แก้เคล็ดสยองมฤตยูทับดวงเมือง 7 ปี ไหว้ 5 วัด เสริมดวง 12 ราศี วันเปลี่ยนดวงเมือง

ข่าว

  แก้เคล็ดสยองมฤตยูทับดวงเมือง 7 ปี ไหว้ 5 วัด เสริมดวง 12 ราศี วันเปลี่ยนดวงเมือง

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 มี.ค. 2559 06:05 น.

  หนุ่มสาวทั้งหลายฟังทางนี้ หากคุณกังวลเกี่ยวกับดวงประจำราศี เนื่องด้วยว่าเป็นวันที่ดาวมฤตยูโยกย้ายเข้าดวงเมือง ในวันที่ 6 มีนาคมนี้ ซึ่งส่งผลให้ทั้ง 12 ราศีได้รับผลกระทบในภาพรวมยาวนานถึง 7 ปี บางราศีอาจจะเป็นช่วงดวงตกซะด้วยสิ!

  เอาเป็นว่าถ้าอยากแก้ร้ายให้กลายเป็นเฮง มาทำบุญเสริมดวงกันดีกว่า วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ ขอพาไปทัวร์ 5 วัดสำหรับการเดินทางไปไหว้พระทำบุญ โดยคำแนะนำจากหมอช้าง ทศพร ศรีตุลา หมอดูชื่อดังเมืองไทย เพื่อแก้เคล็ดในวันที่ดาวมฤตยูโยกย้ายครั้งใหญ่

  1. ศาลหลักเมือง กรุงเทพฯ

  เสาหลักเมือง
  เสาหลักเมือง

  เนื่องจากวันที่ 6 มีนาคม เป็นที่รู้จักกันว่าเป็น 'วันเปลี่ยนดวงเมือง' เป็นการเปลี่ยนผ่านเข้าสู่ยุคใหม่ การเร่ิมต้นดวงใหม่ ที่สำคัญคือ เป็นวันที่ดาวมฤตยูเคลื่อนย้ายมาทับราศีเมษโดยตรง และตามประวัติศาสตร์หลักเมืองถูกตั้งในรัชกาลที่ 1 ในวันที่ 21 เมษาฯ 2325

  ด้วยเหตุนี้ ชาวราศีเมษ รวมถึงราศีอื่นๆ ควรไปไหว้ศาลหลักเมือง เพราะตามความเชื่อของคนโบราณเชื่อกันว่าการขอพร 'เสาหลักเมือง' ถือว่าเป็น 'หลักชัย' ความมั่นคงของชีวิต จะได้สามารถผ่านพ้นดาวมฤตยูไปได้ด้วยความมั่นคง ใครที่อยู่กรุงเทพฯ ก็ไปขอพรที่ศาลหลักเมือง กรุงเทพฯ ตั้งอยู่ที่ถนนหลักเมือง แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร ใกล้ๆ กับสนามหลวง ส่วนคนที่อยู่ต่างจังหวัด สามารถเดินทางไปขอพรที่ศาลหลักเมืองประจำจังหวัดได้เลย

  2. วัดสามพระยา เขตพระนคร กรุงเทพฯ

  วัดสามพระยา
  วัดสามพระยา

  นอกจากนี้ ทุกคนก็ยังสามารถไปทำบุญเสริมดวงด้วยการบริจาคเงินให้กับมูลนิธิต่างๆ หรือการทำบุญโลงศพ เชื่อว่าจะช่วยให้ได้บุญใหญ่ แก้เคล็ดในคราวนี้ได้ โดยแนะนำให้ไปทำบุญที่วัดสามพระยา ตั้งอยู่ที่ถนนสามเสน ซอยสามพระยา ย่านบางขุนพรหม เขตพระนคร เมื่อไปถึงวัดก็สามารถไปทำทานด้วยการบริจาคเงิน และยังได้สักการะขอพรพระนั่งและพระนอน ที่เชื่อกันว่ามีความศักดิ์สิทธิ์มากอีกแห่งหนึ่งของเมืองไทย

  3. วัดไตรมิตรวิทยาวรวิหาร เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ

  วัดไตรมิตรฯ หรือวัดสามจีน
  วัดไตรมิตรฯ หรือวัดสามจีน

  เรียกว่าเป็นวัดที่โด่งดังย่านเยาวราช ถ้าใครได้ไปไหว้หลวงพ่อดำ เชื่อกันว่าจะได้รับแต่ความโชคดีมีชัย หลวงพ่อดำเป็นพระพุทธรูปที่มีชื่อเสียง เนื่องจากเป็นพระพุทธรูปทองคำองค์แรกของไทยที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

