ไลฟ์สไตล์
100 year

สักการะเทพเจ้ามงคลจากจีน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 ก.พ. 2559 05:30 น.
SHARE

อัญเชิญสิ่งศักดิ์สิทธิ์จากเมืองจีน มาให้ชาวไทยสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคล ในเทศกาลตรุษจีน ศูนย์การค้าพาราไดซ์ พาร์ค จัดงาน “Paradise Park Chinese New Year 2016 : The Lucky Wonders” ระหว่างวันที่ 3-8 ก.พ.นี้ โดยสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อัญเชิญมา ประกอบด้วย เทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย จากบ้านเกิด มณฑลฮันฮุย ซึ่งเชื่อว่าจะช่วยคุ้มครองปกปัก รักษาให้พ้นเคราะห์ภัย และองค์ไฉ่ซิ่งเอี๊ย หรือ เทพเจ้าแห่งโชคลาภ จากวัดลิ่วหรง มณฑลกวางตุ้ง รวมทั้งได้อัญเชิญ ‘4 พุทธคีรีศักดิ์สิทธิ์แห่งแผ่นดินจีน’ ที่ชาวพุทธในสาธารณรัฐประชาชนจีนเชื่อว่า ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องเดินทางไปสักการะให้ครบ จะได้พบกับความสุข ความสมบูรณ์ในชีวิตที่แท้จริง

ประกอบด้วย ‘พระสมันตภัทรโพธิสัตว์ผู่เสียน’ ผู้ทรงเป็นเลิศทางจริยาและมหาปณิธาน จากเขาง้อไบ้ มณฑลเสฉวน, ‘พระโพธิสัตว์เหวินซู ผู่ซ่า’ หรือ ‘พระมัญชุศรี’ ผู้ทรงเป็นเลิศทางปัญญา จากเทือกเขาอู่ไถซาน, ‘พระโพธิสัตว์ ตี้ จ้าง หวาง ผูซ่า’ ผู้ทรงเป็นเลิศด้านการโปรดสัตว์ในยมโลกให้พ้นทุกข์ โดยได้อัญเชิญมาจากเทือกเขาจิ่วหัวซาน และ ‘พระโพธิสัตว์อวโลกิเตศวร’ (เจ้าแม่กวนอิม) ผู้ทรงเป็นเลิศทางเมตตาคุณ จากวัดผู่จี้ วัดเก่าแก่ในสมัยราชวงศ์ซ่ง ซึ่งเทพเจ้าทั้งหมดนี้ พาราไดซ์ พาร์ค ได้อัญเชิญมาไว้ในงานนี้ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานได้กราบไหว้บูชา เสริมความเป็นสิริมงคล โชคดี มีสุข มั่งคั่ง รวมทั้งชมการแสดงทางวัฒนธรรม การสาธิตชง 10 สุดยอดชาจีน, การแสดงเปลี่ยนหน้ากาก, พ่นน้ำพ่นไฟ, การแสดงกู่เจิงและดนตรีจีน ฯลฯ และชมการโชว์เชิดสิงโต 9 สี 9 มหามงคล จากคณะแชมป์เชิดสิงโตอันดับท็อปไฟว์ของไทยด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตรุษจีนเทศกาลตรุษจีนศูนย์การค้าพาราไดซ์ พาร์คสิ่งศักดิ์สิทธิ์สักการะเทพเจ้ามงคลจากจีนไหว้เจ้าไหว้เทพเจ้าข่าวสตรีข่าวไทยรัฐไทยรัฐฉบับพิมพ์ข่าว

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 11:33 น.