ไลฟ์สไตล์
100 year

ทรงกีฬาโปรด พักผ่อนพระอิริยาบถ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 มี.ค. 2559 05:45 น.
SHARE

พักผ่อนพระอิริยาบถด้วยกีฬา... หลังจากที่ สมเด็จพระราชาธิบดีวิลเล็มอเล็กซานเดอร์ แห่งเนเธอร์แลนด์ และสมเด็จพระราชินีแม็กซิม่า ทรงฉลองอภิเษกสมรสครบ 14 ปี ไปเมื่อวันที่ 2 ก.พ.ที่ผ่านมา ก็ได้ทรงใช้วันหยุดพักผ่อนประจำปีกับครอบครัวอย่างอบอุ่น ด้วยการเสด็จฯไปทรงสกี ที่ resort of Lech ในประเทศออสเตรีย ซึ่งเป็นกีฬาและสถานที่โปรดของพระองค์ โดยได้เสด็จฯมาหลายครั้งแล้ว ช่วงฮอลลิเดย์นี้นับเป็นช่วงเวลาคุณภาพ ที่ทั้งสองพระองค์ จะได้ทรงพักผ่อนจากพระราชกรณียกิจ โดยเฉพาะสมเด็จพระราชินีแม็กซิม่า ที่ทรงมีหมายกำหนดการเสด็จเยือนประเทศปากีสถาน ในต้นเดือนมีนาคมนี้ โดยทริปสกีนี้ทั้งสองพระองค์ ได้โชว์ลีลาการทรงสกีอย่างมีความสุข ไปพร้อมๆกับเจ้าหญิงแคธารินา-อมาเลีย, เจ้าหญิงอเลเซีย และเจ้าหญิงแอเรียน พระธิดาทั้ง 3 พระองค์ โดยสมเด็จพระราชชนนีเจ้าหญิงเบียทริกซ์ ก็ได้ร่วมเสด็จฯด้วย

ด้าน เจ้าหญิงแคเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ทรงสนพระทัยกีฬาเช่นกัน โดยระหว่างเสด็จสกอตแลนด์ ทรงได้เข้าร่วมเวิร์กช็อป Tennis On The Road workshops ของ “จูดี เมอร์เรย์” แม่ของแอนดี้ เมอร์เรย์ แชมป์เทนนิสอันดับ 2 ของโลก ชาวสกอต ซึ่งเป็นเวิร์กช็อปสอนอาสาสมัคร รวมทั้งพ่อแม่ และเด็กๆ ให้เป็นนักเทนนิสรุ่นใหม่ ซึ่งเจ้าหญิงเคท ทรงสนุกสนานกับการเรียน ทั้งยังสนพระทัยที่จะนำความรู้นี้ไปสอนพระโอรสอีกด้วย โดย จูดี้ เมอร์เรย์ ได้บอกว่า เจ้าหญิงเคททรงถามว่า เด็กอายุเท่าไรที่เหมาะจะเริ่มต้นฝึกจับไม้ ตนเลยบอกว่า เริ่มได้ตั้งแต่อายุเท่าเจ้าชายจอร์จเลย เป็นการฝึกที่เหมาะสมวัย โดยเริ่มตีลูกโป่งด้วยมือก่อน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมเด็จพระราชาธิบดีวิลเล็มอเล็กซานเดอร์ แห่งเนเธอร์แลนด์สมเด็จพระราชินีแม็กซิม่าสมเด็จพระราชาแห่งเนเธอร์แลนด์ฉลองอภิเษกสมรสครบ 14 ปีเจ้าหญิงแคเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์สกีข่าวสตรีข่าวไทยรัฐไทยรัฐฉบับพิมพ์ข่าว

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 06:00 น.