  วัดไตรมิตรฯ ตั้งอยู่ที่ ถนนเจริญกรุง แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ เปิดให้เข้าไปไหว้พระทำบุญในเวลา 05.00-23.00 น. การเดินทางสามารถมาทางรถไฟฟ้าใต้ดิน (MRT) ไปยังสถานีหัวลำโพง แล้วเดินต่อมาทางถนนตรีมิตร หรือจะขึ้นรถประจำทางสาย 4, 53 มาลงที่วัดเลยก็ได้

  4. วัดท่าไม้ จ.สมุทรสาคร

  วัดท่าไม้
  วัดท่าไม้

  นอกจากที่นี่จะโด่งดังเรื่องการไหว้พระราหูแล้ว คุณก็ยังสามารถเดินทางไปทำบุญบริจาค และทำบุญโลงศพได้ด้วย ยิ่งได้ไหว้พระในวันเปลี่ยนดวงเมือง ก็จะช่วยหนุนส่งเสริมให้ดวงดี มีชีวิตที่ราบรื่น มีพิธีกรรมตามความเชื่อ เช่น การสะเดาะเคราะห์เสริมดวง แก้กรรม ต่อบุญ เสริมดวงชะตา และแก้ปีชง สามารถไปไหว้พระทำบุญกันได้ตั้งแต่ประมาณ 6 โมงเช้าเป็นต้นไป

  เนื่องจากวัดท่าไม้ตั้งอยู่ที่ จ.สมุทรสาคร คงต้องเผื่อเวลาเดินทางกันหน่อย โดยให้ขับรถมุ่งหน้าไปที่ถนนกาญจนาภิเษก-พุทธมณฑลสาย 4 จากนั้นเลี้ยวขวาเข้าเพชรเกษม ตรงไปสักพักก็เลี้ยวซ้ายเข้าถนนเศรษฐกิจ (3019) ตรงไปอีกสักพัก จากนั้นเลี้ยวขวาเข้าซอยเศรษฐกิจ 3

  5. วัดสะพานสูง อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

  วัดสะพานสูง ไหว้หลวงปู่เอี่ยม
  วัดสะพานสูง ไหว้หลวงปู่เอี่ยม

  มาปิดท้ายกันที่ วัดสะพานสูง ตั้งอยู่ที่ปากเกร็ด จ.นนทบุรี จากกรุงเทพฯ ขับรถมุ่งหน้าไปยังถนนแจ้งวัฒนะ (304) ตรงไปเรื่อยๆ จนถึงห้าแยกปากเกร็ด แล้วตรงไปอีกเข้าสู่ถนนชัยพฤกษ์ ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา ตรงไปอีกสักพัก ยูเทิร์นใต้สะพานกลับมา เพื่อเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนโยธาธิการนนทบุรี 2020 ขับตรงเข้าไปอีกไม่ไกลก็ถึงวัดแล้ว

  ที่นี่มีรูปปั้นจำลองของหลวงปู่เอี่ยม ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ผู้คนนิยมมาไหว้ขอพร เสริมดวง แก้เคล็ด โดยต้องเตรียมพานดอกไม้ 5 สี มาสักการะ หนึ่งในนั้นต้องมีดอกดาวเรือง ว่ากันว่าประชาชนทั้งสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ต่างเลื่อมใสศรัทธาพระเครื่องและตะกรุดของหลวงปู่เอี่ยม ที่เชื่อกันว่าศักดิ์สิทธิ์มากๆ

  หมอช้างแนะนำบริจาคและทำบุญโลงศพ แก้เคล็ดดาวมฤตยูโยกย้าย
  หมอช้างแนะนำบริจาคและทำบุญโลงศพ แก้เคล็ดดาวมฤตยูโยกย้าย

  ที่มาภาพบางส่วน : watsamphraya, วัดท่าไม้WadSaphanSung

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไหว้พระ แก้เคล็ดดาวมฤตยูแก้เคล็ดดาวมฤตยู ที่ไหนแก้เคล็ด เสริมดวง วัดไหนไหว้ดาวมฤตยูวัดท่าไม้ ไปยังไงวัดสะพานสูง ไปยังไงวัดไตรมิตร การเดินทางเสาหลักเมือง การเดินทางเสาหลักเมือง ไปยังไงวัดสามพระยา ไปยังไงไหว้แก้เคล็ด 12 ราศี12 ราศีเสริมดวง 12 ราศีเสริมดวงราศีเมษราศีเมษ แก้เคล็ดราศีเมษ สะเดาะเคราะห์ดูดวงดูดวง 12 ราศีดูดวงรายเดือนดูดวงรายวันข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไลฟ์สไตล์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 12:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์