ไลฟ์สไตล์
100 year

เปลี่ยนตัวเองเป็นโอกาส ทำสิ่งใหม่ๆเพื่อสุขภาพ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 มี.ค. 2559 05:30 น.
SHARE

ร่วมสร้างแรงบันดาลใจในการดูแลสุขภาพให้แข็งแรงด้วยตัวคุณเอง ผลิตภัณฑ์น้ำแร่ธรรมชาติมินิเร่ จัดกิจกรรม “พิชิตเป้าหมายใหม่ ร่วมเผยสิ่งดีๆ ไปด้วยกันใน 30 วัน” โดยมี “นาวิน ต้าร์” แบรนด์เอ็นดอร์สเซอร์มาเป็นโค้ชสร้างแรงบันดาลใจให้คนไทย ด้วยการเผยสิ่งดีๆในตัวเอง เพื่อดูแลสุขภาพจากภายในสู่ภายนอกผ่านหนังสั้นออนไลน์ ทาง www.facebook.com/MinéréThailand ที่มียอดชมแล้วถึง 30 ล้านวิว

แบรนด์เอ็นดอร์สเซอร์น้ำแร่ธรรมชาติมิเนเร่ ได้เกริ่นว่า การดูแลตัวเองให้มีสุขภาพดีต้องเริ่มจากการเอาใจใส่ เลือกบริโภคและเลือกจัดระเบียบชีวิตอย่างมีระบบ โดยเริ่มจากดื่มน้ำแร่หลังตื่นนอน เพียงวางขวดน้ำแร่ธรรมชาติไว้ใกล้เตียงนอน พร้อมดื่มทันทีเวลาตื่นนอน ก็จะช่วยเติมความสดชื่น และกระตุ้นการขับถ่าย ตั้งเวลาเตือนให้ดื่มน้ำ ทุกครึ่งหรือหนึ่งชั่วโมง ดื่มน้อยแต่บ่อยครั้ง อาจแบ่งเป็นมื้อหลัก 3 มื้อ และมื้อว่าง 2-3 มื้อ โดยเว้นช่วงเวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมง เพื่อคืนความสดชื่นให้ร่างกายระหว่างวัน

การรับประทานอาหารก็ให้ใช้รหัสลับประจำมื้อ 211 “ผักครึ่งหนึ่ง อย่างอื่นครึ่งหนึ่ง” คือ ใน 1 มื้อ ควรมีผักหลากสี 50% เนื้อสัตว์ไขมันต่ำ 25% และข้าว-แป้ง 25% ที่สำคัญต้องตามด้วยการดื่มน้ำแร่ธรรมชาติหรือน้ำดื่มสะอาดหลังอาหารจานหลัก ปรับอารมณ์ให้มีความสุข ยิ่งอารมณ์บูด ยิ่งทำให้เรากินมากและกินไวกว่าปกติ เพิ่มความกระฉับกระเฉงตลอดวัน อย่างเวลาทำงานก็อย่านั่งติดโต๊ะ ลองสร้างนิสัยเดินขึ้นบันไดที่ออฟฟิศ เปลี่ยนจากเติมน้ำใส่ขวดบนโต๊ะทำงานเป็นเติมน้ำในแก้วแทน เพื่อที่เวลาน้ำหมดก็จะเป็นการบังคับกลายๆ ให้ลุกขึ้นไปเติมน้ำทุกๆ 15-30 นาที สร้างนิสัยคิดบวก เพราะคนที่คิดบวกหรือมองโลกในแง่ดี ย่อมมีโอกาสดีกว่าคนอื่นเสมอ โดยคิดว่า การเปลี่ยนตัวเองเป็นโอกาส โอกาสที่คุณจะได้ลองทำสิ่งใหม่ๆ และใช้เทคนิค “80-20” บริหารเวลาอย่างฉลาด การรู้จักจัดสรรเวลาเป็นสิ่งจำเป็นในการเปลี่ยนแปลงตัวเอง โดยแบ่งเวลาให้สิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตที่ 20% และอีก 80% ให้เวลากับสิ่งสำคัญที่รองๆลงไป แล้วจะเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงของเวลาชีวิตไปในทางที่ดีขึ้น ฝึกหายใจล้างพิษ คนที่มีความเครียดสูง มักหายใจเร็วและสั้น คือ มีการขยับของทรวงอกมากกว่าช่องท้อง วิธีฝึกหายใจแบบล้างพิษ จะช่วยขับไล่ของเสียในเลือด ช่วยขับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ออกจากร่างกายได้มาก และเพิ่มประสิทธิภาพของระบบการไหลเวียนเลือดและระบบการหายใจด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มินิเร่Minereน้ำแร่น้ำแร่ธรรมชาตินาวิน ต้าร์น้ำดื่มเพื่อสุขภาพดูแลสุขภาพข่าวสตรีข่าวไทยรัฐไทยรัฐฉบับพิมพ์ข่าว

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 14:33 น.