ไลฟ์สไตล์
100 year

พรีเมียมยีนส์เดนิมแบรนด์ดังจากคุราชิกิ บุกตลาดไทยพร้อมกันครั้งแรก 9 แบรนด์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 มี.ค. 2559 05:45 น.
SHARE

โดนใจแฟนพันธุ์แท้กางเกงยีนส์ โดยเฉพาะแฟนๆเดนิมญี่ปุ่น ที่จะได้พบกับพรีเมียมยีนส์แบรนด์ดังครั้งแรกในเมืองไทย ในงาน “Japan Kurashiki Denim Fair” เทศกาลเดนิมเมืองคุราชิกิ ประเทศญี่ปุ่น ที่ถูกขนานนามว่าเป็นสถานที่ผลิตยีนส์ที่ดีที่สุดในโลก

เมืองคุราชิกิ ซึ่งอยู่ในจังหวัดโอกายามะ มีชาวบ้านกลุ่มหนึ่งอาศัยอยู่ที่ “โคจิม่า” ซึ่งเป็นกลุ่มทอผ้าเดนิมอันโด่งดัง ย้อนกลับไปกว่า 300 ปีที่แล้ว “โคจิม่า” ในเมืองคุราชิกิเป็นพื้นที่น้ำเค็ม เนื่องจากการถมทะลักของน้ำทะเล จนเกิดเป็นแอ่งเกลือขนาดใหญ่ ด้วยเหตุนี้จึงเริ่มมีการเพาะปลูกฝ้ายขึ้นในพื้นที่ เนื่องจากฝ้ายสามารถเติบโตในน้ำเค็มได้ ท่ามกลางผลิตภัณฑ์ยอดนิยมต่างๆ อย่าง ทาบิ (Tabi) ถุงเท้าญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม ที่ใช้สวมใส่คู่กับเครื่องแบบนักเรียน และฮานปู (Hanpu) เสื้อผ้าเนื้อหนาและหยาบสำหรับสวมใส่ออกเรือ

เมืองคุราชิกิ เป็นที่นิยมอันดับ 1 ในด้านการทำผลิตภัณฑ์จากฝ้ายมาโดยตลอด เพราะมีความแข็งแรงและทนทาน ในยุคที่สหรัฐอเมริกาส่งออกวัฒนธรรม “ยีนส์” มาตีตลาดแฟชั่นญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก ช่างฝีมือแห่งเมืองคุราชิกิ จึงได้ศึกษาและสร้างสรรค์ยีนส์ญี่ปุ่นขึ้น ด้วยการนำผ้าฝ้ายญี่ปุ่นที่ใช้ทำชุดฮานปูมาดัดแปลง โดยเผชิญกับความผิดพลาดต่างๆนานา ทำให้ทักษะของพวกเขาถูกขัดเกลาจนไร้ที่ติ และทำให้ “เดนิมญี่ปุ่น” กลายเป็นอีกนิยามหนึ่งของเดนิมคุณภาพดีสุดพรีเมียมส่วนคุณสมบัติที่ทำให้การผลิตเดนิมของเมืองคุราชิกิ โด่งดังเป็นอย่างมาก คือ สุดยอดเทคนิคจากช่างฝีมือแห่งการเย็บวัตถุดิบที่ทั้งหนักและแข็งแรง นำการย้อมสีครามสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมที่เรียกว่า โซเมะ มาประยุกต์ใช้กับผลิตภัณฑ์เดนิม วัตถุดิบต่างๆ ทอด้วยความละเอียด จนเกิดการสัมผัสที่งดงามและมีคุณค่า รูปทรงที่ถูกออกแบบมาอย่างดีพร้อมการตัดเย็บแบบพิเศษ ผ่านช่างยีนส์ฝีมือดี ช่วยกระชับโครงร่างของเรียวขาที่สวยงาม จึงทำให้เมืองคุราชิกิ มีชื่อเสียงในด้านยีนส์คุณภาพดีและเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง แม้กระทั่งลักซ์ชูรี่แบรนด์ระดับโลกยังต้องเดินทางมาเมืองคุราชิกิ เพื่อสั่งซื้อผลิตภัณฑ์เดนิมพรีเมียมเหล่านี้ และในงาน Japan Kurashiki Denim Fair ครั้งนี้จะได้พบกับ 9 พรีเมียมแบรนด์ดังที่นำเข้ามาขายในไทยเฉพาะงานนี้ รวมทั้งจะได้พบปะกับเจ้าของแบรนด์ที่บินลัดฟ้ามาให้คอเดนิมได้ทำความรู้จักกันอย่างใกล้ชิด พร้อมจำหน่ายในราคาพิเศษ ที่ ควอเทียร์แกลเลอรี่, ดิ เอ็มควอเทียร์ ในวันที่ 11-13 มี.ค. ศกนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยีนส์กางเกงยีนส์เดนิมญี่ปุ่นJapan Kurashiki Denim Fairพรีเมียมยีนส์เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายข่าวสตรีข่าวไทยรัฐไทยรัฐฉบับพิมพ์ข่าว

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 05:09 น.