เติมฝันปันความรู้เด็ก ร.ร.ตชด.ทั่วประเทศ

ข่าว

เติมฝันปันความรู้เด็ก ร.ร.ตชด.ทั่วประเทศ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 มี.ค. 2559 05:45 น.

บันทึก

ติดปีกความรู้ให้แก่เยาวชนห่างไกล เอพี (ไทยแลนด์) ร่วมกับลูกบ้านในโครงการเอพี กว่า 90 โครงการ สร้างโอกาสทางการศึกษาแก่เด็กๆ ในพื้นที่ห่างไกล ผ่านโครงการ “AP Charity เอพีเติมฝันปันความรู้” ด้วยการมอบอุปกรณ์การเรียนกว่า 100,000 ชิ้น ให้กับนักเรียนในโรงเรียนสังกัดกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน 204 แห่งทั่วประเทศ

อนุพงษ์ อัศวโภคิน ผู้บริหารเอพี กล่าวถึงกิจกรรมนี้ว่า นอกจากการพัฒนาคุณภาพชีวิตคนเมืองแล้ว เอพียังให้ความสำคัญกับการศึกษา พัฒนาคนให้มีคุณภาพ โดยเฉพาะการเลือกหนังสือ เราได้เชิญคุณหนูดี-วนิษา เรซ ผู้เชี่ยวชาญด้านสมองและการเรียนรู้ มาเป็นผู้คัดเลือกหนังสือให้เหมาะสมกับ เด็กๆ ซึ่ง หนูดี-วนิษา กล่าวเสริมว่า การอ่านมีส่วนสำคัญอย่างมากในการเสริมสร้างด้านการเรียนรู้แก่เด็กๆ ซึ่งหนังสือทั้ง 5 เรื่องที่ “หนูดี” เลือกมาให้น้องๆ ในครั้งนี้ จะพยายามเลือกให้มีความหลากหลาย และให้เหมาะกับแต่ละช่วงอายุ ที่สำคัญคือ จะเน้นทั้งเรื่องเชาว์อารมณ์หรืออีคิว (E.Q.) และเชาว์ปัญญาหรือไอคิว (I.Q.) โดยแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มแรกเป็นหนังสือภาพสำหรับเด็กเล็กในชั้นประถมต้น ได้แก่ หนังสือเรื่องวิทยาศาสตร์ฉลาดรู้, เมืองกลับหัวกลับหาง และหนูโตแล้วหนูทำเองได้ ส่วนกลุ่มที่ 2 เป็นหนังสือสำหรับเด็กโต ได้แก่ เรื่องหนูลองยา และขอโทษนะน้ำลึกมากรึเปล่า

และเมื่อได้หนังสือครบถ้วนแล้ว สรรพสิทธิ์ ฟุ้งเฟื่องเชวง ผู้บริหารฝ่ายคอร์ปอเรท มาร์เก็ตติ้ง จึงได้นำทีมผู้บริหารและชาวเอพี ลงพื้นที่ส่งมอบความสุขให้กับน้องๆ พร้อมร่วมอ่านหนังสือและเล่นเกมมันส์ ลุ้นรับรางวัลอย่างสนุกสนาน ที่ ร.ร.ตำรวจตระเวนชายแดนนเรศวรป่าละอู จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อเร็วๆนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานนี้มีม่วน! น้องนักเรียนโชว์ลีลาแดนซ์ ส่งพี่นาคเข้าโบสถ์
03:00

งานนี้มีม่วน! น้องนักเรียนโชว์ลีลาแดนซ์ ส่งพี่นาคเข้าโบสถ์

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 13:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์