สร้างความคึกคักในวงการอัญมณี เมื่อ แวน คลีฟ & อาร์เปลส์ (Van Cleef & Arpels) จักรวรรดิแห่งอัญมณีชั้นสูง จากประเทศฝรั่งเศส ที่มีอายุยาวนาน 110 ปี ได้ขยายอาณาจักรสู่ประเทศไทย ด้วยการเปิดบูติกแห่งแรก ซึ่ง นิโคลาส์ บอส ซีอีโอ ได้บินตรงจากฝรั่งเศสมาร่วมงานและร่วมต้อนรับแขกวีไอพี และ Friend of the Masion ที่มีความสัมพันธ์แนบแน่นกับแวน คลีฟ & อาร์เปลส์ อย่าง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ที่ชั้น G ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม



งานนี้เหล่าคนดังที่มาร่วม งาน อาทิ จุไรรัตน์ ภิรมย์ภักดี, วิภาดา โทณวณิก, พัชรดา ซอโสตถิกุล, สุพรทิพย์ ช่วงรังษี, พอฤทัย ณรงค์เดช, ม.ร.ว.โสรัจจ์ วิสุทธิ ฯลฯ ได้มาสัมผัสการสร้างสรรค์อัญมณีอันเลอค่า ซึ่งเป็นชิ้นงานประวัติศาสตร์ของแวน คลีฟ & อาร์เปลส์ ที่หาดูได้ยากกว่า 40 ชิ้น อาทิ สร้อยคอทรงซิป, เข็มกลัดบาลเลอริน่า ฯลฯ ซึ่ง นิโคลาส์ บอส ซีอีโอหนุ่มจากกลุ่มริชมอนด์ที่ทำงานในด้านครีเอทีฟเครื่องประดับชั้นสูงนี้มานานกว่า 15 ปี ได้ให้สัมภาษณ์ถึงความสำเร็จของแบรนด์ที่มีอายุยาวนานนี้ว่า แวน คลีฟ&อาร์เปลส์ ก่อตั้งขึ้นในปี 1906 ได้สั่งสมชื่อเสียงในความเป็นเลิศด้านการผลิตเครื่องประดับอัญมณีชั้นสูงมายาวนานหลายทศวรรษ และที่ยังคงอยู่ได้ เพราะเราได้สืบทอดสไตล์ความอ่อนช้อย ละเมียดละไมของงานฝีมือเทคนิค การทำอัญมณีชั้นสูง ที่เป็นตำนาน นำมากลมกลืนกับนวัตกรรมใหม่ รวมทั้งไลฟ์สไตล์ของคนในทุกยุคทุกสมัย โดยมานำเสนอในหลายมิติ เป็นความยินดีที่ได้มาเปิดบูติกที่ประเทศไทย ซึ่งคนไทยเองก็รู้จักประวัติของแบรนด์และเป็นลูกค้าของเรามายาวนาน

พร้อมกันนี้ แวน คลีฟ & อาร์เปลส์ ยังเตรียมจัดนิทรรศการชุดพิเศษ “The Art&Science of Gems” โดยจะนำผลงานการออกแบบจิวเวลรี่กว่า 400 ชิ้นตลอดเวลาแห่งประวัติศาสตร์กว่า 110 ปีไปจัดแสดงเป็นครั้งแรกที่พิพิธภัณฑ์ ArtScience Museum ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 23 เม.ย.-14 ส.ค.ศกนี้อีกด้วย.



