เปิดกรุโอเมก้ารุ่นตำนาน

ข่าว

  เปิดกรุโอเมก้ารุ่นตำนาน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  7 ม.ค. 2559 05:15 น.

  First Watch by Omega งานจัดแสดงเรือนเวลาของโอเมก้ารุ่นพิเศษ และรุ่นหายากระดับตำนานจากนักสะสมชื่อดัง ที่ บมจ.แสนสิริ ร่วมกับ เดอะ สวอท์ช กรุ๊ป เทรดดิ้ง (ประเทศ ไทย) นำมาจัดแสดงกว่า 1,500 เรือน มูลค่ารวมกว่า 500 ล้านบาท ที่แสนสิริ เลานจ์ ชั้น 3 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

  ในงาน แฟนคลับโอเมก้าได้สัมผัสกับเรือนเวลารุ่นพิเศษ อาทิ โอเมก้า ซีมาสเตอร์ ที่ผลิตขึ้นเพื่อเป็นเพื่อนคู่กายของซุปเปอร์สปาย เจมส์ บอนด์ ทั้ง 5 รุ่น และโอเมก้า สปีดมาสเตอร์ รุ่นยอดนิยมของเหล่าสุภาพบุรุษ พร้อมเปิดกรุโอเมก้ารุ่นหายากกว่า 10 เรือนที่ไม่เคยนำไปแสดงที่ไหนมาก่อน ของปราสาท วิทยาภัทร์ นักธุรกิจและเจ้าของมิวเซียมนาฬิกาส่วนบุคคล “ปกิณกะ นาฬิกา” ซึ่งนำมาให้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิด โดยเรือนที่ได้รับความสนใจ มากที่สุดคือ โอเมก้า สปีดมาสเตอร์ รุ่นเหยียบดวงจันทร์ ที่นีล อาร์มสตรอง ใส่ขึ้นไปสำรวจดวงจันทร์กับยานอพอลโล 11 เมื่อวันที่ 20 ก.ค.ปี ค.ศ.1969 และในโอกาสฉลองครบรอบ 25 ปี “โอเมก้า สปีดมาสเตอร์” ยังได้ผลิตรุ่นโอเมก้า สปีดมาสเตอร์ อพอลโล 11 ขึ้นเพียง 5 เรือนในโลกเท่านั้น

  ปราสาท วิทยาภัทร์ โชว์โอเมก้าเรือนโปรดรุ่นตำนาน.
  ปราสาท วิทยาภัทร์ โชว์โอเมก้าเรือนโปรดรุ่นตำนาน.

  นอกจากนี้ ยังมีการพูดคุยเพื่อเป็นข้อคิดในหัวข้อ “Invest in passion” จากแฟนพันธุ์แท้โอเมก้าอย่าง ปราสาท วิทยาภัทร์ และณัฐวุฒิ พึงเจริญพงศ์ ผู้ก่อตั้งธุรกิจร้านหนังสือ ในรูปแบบ ดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งปราสาท กล่าวว่า โอเมก้าเป็นนาฬิกาที่มีกลไกยอดเยี่ยม นับเป็นจุดแข็งที่นักสะสมรุ่นใหม่ ควรให้ความสำคัญ สำหรับผู้เริ่มต้นสะสมนาฬิกาเพื่อเก็งกำไร ควรเริ่มจากความชอบก่อน โดยซื้อมาเพื่อทดลองใช้เอง เมื่อใช้ไปได้ระยะหนึ่ง และเมื่อราคาขึ้นจึงขาย เช่นนี้จึงจะเรียกว่าคุ้มค่ากับอรรถประโยชน์ของนาฬิกา สำหรับตนชอบที่จะสะสมนาฬิกา หายากที่มีเรื่องราวบอกเล่าความเป็นมา ซึ่งไม่จำเป็นต้องราคาสูงเสมอไป เพราะแม้ว่านาฬิกาจะมีราคาแพง แต่ถ้าขาดคุณค่าทางใจ ก็จะทำให้นาฬิกานั้นขาดเสน่ห์ ขาดความน่าสนใจที่จะเก็บสะสม

  ทิพาณัท เลณบุรี ผู้จัดการแบรนด์โอเมก้า ต้อนรับแฟนคลับ ณัฐวุฒิ พึงเจริญพงศ์,นนททัศน์ เลขยานนท์, อรรถรส ลิปตพัลลภ.
  ทิพาณัท เลณบุรี ผู้จัดการแบรนด์โอเมก้า ต้อนรับแฟนคลับ ณัฐวุฒิ พึงเจริญพงศ์,นนททัศน์ เลขยานนท์, อรรถรส ลิปตพัลลภ.  ด้านณัฐวุฒิกล่าวว่า ทุกวันนี้ทั่วโลกต่างให้ความสนใจพัฒนา Wearable technology ซึ่งกลายเป็นเทรนด์ที่ถูกจับตาในปีที่ผ่านมา ตนเองก็มีทั้งนาฬิกาแบบกลไก และแบบสมาร์ทวอตช์ แต่กลับชอบนาฬิกาที่เป็นระบบกลไกมากกว่า และเชื่อว่าระบบกลไกเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า ทั้งความคลาสสิก ไม่เคยตกเทรนด์.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โอเมก้านาฬิกาFirst Watch by Omegaเดอะ สวอท์ช กรุ๊ป เทรดดิ้งปกิณกะ นาฬิกานาฬิกาหรูข่าวสตรีข่าวไทยรัฐไทยรัฐฉบับพิมพ์ข่าว

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 11:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์