ไลฟ์สไตล์
100 year

เมื่อมือรองต้องเป็นมือหลัก! 10 เรื่องรู้จัก กุ๊ก กฤติกา พี่ยุทธส่งน้องมาก็ว่ากันไป

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2559 14:30 น.
SHARE

หลังจากหลายคนเฝ้าหน้าจอรอคอยว่า “เรื่องเล่าเช้านี้” ใครจะเล่าข่าวแทน “สรยุทธ สุทัศนะจินดา” ที่ประกาศยุติการทำหน้าที่พิธีกรเล่าข่าวในรายการดัง หลังไม่มีเฮีย ส. จัดรายการ เป็นวันแรก ปรากฏว่าผู้ที่มาทำหน้าที่แทนคือ “กฤติกา ขอไพบูลย์” หลายคนยังไม่รู้จักเธอดีพอ วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ นำ 10 ข้อที่จะทำให้คุณรู้จักพิธีกรสาวคนนี้มากยิ่งขึ้นมาบอกต่อกัน...

1. กฤติกา ขอไพบูลย์ ชื่อเล่น กุ๊ก แต่เธอบอกว่าตอนเกิดมาเธอชื่ออุ้ม เกิดเมื่อวันที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2521 ปัจจุบันอายุใกล้ 38 ปีเต็มแล้ว

2. กุ๊ก จบการศึกษาระดับปริญญาตรีที่ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต และระดับปริญญาโทที่ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์

กฤติกา ขอไพบูลย์
กฤติกา ขอไพบูลย์

3. กุ๊กแต่งงาน กับ นายวีรวิน ขอไพบูลย์ หรือ หนุ่ม ทายาทคนเล็กของแบตเตอรี่ 3K หลังจากคบหาได้ร่วมปี ในวันที่ 9 ม.ค.2554 ณ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล ปัจจุบัน กุ๊กและทายาทแบตเตอรี่ 3K มีบุตรเรียบร้อยแล้ว เป็นลูกชาย ชื่อน้องวิน

4. เรื่องราวน่ารักของคนคู่นี้คือ หนุ่มทายาท แบตเตอรี่ 3K ได้ขอสาวกุ๊กแต่งงานในวันที่ 13 เมษายน วันสงกรานต์ เพราะกลัวว่าเดี๋ยวอีกหลายๆ ปีลืมว่าขอแต่งงานเมื่อไหร่ เดี๋ยวจะมีปัญหา ก็เลยขอวันที่ 13 ซะเลย

ครอบครัวสุดน่ารัก
ครอบครัวสุดน่ารัก
สามีและลูกพิธีกรสาวสวยคนเก่ง
สามีและลูกพิธีกรสาวสวยคนเก่ง
รูปหวานๆกับสามี
รูปหวานๆกับสามี

5. ย้อนกลับไปวันพบรัก ทั้งสองเล่าว่าพบรักกันจากการที่ได้ร่วมงานกัน โดยฝ่ายหญิงได้มาทำงานเป็นพิธีกรให้แก่แบตเตอรี่ 3K และพี่ชายก็พยายามที่จะสานต่อให้สองคนนี้ได้เจอกัน

6. การทำงานของผู้ประกาศสาวสวยคนนี้ เริ่มจากการเป็นผู้ประกาศข่าวจากเนชั่นแชนแนล หลังจากนั้นก็มาโด่งดังกับการเล่าข่าวเป็นพิธีกรรายการ เรื่องเล่าเช้านี้ ในวันแรกคือ วันที่ 10 เม.ย.2549 คู่กับ สรยุทธ สุทัศนะจินดา

กุ๊กรักพี่ยุทธที่สุด
กุ๊กรักพี่ยุทธที่สุด
ครอบครัวเรื่องเล่าของกุ๊ก
ครอบครัวเรื่องเล่าของกุ๊ก

7. หลังจากแต่งงานกับทายาทแบตเตอรี่ 3K สาวกุ๊กได้อำลางานไปรับหน้าที่คุณแม่และภรรยาที่ดี งานนี้บอกเลยว่าลาจอกันทั้งน้ำตากับคลิปเซอร์ไพรส์ที่ทางทีมงานเรื่องเล่าเช้านี้ได้จัดทำขึ้นในวันนั้น (ชมคลิป

8. สาวกุ๊กได้กลับมาอีกครั้งในรอบ 4 ปี หลังจากลาจอเรื่องเล่าเช้านี้ไป ถือเป็นการหวนมารับงานพิธีกร ในวันที่ 1 มิถุนายน 2557 กับรายการเรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์

เป็นกำลังใจให้พี่ยุทธเสมอ
เป็นกำลังใจให้พี่ยุทธเสมอ

9. หลังจาก สรยุทธ โพสต์ไอจีประกาศขอยุติการทำหน้าที่พิธีกร เพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย 3 มีนาคม 2559 กุ๊กโพสต์ในไอจีส่วนตัวของตนถึงพิธีกรข่าวชื่อดังว่า “ไม่มีในหัวสักครั้งที่น้องจะคิดว่าจะมีวันนี้ สำหรับกุ๊กที่ได้ทำงานและเป็นน้องพี่มา 10 กว่าปี น้องรู้ดีว่าการมาทำงาน ทำข่าว อ่านข่าว คือลมหายใจของพี่ ขอบคุณที่พาน้องมาไกลถึงตรงนี้ เป็นกำลังใจให้พี่เสมอมา และจะเป็นกำลังใจให้พี่ตลอดไป รักและเคารพพี่ชายคนนี้เสมอ กุ๊ก กฤติกา ขอไพบูลย์”

10. ล่าสุด วันที่ 4 มี.ค. รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 ได้มีการปรับเปลี่ยนพิธีกรใหม่ โดยให้ ไบร์ท-พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ จัดรายการคู่กับ กุ๊ก-กฤติกา ขอไพบูลย์ ซึ่งทำหน้าที่แทน นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา 


อย่างไรก็ดี ดูจากหน้าจอเมื่อเช้าที่ผ่านมา ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกของตัวรองในการจัดรายการแทนตัวหลักอย่าง 'สรยุทธ สุทัศนะจินดา' ดูจากลีลาเป็นเรื่องหนักหนามากมาย ทั้งนี้ สรยุทธและหลายคนก็ให้กำลังใจเพราะอย่างน้อยที่สุดก็เป็นการทำหน้าที่เพื่อส่งพี่ชายไปต่อสู้ตามกระบวนการยุติธรรม

ภาพ : IG @kuk_krittika

ข่าวที่เดี่ยวข้อง : พิธีกรคู่บุญสรยุทธ! 10 ข้อรู้จัก นั่นล่ะฮะ น้องไบรท์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 23:54 น.