ไลฟ์สไตล์
100 year

รวมพลแมวหายาก ให้ความรู้รักแมวถูกวิธี

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 มี.ค. 2559 05:15 น.
SHARE

กัณตภณ ผานิชรัตน์, นัชญ์ ประสพสิน และสุนันท์ โซวประเสริฐสุข ชวนร่วมงานน้องเหมียว.

เพื่อส่งเสริมให้คนรักสัตว์เลี้ยงหันมานิยมเลี้ยงแมวสายพันธุ์ต่างๆ เพิ่มมากขึ้น ตลอดจนเปิดโอกาสให้ผู้ที่ชื่นชอบสัตว์เลี้ยงอย่างแมว ได้มาแลกเปลี่ยนประสบการณ์ความรู้ เพื่อประโยชน์ในการพัฒนาสายพันธุ์แมว ชมรมผู้นิยมแมวแห่งประเทศไทย จึงร่วมกับศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว จัดงาน 3rd International Cat Show 2016 โดยรวบรวมแมวพันธุ์พิเศษหาชมยาก และแมวของคนไทยที่ประกวดได้รางวัล Best of the Best ระดับโลก มาให้ชม ระหว่างวันที่ 4-6 มี.ค. 2559 ณ ชั้น 5 บีบีซี ฮอลล์

สุนันท์ โซวประเสริฐสุข ประธานชมรมผู้นิยมแมวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ปัจจุบันผู้นิยมเลี้ยงแมวมีเพิ่มมากขึ้น ทั้งเลี้ยงที่บ้าน เพาะพันธุ์เพื่อจำหน่าย และเลี้ยงเพื่อส่งประกวด ซึ่งแต่เดิมมีแค่แมวเปอร์เซีย แต่ตอนนี้เริ่มมีให้เห็นหลายสายพันธุ์ เช่น Abyssinian มีเพียง 3 ตัวในประเทศไทย, MAINECOON, BENGAL, และตอนนี้มีการขึ้นทะเบียนเฉพาะสายพันธุ์แท้ ซึ่งมีผู้มาลงทะเบียนแล้วประมาณ 7,000 ตัว นอกจากนี้วิวัฒนาการการเลี้ยงแมวก็ได้เปลี่ยนไปตามวิถีชีวิตคน สามารถเลี้ยงในคอนโดได้ แมวไม่ส่งเสียงดัง มีอุปกรณ์ช่วยในการขับถ่าย ไม่เลอะเทอะ และมีงานเพื่อคนรักแมวจัดขึ้นบ่อยๆ ทำให้คนมีความรู้เกี่ยวกับการเลี้ยงแมวเพิ่มมากขึ้น จึงอยากเชิญชวนให้ผู้รักและชื่นชอบแมวมาร่วมงาน เพราะมีการให้ความรู้และวิธีการเลี้ยงแมวที่เป็นประโยชน์ การรับวัคซีน ตรวจสุขภาพแมวฟรี ช่วยกันรณรงค์ทำหมันแมว ซึ่งเปิดให้บริการฟรี ผู้อยากเลี้ยงแมวยังสามารถร่วมโครงการหาบ้านให้แมวจรจัด พร้อมอุปกรณ์และอาหาร ทางชมรมฯ จะมีการติดตามผลว่า หลังจากที่ผู้รับแมวไปแล้วเป็นอย่างไรอีกด้วย กิจกรรมนี้มุ่งรณรงค์ให้คนรักสัตว์เลี้ยงมีความรับผิดชอบต่อสังคมไปพร้อมๆ กัน ช่วยส่งเสริมให้คนมีเมตตาต่อสัตว์เลี้ยงอย่างถูกต้อง โดยไม่ก่อความเดือดร้อนให้กับตนเองและผู้อื่น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แมวคนรักแมวคนเลี้ยงแมวสายพันธุ์แมวเลี้ยงแมวชมรมผู้นิยมแมวแห่งประเทศไทยแมวพันธุ์หายากสุนันท์ โซวประเสริฐสุขทำหมันแมวตรวจสุขภาพแมวแมวจรจัดข่าวสตรีข่าวไทยรัฐไทยรัฐฉบับพิมพ์ข่าว

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 07:30 น.