ไลฟ์สไตล์
100 year

ปลุกจิตสำนึกร่วมเป็น“จิตอาสา”ช่วยเหลือสังคม

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 ก.พ. 2559 05:30 น.
SHARE

โครงการ “โรบินสัน ทำดี” #ROBINSONTUMDEE ” ของห้างฯโรบินสัน เพื่อสร้างจิตสำนึกพนักงานและลูกค้าได้มีส่วนร่วมในการช่วยเหลือสังคม โดยเมื่อเร็วๆนี้ได้เป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมด้านการศึกษาแก่เด็กไทย จัดซื้ออุปกรณ์การเรียนการสอน ไปมอบให้กับ ร.ร.บ้านขุนแม่หยอด ต.แม่ศึก อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ ที่ถูกไฟไหม้หมด

โรงเรียนบ้านขุนแม่หยอดแห่งนี้ มีครู-อาจารย์ และนักเรียนทั้งสิ้น จำนวน 130 คน เปิดสอนตั้งแต่ชั้นเตรียมอนุบาล-มัธยมศึกษาตอนต้น และในช่วงค่ำยังเป็นสถานที่เพิ่มเติมความรู้ให้กับผู้ใหญ่ของชุมชนอีกด้วย ซึ่งคนในชุมชนเป็นชาวเขาเผ่าปกาเกอะญอ มีอาชีพทำไร่ เพาะปลูกเป็นหลัก จุดที่ตั้งของโรงเรียนอยู่ห่างไกลจากตัวอำเภอแม่แจ่มถึง 110 กม. (ห่างจากตัวจังหวัดเชียงใหม่ 330 กม.) ต้องใช้เวลาเดินทางจากตัวจังหวัดเชียงใหม่กว่า 8 ชั่วโมง การเดินทางลำบากมาก ระยะทางจากถนนใหญ่ จะต้องเดินทางเข้าไปในหุบเขาอีก 13 กิโลเมตร ใช้เวลาในการเดินทางถึง 45 นาที ต้องใช้รถโฟร์วีล หรือรถมอเตอร์ไซค์เท่านั้น และเมื่อปลายปีที่ผ่านมาได้เกิดเพลิงไหม้อาคารเรียน ซึ่งเป็นอาคารไม้เก่า อายุประมาณ 35 ปี ถูกไฟไหม้เสียหายหมดทั้งหลัง ทำให้เด็กๆ ไม่มีห้องเรียน ไม่มีอุปกรณ์การเรียน และที่พักพิง อาคารที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ถือเป็นอาคารหลัก ประกอบด้วยห้องพักครู ห้องสมุด ห้องธุรการ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ ห้องเก็บวัสดุอุปกรณ์การเรียนการสอนและการกีฬา รวมทั้งห้องเรียนชั้น ม.2, ม.3 และยังได้ลุกลามไปถึงบ้านพักครูที่อยู่ด้านหลังเสียหายอีก 2 หลัง ทางผู้บริหารโรบินสันจึงร่วมกันส่งกำลังใจให้ครูและเด็กๆโรงเรียนแห่งนี้ ด้วยการนำอุปกรณ์การศึกษาชุดใหม่ รวมทั้งหมอน ผ้าห่ม ขนม และสิ่งของจำเป็น พร้อมเงินบริจาค ไปเติมรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับเด็กๆ พร้อมเชิญชวนคนไทยมาร่วมกันสร้างสรรค์โลกใบนี้ให้งดงาม ด้วยการมาเป็น “จิตอาสา” หยิบยื่นสิ่งดีๆตอบแทนสังคม หรือติดตามกิจกรรมดีๆ ได้ที่ #ROBINSONTUMDEE และ www.robinson.co.th

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โรบินสันโครงการ โรบินสัน ทำดีROBINSONTUMDEEจิตอาสาช่วยเหลือสังคมมอบสิ่งของมอบอุปกรณ์การเรียนโรงเรียนบ้านขุนแม่หยอดข่าวสตรีข่าวไทยรัฐไทยรัฐฉบับพิมพ์ข่าว

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 01:10 น.