แมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ ฉลองบรรลุเป้าหมายความสำเร็จ

ข่าว

  แมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ ฉลองบรรลุเป้าหมายความสำเร็จ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 ก.พ. 2559 05:01 น.

  โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ โรงแรมระดับห้าดาวที่เก่าแก่ที่สุดในไทย ฉลองครบรอบ 140 ปี อย่างอลังการ โดยจัดงานกาลาดินเนอร์เอาต์ดอร์สุดหรู บริเวณริเวอร์ไซด์ เทอเรซ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ในการนี้ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้า สิริวัณณวรีนารีรัตน์ ได้เสด็จเป็นองค์ประธาน โดยมีผู้บริหารใหญ่ทั้งไทยและเทศ ได้แก่ เอดัวร์ เอ็ตเตกี้ ซีอีโอแมนดาริน โอเรียนเต็ล โฮเต็ล กรุ๊ป, อดัม เคสสิก รองประธานกรรมการบริษัท จาร์ดีน แมธีสัน จำกัด รวมทั้ง นิจพร จรณะจิตต์ ผู้ถือหุ้นฝ่ายไทย และอแมนด้า ไฮนด์แมน กรรมการผู้จัดการบริษัท โอเอชทีแอล จำกัด (มหาชน) เฝ้ารับเสด็จ เมื่อวันที่ 27 ม.ค.ที่ผ่านมา

  นันทมาลี–วรวุฒิ–วุฒา–จีรานุช ภิรมย์ภักดี, ณัฐวรรณ– ฉัตรชัย ทีปสุวรรณ.
  นันทมาลี–วรวุฒิ–วุฒา–จีรานุช ภิรมย์ภักดี, ณัฐวรรณ– ฉัตรชัย ทีปสุวรรณ.

  ไฮไลต์ในงานเริ่มด้วยการฉายวีดิทัศน์ความเป็นมาของโรงแรมฯ ตั้งแต่ก่อตั้งจนถึงปัจจุบัน รวมทั้งภาพประวัติศาสตร์ ของแขกวีไอพีที่มีชื่อเสียงระดับโลกที่เคยมาพัก จากนั้นผู้บริหาร และอดีตพนักงานที่มีอายุงานยาวนานที่สุดของโรงแรม ได้มากล่าวถึงความผูกพันที่มีต่อโรงแรมหรูแห่งนี้ เริ่มด้วย คุณยายอังคณา กะลันตานนท์ ปัจจุบันอายุ 95 ปี กล่าวว่า เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวโอเรียนเต็ล ตั้งแต่ปี 2490 และเป็นผู้จัดการโรงแรมหญิงคนแรกของประเทศไทย ในยุคนั้นค่าห้องพักคืนหนึ่งอยู่ที่ประมาณ 100 บาท เพราะถือเป็นโรงแรมหรู เนื่องจากมีพัดลมไฟฟ้าในห้องพัก รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสมาร่วมงานนี้ ซึ่งเปรียบเหมือนบ้านอีกหลังหนึ่งของตัวเองจริงๆ ด้าน นิจพร จรณะจิตต์ กล่าวว่า จุดเริ่มต้นของบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล็อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ที่เข้ามาร่วมบริหารโรงแรมแห่งนี้ โดย นพ.ชัยยุทธ กรรณสูต บิดาของตน และ มร.จอร์โจ แบร์ลิงเจีย ได้ตัดสินใจร่วมมือกัน โดยทั้ง 2 คนมีเป้าหมายเดียวกัน คือ วันหนึ่งโรงแรมโอเรียนเต็ลจะต้องกลายเป็นโรงแรมชั้นนำของโลกให้จงได้ และตนรู้สึกภูมิใจอย่างยิ่งที่จะประกาศให้ทุกคนทราบว่า ครอบครัวโอเรียนเต็ลของเราได้บรรลุเป้าหมายนี้แล้ว และเราจะคงไว้ซึ่งคุณภาพระดับโลกเช่นนี้ต่อไป

  ทิพาภรณ์ เจียรวนนท์, มนทกานติ์–ท่านผู้หญิงวราพร ปราโมช ณ อยุธยา, ท่านผู้หญิงภรณี มหานนท์.
  ทิพาภรณ์ เจียรวนนท์, มนทกานติ์–ท่านผู้หญิงวราพร ปราโมช ณ อยุธยา, ท่านผู้หญิงภรณี มหานนท์.
  ท่านทูตมิคเคล–มาดามรัตนวดี วินเทอร์.
  ท่านทูตมิคเคล–มาดามรัตนวดี วินเทอร์.

  ส่วน อดัม เคสสิก หนึ่งในหุ้นส่วนของโรงแรม บอกว่า เซอร์เฮนรี เคสสิก ลุงของตนได้เข้ามาร่วมลงทุนในโรงแรมนี้เหมือนเป็นรักแรกพบ ทั้ง 2 ฝ่ายตกลงทำธุรกิจกันได้ภายใน 35 นาที ตึกริเวอร์ วิงค์ ซึ่ง สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรม ราชินีนาถ เสด็จฯมาเป็นองค์ประธานเปิดอาคารเมื่อปี 2519 นั้น ถือเป็นสัญลักษณ์แทนความร่วมมือระหว่างแมนดาริน โอเรียนเต็ล และอิตาเลียนไทย ที่ดีตลอด 43 ปีที่ผ่านมา ปิดท้ายที่จีเอ็มหญิงคนปัจจุบัน อแมนด้า ไฮนด์แมน กล่าวว่า สิ่งที่ทำให้แมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ โดดเด่น แตกต่างจากที่อื่นๆ ก็เพราะบุคลากร หรือสมาชิกครอบครัวโอเรียนเต็ล เราทุกคนรู้สึกภูมิใจและตระหนักถึงความสำคัญในการรักษาเอกลักษณ์ของสถาบันอันเก่าแก่และทรงคุณค่าแห่งนี้ จากนั้นได้มีการจุดพลุฉลองอย่างตระการตา ท่ามกลางความประทับใจในความสำเร็จอันงดงามของโรงแรมที่มีอายุเก่าแก่สุดในไทยแห่งนี้.

  คุณหญิงปัทมา–สมศักดิ์ ลีสวัสดิ์ตระกูล.
  คุณหญิงปัทมา–สมศักดิ์ ลีสวัสดิ์ตระกูล.
  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ออกหมายจับ แก๊งทวงหนี้จับโกนหัว สาว 20 ปี
  04:26

  ออกหมายจับ แก๊งทวงหนี้จับโกนหัว สาว 20 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์