ไลฟ์สไตล์
100 year

กาชาด ส่งเสริมดูแลสุขภาพเด็กอย่างถูกวิธี

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
6 ม.ค. 2559 05:45 น.
SHARE

วัยเด็กเป็นวัยที่มีพัฒนาการการเรียนรู้ ทั้งด้านร่างกายและอารมณ์อย่างต่อเนื่อง จึงเป็นช่วงสำคัญอย่างมากที่บิดามารดา และผู้ปกครองต้องใส่ใจเป็นพิเศษกับการเลี้ยงดูบุตรหลานอย่างถูกวิธี กองอำนวยการจัดงานกาชาดประจำปี 2559 ร่วมกับฝ่ายกุมารเวชศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เชิญชวนผู้ปกครองส่งหนูน้อยวัยใสสุขภาพดีอายุระหว่าง 1- 5 ปี เข้าร่วมประกวดสุขภาพเด็กในงานกาชาดประจำปี 2559

ศ.แพทย์หญิงศิริวรรณ วนานุกูล หัวหน้าฝ่ายกุมารเวชศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย และประธานแผนกประกวดสุขภาพเด็ก เผยว่า การจัดประกวดสุขภาพเด็ก กลายเป็นกิจกรรมที่สภากาชาดไทยจัดเคียงคู่มากับงานกาชาด ตั้งแต่ปี พ.ศ.2495 จนถึงปัจจุบัน ในการประกวดสุขภาพเด็กแต่ละปี จะเปิดรับสมัครเด็กที่มีอายุระหว่าง 1-5 ปี โดยแบ่งการประกวดออกเป็น 2 ประเภท คือประเภทอายุตั้งแต่ 1-2 ปี 6 เดือน และประเภทอายุ 2 ปี 6 เดือน ถึง 5 ปี ทั้งนี้ เพื่อเป็นการส่งเสริมผู้ปกครองในการเลี้ยงดูบุตรหลานอย่างถูกวิธี

และให้ความสำคัญ กับการดูแลสุขภาพของบุตรหลานทั้งร่างกาย จิตใจ รวมถึงได้มีพัฒนาการที่ครบถ้วนสมบูรณ์แข็งแรง โดยผู้ชนะการประกวดจะได้เข้ารับพระราชทานรางวัลในงานกาชาดประจำปี 2559 ซึ่งปีนี้กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 มี.ค.-8 เม.ย.2559 ณ สวนอัมพร กำหนดยื่นใบสมัครวันที่ 11-15 ม.ค. ที่ตึก สก.ชั้นล่าง โดยมีกุมารแพทย์ ทันตแพทย์ จิตแพทย์ นักจิตวิทยาและพยาบาล ร่วมเป็นกรรมการตัดสินให้คะแนนผู้เข้าประกวด พร้อมตรวจสุขภาพทั่วไป ตอบข้อซักถาม และให้คำแนะนำแก่ผู้ปกครองเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพของบุตรหลาน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หน่วยธุรการ ฝ่ายกุมารเวชศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ หรือที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการจัดงานกาชาด โทร. 0-2256-4440, 0-2255-9911 หรือ www.redcrossfundraising.org

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กาชาดดูแลสุขภาพเด็กดูแลสุขภาพเด็กอย่างถูกวิธีการเลี้ยงดูบุตรหลานโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์สภากาชาดไทยประกวดสุขภาพเด็กข่าวสตรีข่าวไทยรัฐไทยรัฐฉบับพิมพ์ข่าว

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 23 กรกฎาคม 2564 เวลา 21:10 น.