สยบปัญหา “สิว” ง่ายนิดเดียว!!

ข่าว

  สยบปัญหา “สิว” ง่ายนิดเดียว!!

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 มี.ค. 2559 05:01 น.

  สิว เป็นอีกหนึ่งปัญหาบนใบหน้าที่ใครๆต่างอยากหนีให้พ้น ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณและความงามคนดัง ศิริวรรณ ตั้งเจริญชัยชนะ หรือ ‘แวนด้า’ จึงขันอาสามาเผยสาเหตุของการเกิดสิวที่หลายคนไม่ทราบมาก่อน

  คุณแวนด้า บอกว่า หลายคนมักเข้าใจว่า สิวเกิดจากการที่ผิวหน้ามัน รวมกับขี้ไคล สิ่งสกปรกมาอุดตันทำให้เกิด Microcomedone แล้วพัฒนาต่อเป็นสิวอักเสบบวมแดง หรืออาจมีหัวหนองติดเชื้อแบคทีเรียร่วมด้วย ซึ่งก็มีส่วนถูก แต่จริงๆแล้ว สิวสามารถเกิดได้จากปัจจัยอื่นด้วย บางครั้งคนที่ผิวหน้าไม่มัน ก็ยังเป็นสิวได้ง่าย หรือคนที่มีผิวหน้ามัน แต่ดูแลผิวหน้าอย่างดี ทำความสะอาดเพื่อลดการอุดตัน และควบคุมความมันแล้ว แต่ทำไมปัญหาสิวยังเกิดซ้ำๆ จึงมีการค้นคว้าวิจัยถึงกระบวนการการเกิดสิวอย่างแท้จริง และเป็นที่มาของการค้นพบอันยิ่งใหญ่ครั้งใหม่ของวงการสิว ที่เป็นความรู้ใหม่ซึ่งยังไม่มีคนรู้มาก่อน ที่ชี้ว่า การเกิดการระคายเคืองในชั้นผิวมีบทบาทสำคัญ และเกี่ยวข้องกับการเกิดสิว โดยพบว่าผิวของคนที่เป็นสิว หรือมีแนวโน้มเป็นสิว จะมีการระคายเคืองที่เกิดขึ้นในผิว ในทุกๆระยะของการเกิดสิว ตั้งแต่สภาพผิวปกติ มีสิวอุดตัน สิวอักเสบ และแม้แต่ระยะที่เป็นรอยสิว และจากการศึกษาพบว่า การระคายเคืองในชั้นผิวนี้ เป็นปัจจัยอย่างหนึ่งที่ทำให้เกิดปัญหาสิว

  และจากปัญหาสิวที่รบกวนใจสาวๆ กัณธิชา ศรีสุข ผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์จากยูเซอริน เผยว่า ทางยูเซอรินจึงได้นำการค้นคว้าวิจัยเกี่ยวกับการระคายเคือง ในชั้นผิว มาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของผู้หญิงยุคใหม่ ยูเซอริน 3 อิน 1 แอคเน่ แอนด์ เมกอัพ คลีนซิ่ง วอเตอร์ นวัตกรรมล่าสุดจากยูเซอรินในรูปแบบคลีนซิ่งสูตรน้ำ สำหรับผู้ที่มีปัญหาสิว และผิวมีแนวโน้มเป็นสิวง่าย ซึ่งไม่เพียงแต่ช่วยขจัดเครื่องสำอางแม้สูตรกันน้ำ และช่วยลดสิวอุดตัน รอยสิว อย่างมีประสิทธิภาพ ยังช่วยฟื้นบำรุงผิวระคายเคืองจากปัจจัยทำร้ายสะสมระหว่างวันที่เป็นสาเหตุสำคัญอีกอย่างหนึ่งของการเกิดสิว ด้วยการผสาน ไมโครไมเซลลาร์ ที่ช่วยขจัดคราบเครื่องสำอางฝังลึก พร้อมลดปัญหาสิวอุดตัน และ อาร์จีนีน ลดการระคายในชั้นผิวจากเครื่องสำอางสะสมระหว่างวัน พร้อมลดรอยแดงรอยดำที่เกิดจากสิว นอกจากนี้ยังอ่อนโยนต่อผิวที่เป็นสิวและระคายเคืองง่ายด้วย 0% แอลกอฮอล์อีกด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยูเซอรินEucerinสิวเครื่องสำอางรักษาสิวปัญหาสิวสิวอุดตันสิวอักเสบข่าวสตรีข่าวไทยรัฐไทยรัฐฉบับพิมพ์ข่าว

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 12:20 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์