ และลายปักกูสเบอร์รี่ ส่วนคอลเลกชั่นชุดว่ายน้ำก็เปรี้ยวแซ่บด้วยลายกราฟฟิกประจำซีซั่น และยังทรงสร้างสรรค์ความเซ็กซี่ด้วยโครงสร้างแบบคัตเอาต์ ทั้งแบบวันพีซและบิกินี โดยเพิ่มรายละเอียดความเป็นแฟชั่นเข้าไป ด้วยการทำแพทเทิร์นแบบคอร์เซตและบอนเดช บริเวณช่วงลำตัวด้านหน้า ครั้งนี้ยังถือเป็นครั้งแรกที่มีการสร้างสรรค์คอลเลกชั่นเดนิม ยีนส์ สำหรับสุภาพสตรีด้วย

  ท่านหญิงสิริวัณณวรีฯ ทรงฝากถึงแฟชั่นนิสต้าทั้งหลายในตอนท้ายว่า “ถึงแม้คอลเลกชั่นนี้จะมีรายละเอียดของการออกแบบที่หลากหลายมาก แต่ผลงานทุกชิ้นก็ยังบ่งบอกตัวตนของ SIRIVANNAVARI ได้อย่างชัดเจน ซึ่งข้าพเจ้าหวังว่าทุกท่านจะสามารถสัมผัสได้ถึงเอกลักษณ์ของแบรนด์”

  แฟนๆแบรนด์ SIRIVANNAVARI สามารถชมคอลเลกชั่นทรงออกแบบล่าสุด ประจำฤดูกาลสปริง/ซัมเมอร์ 2016 ได้แล้วที่ร้าน SIRIVANNAVARI ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน.

  ทีมข่าวหน้าสตรี

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
  03:10

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์